Buộc một khách sạn ở TP Phan Thiết chấm dứt thanh toán tiền phòng bằng tiền ảo PI

  Châu Tỉnh, Người Lao Động 

  (NLĐO) – Theo niêm yết của khách sạn này, tiền ảo PI được chấp nhận thanh toán, với giá phòng tại khách sạn dao động từ 350.000 đến 550.000 đồng và được quy đổi thành 0,15 hoặc 0,24 PI; mỗi giường phụ có giá 150.000 đồng, tương đương 0,1 PI.

  Ngày 7-3, đại diện Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Thuận cho biết đã phối hợp với Công an tỉnh Bình Thuận buộc một khách sạn ở TP Phan Thiết chấm dứt việc niêm yết và thanh toán tiền phòng bằng tiền ảo PI.

  Trước đó, trên mạng xã hội xôn xao việc khách sạn Minh Tâm nằm trên đường Trần Hưng Đạo (TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận) công khai niêm yết và thanh toán tiền phòng bằng PI, song song với hệ thống thanh toán tiền Việt.

  Theo niêm yết này, giá phòng tại khách sạn giao động từ 350.000 đến 550.000 đồng và được quy đổi thành 0,15 hoặc 0,24 PI; mỗi giường phụ có giá 150.000 đồng, được quy đổi 0,1 PI. Phía dưới bảng niêm yết có chú thích: "Quy đổi 1 PI = 2,3 triệu đồng" và thành toán bằng tiền ảo này từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần.

  Buộc một khách sạn ở TP Phan Thiết chấm dứt thanh toán tiền phòng bằng tiền ảo PI - Ảnh 1.

  Bảng niêm yết thanh toán bằng PI của khách sạn

  Đại diện Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Thuận cho biết sau khi có thông tin phản ánh, đơn vị đã phối hợp với Phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm công nghệ cao (Công an tỉnh Bình Thuận) tiến hành kiểm tra khách sạn Minh Tâm liên quan thanh toán bằng tiền ảo PI.

  Qua kiểm tra, lực lượng chức năng xác định khách sạn này có tiến hành việc niêm yết và thanh toán phòng bằng tiền PI, bắt đầu từ ngày 24-2-2023. Sau khi lực lượng chức năng làm việc, khách sạn này đã ngưng thanh toán bằng tiền PI từ ngày 1-3 và tháo gỡ niêm yết.

  PI là tiền điện tử ra đời từ năm 2019 ở Mỹ. Tại nước ta, PI đã từng gây sốt tại Việt Nam và thu hút nhiều người tham gia bằng việc tạo tài khoản và "đào" miễn phí trên điện thoại bằng ứng dụng PI Network. Việc sử dụng tiền ảo hay tiền điện tử này thanh toán tại nước ta là chưa hợp pháp.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ