[CES 2018] Smart TV 2018 của Samsung là sản phẩm TV đầu tiên trên thế giới được chứng nhận bảo mật nâng cao

Long.J , Theo Trí Thức Trẻ

Khả năng bảo mật trên Smart TV Samsung với công nghệ Samsung Knox được cấp chứng nhận Tiêu chí chung đánh giá an toàn công nghệ thông tin và Tiêu chuẩn bảo mật dữ liệu thẻ thanh toán.

Vào ngày 10/1/2018 trong khuôn khổ sự kiện CES 2018, Samsung Electronics chính thức công bố giải pháp bảo mật cho Smart TV tích hợp công nghệ Samsung Knox, đã được các tổ chức toàn cầu chứng nhận.

Smart TV Samsung là sản phẩm đầu tiên trong ngành nhận được chứng chỉ Tiêu Chí Chung (CC) trong ba năm liên tiếp và dịch vụ thanh toán Checkout được chứng nhận bởi Tiêu chuẩn Bảo Mật Dữ Liệu Thanh toán Thẻ (PCI DSS).

"Tại Samsung, bảo mật an toàn thông tin là ưu tiên hàng đầu trong việc phát triển công nghệ Smart TV", Jonghee Han, Chủ tịch ngành hàng nghe nhìn tại Công ty Samsung Electronics cho biết. "Chúng tôi cam kết mang đến một trong những giải pháp bảo mật an toàn nhất thị trường cho người dùng Smart TV."

Công nghệ bảo mật Samsung Knox cho TV thực hiện phần cứng của cấu trúc bảo mật kết hợp với các tính năng bảo mật trên nền tảng TV. Được tích hợp vào tất cả các dòng sản phẩm Smart TV năm nay, công nghệ Samsung Knox đảm bảo tính bảo mật cao nhất cho người dùng Smart TV. Hệ thống này sẽ phát hiện và loại bỏ các ứng dụng độc hại có thể đánh cắp dữ liệu quan trọng từ các ứng dụng khác.

Trên cơ sở bảo mật nâng cao đó, Samsung là công ty đầu tiên trong ngành nhận được chứng nhận Tiêu Chuẩn Chung, một hệ thống chứng nhận an toàn công nghệ thông tin được quốc tế công nhận dựa trên đánh giá cấp quốc gia trong ba năm liên tiếp.

Dịch vụ thanh toán Samsung Checkout được Công ty Tư vấn và Cấp giấy Chứng nhận (UL) chứng nhận Tiêu chuẩn Bảo Mật Dữ Liệu Thanh toán Thẻ (PCI DSS) tại CES 2018. Đây được xem là một bước đột phá trong ngành công nghiệp TV. Đối với nhà mạng T-Commerce, Samsung đã tăng cường tính bảo mật cho dịch vụ thanh toán qua Smart TV. Checkout là một phương thức thanh toán của T-Commerce, giúp mã hóa thông tin thẻ tín dụng. PCI DSS là một tiêu chuẩn bảo mật dữ liệu quốc tế đã được American Express, Discover Financial Services, JCB International, MasterCard và Visa Inc. áp dụng cho tất cả các tổ chức xử lý, lưu trữ hoặc truyền tải thông tin thẻ tín dụng.

Ngoài phần mềm bảo mật riêng của mình, Samsung và McAfee đã phát triển một ứng dụng bảo mật mới dành riêng cho TV, gọi là McAfee Security for TV, áp dụng từ tháng 4 năm 2017 và cài đặt sẵn có trên tất cả các Smart TV Samsung. Ứng dụng bảo mật TV này tăng cường khả năng bảo mật gấp hai lần cho Samsung Smart TV.

McAfee là một trong những công ty hàng đầu thế giới về bảo mật mạng, cung cấp các dịch vụ bảo mật theo 32 ngôn ngữ khác nhau. Smart TV Samsung là sản phẩm đầu tiên trên thế giới ứng dụng phần mềm bảo mật sáng tạo này, đặc biệt là cho TV.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ