Camera "đục lỗ" có thể là xu hướng tiếp theo của ngành công nghiệp smartphone

Billvn,  

Tiếp theo "tai thỏ", camera đục lỗ có thể là trào lưu tiếp theo của làng smartphone.

Trong vài năm qua, hầu hết các nhà sản xuất điện thoại đều đã thử nghiệm thiết kế "tai thỏ" cho smartphone của họ - đây là cách để các công ty trang bị camera selfie và các cảm biến ở mặt trước mà không chiếm quá nhiều diện tích của màn hình. Sắp tới, có thể chúng ta sẽ thấy một biến thể mới của "tai thỏ" trên một số thiết bị cầm tay của Huawei và Samsung.

Camera đục lỗ có thể là xu hướng tiếp theo của ngành công nghiệp smartphone - Ảnh 1.

Thiết kế smartphone mới của Huawei

Một hình ảnh quảng cáo được Huawei chia sẻ trên các phương tiện truyền thông xã hội Trung Quốc cho thấy một chiếc smartphone gần như không có viền và một lỗ nhỏ được cắt gọn ở góc trên cùng bên trái màn hình dành cho camera selfie.

Điều đó tương tự với những gì chúng ta đang mong đợi từ Galaxy A8s sắp tới của Samsung (dựa trên tấm kính bảo vệ màn hình vừa rò rỉ của thiết bị này).

Huawei cho biết họ sẽ tiết lộ thêm thông tin về thiết bị cầm tay tiếp theo của mình vào ngày 3 tháng 12, trong khi Samsung dự kiến ​​sẽ ra mắt Galaxy A8s vào tháng 1/2019. Vì vậy, chỉ một thời gian ngắn nữa là chúng ta sẽ biết chính xác liệu thiết kế rò rỉ của Huawei và Samsung có trở thành hiện thực hay không.

Camera đục lỗ có thể là xu hướng tiếp theo của ngành công nghiệp smartphone - Ảnh 2.

Tấm bảo vệ màn hình rò rỉ của Galaxy A8s

Chúng ta đều muốn thấy thiết bị mới của Huawei và Samsung trong thực tế. Android Pie – phiên bản mới nhất của hệ điều hành Android – đã đi kèm với hỗ trợ "tai thỏ". Điều này đồng nghĩa với việc nền tảng của Google có thể thu hẹp các nội dung trên màn hình khi cần và sắp xếp các yếu tố như đồng hồ và biểu tượng trên thanh thông báo để chúng không bị ẩn.

Nó cũng có thể mở rộng chiều cao của thanh thông báo, do đó ứng dụng và bất kỳ nội dung nào khác trên màn hình không bị ảnh hưởng. Nhiều khả năng các thiết bị sắp tới từ Huawei và Samsung sẽ hoạt động theo cùng một cách, tức là với thanh thông báo cao hơn bình thường và nội dung toàn màn hình bị thu hẹp để vừa với phần dưới của camera trước.

Thật khó để khẳng định người dùng sẽ thích hoặc không thích xu hướng thiết kế mới này nhưng nó có thể trở thành một xu hướng trong thời gian tới. Tất nhiên, cũng nên đánh giá cao nỗ lực của Vivo và Oppo trong việc che giấu camera trước và cảm biến hoàn toàn bằng các thành phần trượt vào đầu năm nay. Ngoài ra, một số người mong muốn các hãng dù có thay đổi thiết kế như thế nào vẫn giữ lại jack cắm tai nghe truyền thống. Tuy nhiên, xu thế hiện nay là sử dụng cổng USB-C và ít có khả năng các hãng lại đi ngược lại với xu hướng này.

Tham khảo: Thenextweb

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày