Bộ bánh xe 400 USD giúp Mac Pro dễ dàng di chuyển nhưng lại không biết phanh, không để ý là lạc trôi luôn con máy mấy chục nghìn đô

  DG,  

  Quay đều, quay đều, quay đều…

  Hãy tưởng tượng thế này: Sau 1 thời gian dài chăm chỉ phấn đấu làm ăn, cuối cùng bạn cũng dành dụm đủ tiền sắm chiếc Mac Pro mới trị giá hơn 50.000 USD cho bằng bạn bằng bè. Mà một khi đã “chơi” đồ Apple rồi thì phải chơi đến cùng, thế là bạn chấp nhận bỏ thêm 5.000 USD cho màn hình XDR Pro Display mới, rồi lại thêm 1.000 USD nữa cho bộ chân đế Pro Stand sang chảnh. Và cuối cùng, bạn chốt hạ bằng bộ bánh xe 400 USD, gắn vào cỗ máy nặng nề này để di chuyển cho nó dễ, đỡ tốn sức bê vác.

  Bạn tưởng thế là xong, giờ chỉ việc lấy điện thoại ra chụp lại dàn máy xịn xò mới để mang lên Facebook khoe với bàn dân thiên hạ. Nhầm to nhé! 4 chiếc bánh xe mà bạn tốn 400 USD để mua ở trên ấy, chúng không có cơ chế khóa bánh đâu. Điều này đồng nghĩa với việc chiếc Mac Pro “chanh xả” của bạn sẽ cứ thế trôi dài trên sàn nhà, không thể dừng lại được. Nó giống như cái xe đẩy của mấy chị mấy cô đi mua sắm trong siêu thị ấy, nhét 1 đống đồ vào rồi không để ý một chút là lạc trôi tự do luôn.

  Nếu bạn không tin, đây là bằng chứng được anh YouTuber Marques Brownlee đăng tải trên Twitter cá nhân trong 1 video review sản phẩm của mình:

  Bánh xe của Mac Pro mới cứ hồn nhiên quay đều trên sàn nhà khiến máy trôi mãi không ngừng, trôi vào vô cực và xa hơn thế nữa.

  Nghiêm túc mà nói, đây thực chất cũng không phải một vấn đề quá lớn, chỉ cần chèn một số vật dụng đơn giản như miếng mút xốp hay miếng gỗ vào phần bánh xe là xong. Tuy nhiên, nếu thế thì cái giá 400 USD có xứng đáng với phụ kiện này hay không, khi mà lợi ích chẳng có nhiều lại còn quá bất cập như vậy? Chưa kể đến một số người còn thích đặt case lên bàn thay vì để dưới đất, ấy vậy mà gặp phải quả bánh xe quay đều không có điểm dừng thế này thì đúng là thảm họa. Cỗ máy mấy chục nghìn USD sẽ lao thẳng xuống đất trước khi bạn kịp bản ứng cho mà xem.

  Ngay sau khi đoạn video trên đây lên sóng, cư dân mạng đã lập tức vào cuộc chế meme troll cái thói “hút máu” của Apple.

  Bộ bánh xe 400 USD giúp Mac Pro dễ dàng di chuyển nhưng lại không biết phanh, không để ý là lạc trôi luôn con máy mấy chục nghìn đô - Ảnh 2.

  Đừng lo, kiểu gì Apple cũng ra mắt thêm miếng chèn bánh xe trị này, lo gì trôi trượt. Wedge Pro - giữ cho máy tính của bạn cố định trên bàn, giá chỉ 999 USD/1 bánh xe.

  Bộ bánh xe 400 USD giúp Mac Pro dễ dàng di chuyển nhưng lại không biết phanh, không để ý là lạc trôi luôn con máy mấy chục nghìn đô - Ảnh 3.

  Chỉ cần bỏ ra thêm 240 USD là bạn sẽ có ngay cục chăn bánh xe chính thức cho Apple Mac Pro nhé.

  Bộ bánh xe 400 USD giúp Mac Pro dễ dàng di chuyển nhưng lại không biết phanh, không để ý là lạc trôi luôn con máy mấy chục nghìn đô - Ảnh 4.

  Dùng cái này là xong này bạn ơi.

  Bộ bánh xe 400 USD giúp Mac Pro dễ dàng di chuyển nhưng lại không biết phanh, không để ý là lạc trôi luôn con máy mấy chục nghìn đô - Ảnh 5.

  Tôi xin mạnh dạn dự đoán Apple sắp sửa ra mắt bộ chặn bánh xe đắt cắt cổ trong thời gian tới.

  Trên Reddit, rất nhiều người dùng cũng tỏ ra khó hiểu trước phát minh lần này của Apple. Và với óc hài hước của mình, họ đã nhanh chóng nghĩ ra muôn hình vạn trạng cách sử dụng bộ bánh xe mới của Mac Pro.

  Bộ bánh xe 400 USD giúp Mac Pro dễ dàng di chuyển nhưng lại không biết phanh, không để ý là lạc trôi luôn con máy mấy chục nghìn đô - Ảnh 6.

  Theo ý mị thì thế này, mua 1 cái case có gắn bánh xe và thế là chúng ta có ngày 1 chiếc container mini để đựng hành lý, đồ đạc rồi. Chưa kể đến trong các dịp lễ, bạn sẽ không phải bận tâm đến dụng cụ nạo phô mai nữa.

  Bộ bánh xe 400 USD giúp Mac Pro dễ dàng di chuyển nhưng lại không biết phanh, không để ý là lạc trôi luôn con máy mấy chục nghìn đô - Ảnh 7.

  - Mà người ta chế cái bộ bánh xe này ra để làm gì nhỉ? / - Để máy nó lăn đó má! / - Lăn đến mai cũng chưa dừng luôn.

  Bộ bánh xe 400 USD giúp Mac Pro dễ dàng di chuyển nhưng lại không biết phanh, không để ý là lạc trôi luôn con máy mấy chục nghìn đô - Ảnh 8.

  Giả sử xe bạn hết chỗ mà bạn lại không có khoang kéo di động, gắn cái case này vào sau xe là xong.

  Bộ bánh xe 400 USD giúp Mac Pro dễ dàng di chuyển nhưng lại không biết phanh, không để ý là lạc trôi luôn con máy mấy chục nghìn đô - Ảnh 9.

  - Nhưng kể ra cũng tiện mà, bạn có thể đi chơi cùng người anh em Mac của mình! / - Tôi có thể dắt Mac đi dạo rồi bà con ạ (ý là coi Mac như con chó ấy).

  Theo Twitter, Reddit

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ