Cha đẻ "Avatar" tung trailer như muốn kể tuốt tuột cả phim về thiên thần nửa người nửa máy

  Ngọc King, Theo Trí Thức Trẻ 

  Trailer mới được ra mắt của "Atila: Battle Angel" (Alita: Thiên Thần Chiến Binh) đến từ nhà sản xuất James Cameron (cha đẻ siêu phẩm lừng danh "Avatar" khiến khán giả bất ngờ khi tung trailer hoành tráng nhưng lại gần như kể sạch sành sanh những gì sẽ diễn ra trong phim.

  Thế giới có lẽ vẫn chưa sẵn sàng với một phim live-action (người đóng) kinh phí lớn tiếp theo chuyển thể từ anime (xin chào, Ghost in the Shell và Death Note ). Thế nhưng dự án sắp tới của James Cameron mang tên Alita: Battle Angel (Alita: Thiên Thần Chiến Binh) sẽ thách thức lại "cái dớp" đó. Phim do đạo diễn của Avatar đảm nhận vị trí sản xuất, trong khi chiếc ghế chỉ đạo được trao cho Robert Rodriguez - một đồng sự lâu năm của Quentin Tarantino.

  Alita: Battle Angel | Official Trailer [HD] | 20th Century FOX

  Trailer mới ra mắt của bộ phim đã hé lộ thêm nhiều, nếu không muốn nói là quá nhiều tình tiết, phản diện, chính diện cũng như quá khứ của nhân vật chính. Bù lại thì cô nàng nửa người nửa robot Alita (Rosa Salazar) trông đã bớt đáng sợ hơn rất nhiều so với tạo hình mắt to mở trừng trừng như những hình ảnh đầu tiên mà dự án công bố.

  Cha đẻ Avatar tung trailer như muốn kể tuốt tuột cả phim về thiên thần nửa người nửa máy - Ảnh 2.

  Nhờ ơn 7 tháng render (kết xuất đồ hoạ) mà chúng ta có một Alita bớt đáng sợ hơn trailer đầu.

  Còn nhớ trailer đầu tiên của Alita: Battle Angel mà Fox tung ra cách đây 7 tháng khiến khán giả phải rùng mình vì đôi mắt to rất ám ảnh và có phần vô hồn của nhân vật Alita. Trailer thứ hai mới được tung ra cách đây vài giờ đã phần nào khắc phục được nhược điểm này, khi đem đến cho nhân vật biểu cảm tốt hơn, quan trọng nhất là bớt đáng sợ hơn. Thêm vào đó, trailer thứ hai cũng đã hé lộ nhiều về xuất thân kỳ lạ của Alita cũng như tại sao cô lại bị truy đuổi gắt gao.

  Cha đẻ Avatar tung trailer như muốn kể tuốt tuột cả phim về thiên thần nửa người nửa máy - Ảnh 3.

  Cụ thể, Alita là cô bé người máy được tiến sĩ Dyson Ido ( Christoph Waltz ) tìm thấy tại bãi rác thành phố và đem về cứu chữa. Alita dần phát hiện ra bí mật về thân phận của mình khi tìm thấy một phần cơ thể và chính "công nghệ thất lạc của 300 năm trước" là thứ mà những kẻ khác tìm mọi cách đoạt lấy hoặc tiêu diệt. Sự ưu việt của Alita biến cô trở thành một nữ chiến binh bất khả chiến bại còn cô sử dụng nó để bảo vệ mình và những người thân yêu.

  Cha đẻ Avatar tung trailer như muốn kể tuốt tuột cả phim về thiên thần nửa người nửa máy - Ảnh 4.

  Trailer cũng dành ra nhiều đoạn mô tả kỹ hơn về Thành Phố Sắt nơi hầu hết các sự kiện trong phim sẽ xảy ra.

  Trong trailer người ta cũng được thấy hai ác nhân lộ diện nhiều hơn: một do Maheshala Ali thủ vai (thực ra anh chàng này đóng tới hai vai trong phim) và một là Zapan (Ed Skrein) - gã sát thủ cyborg có nhiệm vụ tiêu diệt Alita.

  Cha đẻ Avatar tung trailer như muốn kể tuốt tuột cả phim về thiên thần nửa người nửa máy - Ảnh 5.

  Ed Skrein sau khi bị Deadpool đánh bầm dập thì lại sang đây bắt nạt con gái người ta.

  Trong nhiều năm liền James Cameron giữ quyền chuyển thể của manga Battle Angel Alita từ tác giả Yukito Kishiro. Hoạ sĩ người Nhật Bản đã giữ liên lạc chặt chẽ với nhà sản xuất của Hollywood và đưa ra các lưu ý trong suốt quá trình sáng tác của mình trong thời gian này. Tuy nhiên sau đó Cameron đã trao lại dự án cho Robert Rodriguez để mình chuyên tâm vào phần tiếp theo của Avatar, nhưng vẫn giữ vị trí sản xuất cho Alita.

  Cha đẻ Avatar tung trailer như muốn kể tuốt tuột cả phim về thiên thần nửa người nửa máy - Ảnh 6.

  Việc giữ nguyên chi tiết đôi mắt to như của các nhân vật manga lên màn ảnh hoá ra lại là một thử thách lớn đối với các nhà làm phim.

  Alita: Battle Angel (Alita: Thiên Thần Chiến Binh) dự kiến ra mắt tại Việt Nam từ ngày 21/12/2018.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ