Bằng Samsung Pay, 3 người này đã đi hết Việt Nam chỉ với 23.000 VNĐ

Hieu.D , Theo Trí Thức Trẻ

Tự đặt ra thử thách mang đi có 23.000 đồng tiền mặt trong túi cùng với hành trang là phương tiện di chuyển, thẻ ATM và smartphone, 3 phượt thủ này đã hoàn thành chuyến đi của mình một cách thành công bằng cách sử dụng Samsung Pay.

Anh Mai Tuấn Kiệt, chị Nguyễn Thị Thanh Huyền và anh Nguyễn Thanh Thịnh, cả 3 đều là những con người nhiệt huyết và yêu du lịch khám phá. Với mong muốn có được một chuyến phượt đúng nghĩa từ Nam ra Bắc bằng xe máy, 3 người này đã quyết định cùng nhau lập kế hoạch cho một chuyến đi thật lý thú để khám phá những điều mới mẻ.

Điều đặc biệt là họ đã tự đặt ra cho mình một thử thách nghe chừng rất “khó nhằn”, đó là chỉ mang trong người có vỏn vẹn 23.000 đồng tiền mặt, còn lại họ sẽ thanh toán bằng thẻ ATM hoặc ứng dụng Samsung Pay, như một cách để hưởng ứng xu thế thanh toán không tiền mặt.


Chuyến đi bắt đầu với không ít thuận lợi. Bằng Samsung Pay, cả nhóm phượt thủ đã thanh toán được tại rất nhiều nơi

Chuyến đi bắt đầu với không ít thuận lợi. Bằng Samsung Pay, cả nhóm phượt thủ đã thanh toán được tại rất nhiều nơi

Chuyến đi bắt đầu với không ít thuận lợi. Bằng Samsung Pay, cả nhóm phượt thủ đã thanh toán được tại rất nhiều địa điểm, từ các quán cà phê ở bãi biển Nha Trang, khách sạn ở Quảng Bình cho đến bảo dưỡng xe máy tại Đà Nẵng, thanh toán hóa đơn ở Viễn Thông A.

Mặc dù ban đầu, các nhân viên và những người chịu trách nhiệm thanh toán cho các dịch vụ đều có phần lạ lẫm và ái ngại, bởi họ chưa hề biết hoặc biết rất ít về hình thức thanh toán bằng Samsung Pay. Có khi anh Thịnh đưa smartphone ra để thanh toán với máy POS thì một vài nhân viên còn tỏ ra lo lắng và không tin tưởng.


Mặc dù đã có vài địa điểm không chấp nhận thanh toán bằng di động nhưng không vì thể mà chuyến đi của cả 3 người trở nên không chọn vẹn

Mặc dù đã có vài địa điểm không chấp nhận thanh toán bằng di động nhưng không vì thể mà chuyến đi của cả 3 người trở nên không chọn vẹn

Thế nhưng thật may mắn, sau khi thanh toán thành công, các nhân viên đều tỏ ra rất thích thú và có phần bất ngờ bởi họ đã biết được một phương thức trả tiền tiên tiến đến như vậy. Tuy nhiên cả nhóm cũng gặp không ít khó khăn, khi có những địa điểm vẫn chưa áp dụng cách thức thanh toán di động, ví dụ như mua nhiên liệu tại một cửa hàng xăng dầu, khi đó anh Thịnh đã phải sử dụng thẻ ATM vật lý.

Cuối cùng, cả nhóm vẫn hoàn thành được chuyến đi một cách suôn sẻ với chỉ 23.000 đồng tiền mặt trong túi, thanh toán thành công tại 13 điểm giao dịch từ Nam ra Bắc bằng Samsung Pay. Tổng cộng, 3 người chỉ phải sử dụng có 13.000 đồng tiền mặt, trong khi đó họ đã chi tiêu hoàn toàn bằng thanh toán di động số tiền lên tới gần 5 triệu đồng!


Anh Thịnh và chị Huyền đang chia sẻ với một nhân viên khách sạn về sự tiện dụng, thuận lợi của Samsung Pay

Anh Thịnh và chị Huyền đang chia sẻ với một nhân viên khách sạn về sự tiện dụng, thuận lợi của Samsung Pay

Chị Huyền chia sẻ, chuyến đi thành công mĩ mãn một phần là bởi trong hành trang của họ đã có Samsung Pay. Đây thực sự là một hình thức thanh toán thuận tiện, hiện đại và an toàn, tích hợp được nhiều thẻ ngân hàng khác nhau trên một thiết bị di động. Nhóm phượt thủ từ đó cũng không phải lo lắng về vấn đề tiền bạc có thể bị rơi hay thất lạc, hơn nữa hành trang đi khám phá đất nước của họ từ đó cũng gọn nhẹ hơn.

Hành trình đi cả đất nước của nhóm 3 con người hoài bão, chỉ mang trong mình có vỏn vẹn 23.000 đồng tiền mặt đã cho chúng ta thấy một tương lai thanh toán “không tiền mặt” ở Việt Nam là thực sự rộng mở và đáng để hi vọng.