BKAV cập nhật Android 9 cho Bphone 3 khi mà Android 10 đã ra mắt gần nửa năm

  Bình Minh,  

  Sau 1.5 năm chờ đợi, cuối cùng Bphone 3 cũng đã được cập nhật lên Android 9 Pie (vốn ra mắt từ tháng 8/2018).

  Bphone 3 được BKAV ra mắt vào tháng 10/2018 kèm hệ điều hành Android 8.1 Oreo. Ở thời điểm đó, Bphone 3 không chạy Android mới nhất khi phiên bản hoàn chỉnh của Android 9 Pie đã được Google tung ra khoảng 2 tháng. Tuy vậy, khó có thể trách BKAV vì điều này, bởi lẽ hai tháng khoảng thời gian là quá sát mà không một nhà sản xuất nào có thể kịp "xoay sở".

  BKAV cập nhật Android 9 cho Bphone 3 khi mà Android 10 đã ra mắt gần nửa năm - Ảnh 1.

  Bphone 3 ra mắt tháng 10/2018 cùng hệ điều hành Android 8.1 Oreo

  Điều đáng trách BKAV là trong suốt gần 1.5 năm qua, Bphone 3 chưa một lần được cập nhật Android. Chiếc máy này hiện vẫn đang "dậm chân tại chỗ" ở phiên bản Android 8.1 Oreo mà nó xuất xưởng. Quan ngại về vấn đề cập nhật phần mềm, nhiều người đã lên tiếng thắc mắc và luôn nhận được câu trả lời rằng "BOS không phụ thuộc quá nhiều vào Android" "không phải Android nâng cấp thế nào thì BOS cũng phải nâng cấp theo như thế".

  BKAV cập nhật Android 9 cho Bphone 3 khi mà Android 10 đã ra mắt gần nửa năm - Ảnh 2.

  Câu trả lời quen thuộc của BKAV khi người dùng hỏi về vấn đề cập nhật phần mềm

  Ấy vậy mà sau 1.5 năm nói không với Android 9 Pie, BKAV mới đây đã bất ngờ "thay lòng đổi dạ" và thử nghiệm hệ điều hành "mới" cho Bphone 3. Bản cập nhật BOS 4.0 Beta được BKAV xây dựng trên nền Android 9 Pie mới, đi kèm một số tính năng như nhân đôi ứng dụng, chia đôi màn hình hay quản lý thời gian sử dụng (Digital Wellbeing)...

  BKAV cập nhật Android 9 cho Bphone 3 khi mà Android 10 đã ra mắt gần nửa năm - Ảnh 3.

  Sau 1.5 năm, BKAV cuối cùng đã tung ra bản cập nhật Android 9 Pie cho người dùng

  Sở dĩ từ "mới" lại ở trong ngoặc kép là vì Android 9 Pie tuy mới với người dùng Bphone 3, nhưng lại không hề mới với các hãng smartphone khác. Thực tế, Android 9 Pie đã có người kế nhiệm là Android 10, vốn được Google công bố hồi tháng 3/2019 và có bản chính thức vào tháng 9, tức là cách đây đã gần nửa năm trước. Các hãng smartphone đang trong giai đoạn nâng cấp sản phẩm của mình lên Android 10.

  Việc Bphone 3 nhận bản cập nhật Android 9 muộn một lần nữa cho thấy Bphone không phải là dòng máy phù hợp với những người đòi hỏi những tính năng mới nhất. Trước đó, chiếc Bphone 2017 cũng được cập nhật Android 8 Oreo muộn không kém.

  BKAV mới đây đã xác nhận sẽ ra mắt Bphone 4 vào tháng 3 tới. Liệu chiếc máy này sẽ chạy Android 9 hay Android 10? Dù thế nào đi chăng nữa, hãy cùng hy vọng rằng BKAV sẽ chú trọng hơn về khía cạnh cập nhật phần mềm trên chiếc máy này.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ