Con robot này giải xong khối Rubik trong chưa đầy 1 giây, biểu diễn công nghệ phản xạ của xe tự lái tương lai nhanh cỡ nào

Dink,  

Tốc độ nhanh nhất của con người là 4,69 giây, tốc độ nhanh nhất của máy là chỉ 0,637 giây mà thôi.

Kỷ lục giải quyết một khối rubik 3x3x3 của con người là 4,69 giây, lập nên bởi em Patrick Ponce người Mỹ, mới chỉ 15 tuổi. Không như nhiều người nghĩ, việc giải quyết một khối Rubik dựa nhiều vào kỹ năng ghi nhớ và giải quyết một thuật toán. Đó cũng chính là lý do tại sao máy móc có thể xử lý một khối rubik nhanh hơn ta nhiều lần.

Ở đây, ta có cỗ máy đến từ công ty Infineon Technologies của Đức, có thể giải quyết khối Rubik chỉ vỏn vẹn trong 0,637 giây. Bạn không nhìn nhầm đâu, chưa đầy MỘT GIÂY, nó đã giải xong bài toán khó này.

Khối Rubik được giải chỉ trong chưa đầy 1 giây.

Đã từ lâu, các chuyên gia tìm cách lập trình cho những con robot có thể giải được khối Rubik nhanh nhất có thể. Thành công ấy vừa cho thấy trình độ của robot nhanh tới đâu và vừa thể hiện trình độ của lập trình viên tới được mức nào. Hồi tháng Giêng, đã có hai anh chàng tạo ra cỗ máy giải được khối Rubik chỉ trong 1,047 giây. Vài tháng sau thời điểm ấy, một kỷ lục khác được lập nên với cỗ máy chỉ mất có 0,89 giây để giải câu đố này.

Nhưng lần này, công ty của Đức đã tạo ra con robot đánh bại mọi kỷ lúc trước đó và hiển nhiên là đang nắm giữ kỷ lục thế giới. Thiết kế của không khác mấy những "người" tiền nhiệm của mình, nhưng bộ não của nó lần này đã tốt hơn nhiều. Hệ thống bao gồm nhiều camera quan sát các mặt khối Rubik, một cỗ máy tính xử lý dữ liệu xem đâu sẽ là các bước giải ngắn nhất, và sáu cánh tay robot vặn khối Rubik để giải nó.

Điều khiến con robot này đặc biệt chính là bộ vi điều khiển AURIX. Công ty Infineon đã thiết kế nên AURIX để sử dụng trong xe tự lái, và qua tốc độ xử lý khối Rubik này, họ đã cho mọi người thấy tốc độ xử lý và phản ứng của hệ thống mới nhanh tới mức nào.

Infineon muốn cho mọi người cảm thấy an toàn khi ngồi sau vô lăng của một chiếc xe tự lái.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ