Bất ngờ với hình ảnh concept đẹp đến ngỡ ngàng của smartphone màn hình gập Surface Phone

Z-Lion , Theo Trí Thức Trẻ

Rất có thể những hình ảnh này sẽ mang đến nguồn cảm hứng thiết kế mới cho Microsoft cũng như các nhà sản xuất khác trên thế giới.

Trong nhiều năm qua, Microsoft đã liên tục tung ra những bằng sáng chế úp mở về Surface Phone với thiết kế màn hình gập và chạy “Andromeda OS” - một biến thể của hệ điều hành Windows 10. Trước đó vào tháng 12/2017, nhà thiết kế David Breyer đã khiến người tiêu dùng được một phen phấn khích khi hé lộ những bức ảnh render đầu tiên được cho là của chiếc smartphone bí ẩn này. Nhưng đến nay, Surface Phone vẫn “bặt vô âm tín” bởi Microsoft không hề cập nhật thêm bất cứ thông tin chính thức đáng chú ý nào.

Bất ngờ với hình ảnh concept đẹp đến ngỡ ngàng của smartphone màn hình gập Surface Phone - Ảnh 1.

Hình ảnh render của Surface Phone từng gây sốt trong cộng đồng người tiêu dùng, nhưng cũng dần chìm vào quên lãng khi đến nay Microsoft vẫn chưa ra mắt bất kì sản phẩm chính thức nào.

Mới đây, nhà thiết kế Harry Dohyun Kim lại một lần nữa khiến người dùng phải “dậy sóng” khi công bố hình ảnh concept đẹp đến ngỡ ngàng của Surface Phone. Không chỉ vậy, những hình ảnh này còn rất phù hợp với xu hướng của những dòng thiết bị cùng thương hiệu và bám sát với những bằng sáng chế liên quan mà Microsoft từng công bố. Trong đó, nổi bật nhất chính là phần bản lề kết nối hai màn hình riêng biệt, có thể giúp Surface chuyển đổi linh hoạt giữa hai chế độ smartphone - tablet và thậm chí còn được sử dụng ở chế độ hình chiếc lều (tent mode).

Bất ngờ với hình ảnh concept đẹp đến ngỡ ngàng của smartphone màn hình gập Surface Phone - Ảnh 2.

Concept Surface Phone đẹp đến ngỡ ngàng, được trang bị cả bút cảm ứng cao cấp.

Khoảng 1 tuần trước, chuyên trang PhoneArena đã phát hiện ra một số đoạn mã liên quan đến hệ điều hành Andromeda OS trong bộ công cụ phát triển phần mềm (SDK) của Windows 10. Bên cạnh đó, những đoạn mã này còn tiết lộ chiếc Surface Phone màn hình gập (nếu thực sự tồn tại) sẽ được trang bị bộ vi xử lý ARM cao cấp đang dần trở nên phổ biến trên các thiết bị điện tử ngày nay.

Dưới đây là một số hình ảnh concept của Surface Phone do Harry Dohyun Kim thiết kế và có thể sẽ mang đến một nguồn cảm hứng mới cho Microsoft cũng như các nhà sản xuất smartphone khác hiện nay.

Surface Phone sở hữu hai màn hình có thể gập lại và được sử dụng như một chiếc smartphone thông thường.

Và khi mở ra, Surface Phone sẽ biến thành một chiếc tablet cao cấp với màn hình cỡ lớn.

Khi để ở chế độ "tent mode", Surface Phone sẽ trở thành một chiếc laptop mini khá tiện lợi.

Theo PhoneArena

NỔI BẬT TRANG CHỦ