Chà vào chạc cây để gãi ngứa, chú hươu cao cổ mất mạng vì cách không ai ngờ đến

  Long.J,  

  Gãi ngứa bằng cách chà vào thân cây là tập tính quen thuộc của nhiều loài vật. Tuy nhiên, hành động này đã gây ra tai nạn đáng tiếc, khiến một chú hươu cao cổ 10 năm tuổi ở Côn Minh mất mạng.

  Theo tờ People's Daily, một chú hươu cao cổ ở vườn thú Côn Minh, Vân Nam đã tử vong vì mắc cổ vào chạc cây. Sự việc đáng tiếc này diễn ra vào ngày 16/4 vừa qua.

  Vào khoảng 1h25 chiều ngày 16/4, chú hươu cao cổ tên là Hải Vinh tìm cách gãi ngứa bằng cách chà cổ vào thân cây, không may đầu chú bị mắc kẹt vào giữa chạc cây khiến nó không thể đi lại.

  Sau khi phát hiện vụ việc, các nhân viên ở vườn thú Côn Minh đã tổ chức giải cứu chú hươu cao cổ, thậm chí cưa đi một cành cây nhưng bất thành. 

  Chà vào chạc cây để gãi ngứa, chú hươu cao cổ mất mạng vì cách không ai ngờ đến - Ảnh 1.

  Vào khoảng 1h25 chiều ngày 16/4, chú hươu cao cổ tên là Hải Vinh tìm cách gãi ngứa bằng cách chà cổ vào thân cây, không may đầu chú bị mắc kẹt vào giữa chạc cây khiến nó không thể đi lại.

  Dù các nhân viên và bác sĩ thú y đã làm mọi cách có thể, Hải Vinh không thể qua khỏi, nó chết vì chấn thương cổ, khiến máu không lên được não.

  Chà vào chạc cây để gãi ngứa, chú hươu cao cổ mất mạng vì cách không ai ngờ đến - Ảnh 2.

  Bác sĩ thú y ghi nhận cái chết của Hải Vinh vào lúc 6h40 chiều cùng ngày. Đây quả là mất mát lớn với vườn thú Côn Minh, hươu cao cổ Hải Vinh đã được 10 năm tuổi, nó đã có 5 năm sống ở đây.

  Nhân viên vườn thú Côn Minh cho biết, suốt nhiều năm qua Hải Vinh vẫn gãi ngứa ở cái cây này nhưng chưa có vấn đề gì xảy ra. Sau khi vụ việc được chia sẻ mạnh trên mạng xã hội Trung Quốc, nhiều người đã bày tỏ sự tiếc thương.

  Tuy nhiên, không ít người dùng Internet cho rằng đây không phải tai nạn, mà Hải Vinh đã cố gắng tự tử vì cuộc sống quá đỗi cô đơn trong vườn thú.

  Theo Shine

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ