Cận cảnh máy chơi game Sony PlayStation 4 Pro đầu tiên tại Việt Nam: Sức mạnh hướng tới giải trí UltraHD và thực tế ảo

Dee Tee , Theo Trí Thức Trẻ

Máy chơi game đáng trông đợi nhất trong năm 2016 của Sony.

Cách đây không lâu, Sony đã chính thức ra mắt bộ đôi máy chơi game mới nhất của họ là PlayStation 4 Slim và PlayStation 4 Pro. Trong đó, sản phẩm PlayStation 4 Slim giữ nguyên cấu hình phần cứng, nhưng thiết kế nhỏ gọn hơn nhiều so với phiên bản thông thường.

Tuy nhiên, thiết bị mà người dùng mong đợi nhất chắc chắn phải là PlayStation 4 Pro, chiếc máy chơi game mang thương hiệu Sony mạnh mẽ nhất từ trước tới nay. Nhắm tới việc hỗ trợ người dùng chơi game trên những màn hình lớn, với độ nét siêu cao UltraHD, hay trải nghiệm công nghệ thực tế ảo thông qua PlayStation VR, sản phẩm mới này được trang bị phần cứng vô cùng mạnh mẽ.

- Vi xử lý: AMD Jaguar 8 lõi
- Chip đồ họa: AMD Radeon 8GB GDDR5, sức mạnh tính toán 4,2 TFLOPS
- Bộ nhớ: 1TB
- Kết nối: USB 3.1 x3, cổng AUX x1
- Mạng: Ethernet, WiFi ac, Bluetooth 4.0
- Output: Xuất hình ảnh 4K/HDR qua kết nối HDMI

Ngày hôm nay, ngay sau khi được bán ra trên toàn cầu thì thiết bị giải trí siêu mạnh mẽ này đã có mặt tại Việt Nam, được mang về bởi cửa hàng Halo Shop. Chúng tôi đã nhanh chóng có cơ hội mở hộp, trên tay và đưa ra một số cảm nhận về phiên bản Pro so với những chiếc PlayStation 4 thông thường.

Chiếc máy được Halo Shop sớm đem về Việt Nam có màu đen nhám, bộ nhớ 1TB, tất cả đều được ghi rõ trên phần vỏ hộp. Ngoài ra, phong cách đóng hộp của phiên bản Pro vẫn giống với những chiếc máy PlayStation 4 trước đây, cùng một tông màu cũng như chất liệu.

Các phụ kiện của PlayStation 4 Pro cũng không có bất cứ thay đổi nào. Cụ thể, người dùng vẫn sẽ được tặng 1 tay cầm, 1 tai nghe mono, cáp nguồn, dây USB và cáp HDMI để xuất hình ảnh.

Đến với nhân vật chính, PS4 Pro có kích thước lớn hơn và dày hơn 1 chút so với phiên bản thông thường, tất nhiên là nó hầm hố hơn rất nhiều nếu đặt cạnh PS4 Slim. Chúng tôi sẽ so sánh 2 phiên bản này ở phần cuối của bài viết.

Một sự thay đổi nhỏ khác là tay cầm, PS4 Controller mới, phiên bản 2016. Thực chất, chúng tôi đã từng chia sẻ về sản phẩm này trong bài viết cận cảnh PS4 Slim cách đây không lâu.

Điểm khác biệt dễ nhận thấy nhất trên chiếc tay cầm mới là màu sắc của nó có phần tối hơn một chút so với trước đây.


Cuối cùng, một loạt các hình ảnh so sánh giữa "bé bự" PlayStation 4 Pro với "siêu mẫu" PlayStation 4 Slim cũng như phiên bản PlayStation 4 thường ra mắt hồi năm 2015.

Có thể thấy được phiên bản PS4 Pro có kích thước lớn hơn rất nhiều so với sản phẩm nhỏ gọn được giới thiệu cùng ngày. Cả về độ dày, kích thước, cân nặng cũng như sức mạnh bên trong giữa 2 chiếc máy chênh lệch khá lớn. Chính bởi vậy, vị trí của các cổng kết nối cũng có sự thay đổi.

Bên cạnh đó, chúng tôi cũng đã so sánh 2 phiên bản tay cầm cũ và mới.

Cuối cùng là bức ảnh so sánh, đặt cả 3 phiên bản máy chơi game Sony PlayStation 4 với nhau.


PlayStation 4 Pro (bên trái) to và dày hơn một chút so với phiên bản thường (ở giữa) và Slim (bên phải).

PlayStation 4 Pro (bên trái) to và dày hơn một chút so với phiên bản thường (ở giữa) và Slim (bên phải).

Hiện nay, PS4 Pro đã được bán ra trên toàn cầu với mức giá khoảng 400 USD. Được biết, những chiếc PlayStation 4 Pro đầu tiên do Halo Shop nhập về sẽ được bán lẻ ở mức 12.880.000 VNĐ.

Ảnh: Tuấn Lê

Cảm ơn HaloShop đã hỗ trợ chúng tôi thực hiện bài viết này!

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ