Lenovo bất ngờ giới thiệu trợ lí ảo CAVA và nền tảng VR của riêng mình

  Billvn,  

  Nhận thấy tiềm năng của thị trường trợ lí ảo, Lenovo đã mạnh dạng ra mắt trợ lí ảo CAVA với AI cùng công nghệ nhận dạng khuôn mặt, giọng nói dựa trên học sâu.

  Các trợ lí ảo xuất hiện với tần số ngày càng nhiều, rất có thể nhiều công ty đã nhận ra rằng thị trường đã bắt đầu bão hòa vào thời điểm này. Tuy nhiên, Lenovo không nghĩ như vậy khi họ vừa trình làng bản concept trợ lí ảo của họ với tên gọi là CAVA.

  Tại sự kiện Lenovo Tech World đang diễn ra, công ty đã giải thích một số khía cạnh xung quanh trợ lí ảo này. Theo Lenovo, CAVA sẽ cung cấp các thông tin liên quan theo ngữ cảnh trong khi bạn sử dụng hàng ngày. Nó sử dụng công nghệ học sâu dựa trên nhận dạng khuôn mặt và giọng nói tự nhiên để quản lý sự kiện theo lịch và nhắc nhở dựa trên thói quen của bạn. Ngoài các tính năng này, trợ lí ảo dựa trên AI này của Lenovo hứa hẹn còn mang đến nhiều trợ giúp khác cho người dùng khi công ty quyết định tích hợp nó vào các thiết bị tiêu dùng.

  Tại sự kiện này, công ty cũng đã thông báo sự hiện diện của mình trên thị trường VR/AR với “daystAR” – một thiết bị đeo đi kèm với “màn hình quang học”, góc nhìn 40 độ và tích hợp “bộ xử lí thị giác độc lập”. daystAR có một cái gì đó giống với HoloLens – thiết bị đã tạo ra cuộc cách mạng cho thị trường tăng cường thực tế. Mặc dù Lenovo đã không đi sâu vào chi tiết, daystAR rất có thể sẽ hoạt động giống như các thiết bị nói trên từ Microsoft.

  Dịp này, Lenovo công bố một loạt các công cụ phát triển song song có tên là “Lenovo AR Platform”. Các nhà phát triển có thể sử dụng nền tảng VR của Lenovo với daystAR để tạo ra các ứng dụng trong nhiều ngành, với các dịch vụ như nhận dạng giọng nói dựa trên đám mây (Cloud Object Recognition), trình quản lý nội dung 3D (3D Content Manager) – bạn có thể quét, tải lên và chỉnh sửa nội dung 3D thông qua nền tảng này.

  Lenovo giới thiệu trợ lí ảo CAVA

  Samsung gần đây cũng đã bước vào thị trường trợ lý ảo khi tung ra Bixby cùng với chiếc flagship mới nhất của họ là Galaxy S8. Với sự góp mặt của Lenovo, chúng ta mong đợi sẽ được thấy ngày càng nhiều hơn những sản phẩm được hỗ trợ bởi các trợ lí ảo.

  Tham khảo: Neowin

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày