Cận cảnh chiếc tablet Folio có thể gập đôi màn hình để biến thành smartphone của Lenovo

TVD , Theo Trí Thức Trẻ

Đoạn video cho thấy cơ chế biến hình của chiếc tablet Lenovo Folio.

Lenovo chính là nhà sản xuất đầu tiên biến ý tưởng smartphone màn hình gập trở thành hiện thực. Thiết bị đầu tiên được Lenovo giới thiệu là một chiếc tablet kích thước 7,8 inch, có thể gập đôi màn hình để trở thành một chiếc smartphone màn hình kép 5,5 inch.

Chiếc tablet Folio này được ra mắt tại sự kiện Lenovo Tech World, cuối tuần trước. Đây mới chỉ là nguyên mẫu thử nghiệm đầu tiên và chưa phải bản thương mại, do đó Lenovo có thể sẽ thay đổi nhiều chi tiết của chiếc tablet cho phù hợp với nhu cầu của người sử dụng.

Đoạn video dưới đây của người dùng YouTube Kim Poh Liaw sẽ cho chúng ta những góc nhìn cận cảnh hơn của chiếc tablet Folio đặc biệt này. Chúng ta cũng có thể thấy khi biến hình thành smartphone, màn hình của Lenovo Folio sẽ tự động thay đổi sang một chế độ khác với một vài phím chức năng được thêm vào cạnh bên phải màn hình.

Lenovo Folio.

Bên trong chiếc tablet này là bộ vi xử lý Snapdragon 800, có hỗ trợ thẻ SIM để nghe gọi như smartphone. Màn hình của Folio có độ phân giải 1.920 x 1.440 pixel và được cài đặt sẵn hệ điều hành Android 7.0 Nougat.

Lenovo chưa tiết lộ ngày ra mắt chính thức, nhưng rất có thể là trong năm 2017 này. Một vấn đề mà Lenovo cần phải giải quyết trước khi thương mại hóa chiếc tablet biến hình đặc biệt này, đó chính là tính thực tiễn của thiết bị.

Chúng ta đã từng thấy tính tiện lợi của những chiếc tablet lai laptop, khi vừa có thể giải trí vừa có thể làm việc và tính di động cao. Tuy nhiên liệu người tiêu dùng có cần tới một chiếc tablet màn hình lớn có thể biến hình thành smartphone hay không? Đó là câu hỏi mà chưa một nhà sản xuất nào tìm được lời giải.

Chỉ biết rằng Samsung và Microsoft có vẻ những cũng cùng ý tưởng với Lenovo. Hai gã khổng lồ này cũng đăng ký các bằng sáng chế liên quan đến một thiết bị di động có màn hình gập lại. Liệu rằng đây có phải là xu hướng mới của thị trường smartphone trong tương lai?

Tham khảo: Business Insider