Bất ngờ với thương hiệu smartphone tăng trưởng nhanh nhất tại thị trường Mỹ theo Strategy Analytics

Nguyễn Hải , Theo Trí Thức Trẻ

Không phải Samsung hay iPhone mà chính Google Pixel mới là thương hiệu smartphone tăng trưởng nhanh nhất thị trường Mỹ trong thời gian qua.

Theo báo cáo của Strategy Analytics, thương hiệu smartphone tăng trưởng nhanh nhất tại Mỹ lại là một cái tên thật bất ngờ: Google Pixel. Trong báo cáo của mình, hãng nghiên cứu cho biết, "Google Pixel giờ là thương hiệu smartphone lớn có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất tại Mỹ. Giống như Apple, Google cũng nhắm đến những người Mỹ giàu có với các thiết bị eSIM và ứng dụng phong phú."

Rõ ràng, nếu bạn là người ưa thích Android, những chiếc Pixel này chiếc điện thoại dành cho bạn. Đây sẽ là các thiết bị đầu tiên nhận được bản cập nhật từ Google. Trong thế giới Android, khi phần lớn người dùng không nhận được phiên bản mới nhất của hệ điều hành này, đây là điều rất quan trọng.

Bất ngờ với thương hiệu smartphone tăng trưởng nhanh nhất tại thị trường Mỹ theo Strategy Analytics - Ảnh 1.

Người dùng Pixel còn là những người đầu tiên tiếp cận với các công nghệ mới của Google, từ tính năng Call Screen để giám sát các cuộc gọi đáng nghi, cho đến Duplex, tính năng sử dụng Google Assistant để đặt lịch hẹn và chỗ ăn tối cho người dùng (hiện chỉ có tại một số thị trường). Ngoài ra chất lượng ảnh chụp từ camera đơn ở mặt lưng điện thoại vẫn rất ấn tượng với người dùng.

Tuy vậy, không phải mọi thứ đều diễn ra dễ dàng. Thế hệ Pixel 2 và Pixel 2 XL đã gặp phải hàng loạt vấn đề ngay từ khi mới ra mắt. Từ việc phát ra những tiếng động lạ cho đến các mảng màu khó chịu trên màn hình, và thậm chí một hãng pháp lý còn tổ chức một vụ kiện tập thể cho người mua đối với Google, LG và HTC (LG và HTC là hai hãng sản xuất những thiết bị này).

Các bản cập nhật phần mềm của Google cũng gây ra một số vấn đề, cho dù đó chỉ là việc làm màn hình hơi chuyển sang xanh đối với một số sản phẩm. Ngoài ra, một số người dùng Pixel 2 XL vẫn phàn nàn vền hiện tượng burn-in trên màn hình OLED của họ. Tuy nhiên, vấn đề này dường như đã không còn lặp lại đối với người dùng Pixel 3 và Pixel 3 XL.

Nhưng ngay cả khi là thương hiệu smartphone tăng trưởng nhanh nhất tại Mỹ, khó có thể kỳ vọng Pixel sẽ ảnh hưởng nhiều đến thị phần của Apple iPhone. Trên hết, những chiếc Pixel được thiết kế dành cho những người thực sự hâm mộ Android. Cho dù Google từng chạy một chiến dịch quảng cáo nhằm thuyết phục người dùng từ bỏ iPhone và chuyển sang Pixel, khó có thể xem chiến dịch này đạt được mục đích của mình.

Tham khảo PhoneArena

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ