Cậu bé 12 tuổi gây ngỡ ngàng cả thế giới khi hoàn thành xếp 3 khối Rubik khi chơi tung hứng

Billvn,  

Cậu bé Trung Quốc đã được trao kỷ lục Guinness thế giới cho thành tích này.

Người ta ước tính có chưa đến 5,8% dân số thế giới có thể hoàn thành trò chơi xếp Rubik. Hoàn thành một khối Rubik đã khó như vậy nhưng một cậu bé Trung Quốc có thể “giải quyết” cả 3 khối trong khi tung hứng chúng (với thời gian 5 phút, 6 giây).

Que Jianyu, cậu bé 12 tuổi người Trung Quốc trình diễn tài năng của mình vào tháng 12 năm ngoái tại Dream of China – một chương trình tìm kiếm tài năng khá nổi tiếng tại Trung Quốc. Trang tin tức và giải trí địa phương Shanghaiist đã đưa thông tin này lên Facebook trong ngày thứ Ba tuần này.

Giám đốc Guinness World Records cũng có mặt ngày hôm đó và ông xác nhận rằng cậu bé đã thiết lập kỷ lục nhanh nhất để xếp xong 3 khối Rubik khi đang tung hứng chúng.

Cậu bé 12 tuổi vừa tung hứng vừa xếp 3 khối rubik

Đây không phải là lần đầu tiên Que Jianyu được trao giải thưởng của Guinness World Records. Khi lên 7 tuổi, cậu bé đã lập kỷ lục về việc trở thành người trẻ nhất hoàn thành khối Cube 3x3 Rubik khi đang bị bịt mắt. Cậu bé cũng được liệt kê tên tại World Cube Association – Hiệp hội Cube thế giới.

Theo tờ South China Morning Post, tài năng của Que Jianyu khiến cậu là khách mời tham dự quen thuộc tại các cuộc thi tìm kiếm tài năng trẻ em. Cậu cũng từng xuất hiện trong chương trình tìm kiếm tài năng dành cho trẻ em ở Úc (gọi là Little Big Shots) để hoàn thành 3 khối Rubik bằng tay và chân.

Tham khảo: Cnet

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ