Chàng trai 20 tuổi kiếm hơn 2 tỉ đồng một năm nhờ bỏ hết việc đi bán tiền xu

  Nhã Hạ, Theo Helino 

  Chán ngấy với công việc hiện tại của mình, chàng trai từng làm cho công ty xây dựng giờ đây có thể kiếm được 70.000 bảng Anh (hơn 2 tỉ đồng) một năm nhờ rao bán những đồng tiền xu hiếm trên eBay.

  James Gear, 20 tuổi, đến từ Bristol, Anh đã sáng lập ra công ty The Coin Supplier cùng cậu bạn Harry khi cả hai 18 tuổi và mong có thể kiếm thêm thu nhập ngoài công việc được trả 9 bảng Anh/giờ tại công ty xây dựng. Câu chuyện xuất phát từ một ngày nọ, James thấy được đồng xu 50 pence Quỹ quốc tế Bảo vệ thiên nhiên (WWF) được rao bán trên eBay với giá trị gấp 8 lần giá trị thật của nó. Từ đây, James đã nhận ra cách để kiếm được nhiều tiền.

   Chàng trai 20 tuổi kiếm hơn 2 tỉ đồng một năm nhờ bỏ hết việc đi bán tiền xu - Ảnh 1.

  (Ảnh: dailymail)

  Ban đầu, họ gặp khó khăn bởi ngân hàng có giới hạn chỉ được rút được tối đa 100 bảng Anh mỗi ngày. Nhưng sau 2 năm, công ty của James đã đạt được doanh thu hàng năm khoảng từ 50.000 đến 70.000 bảng Anh với những đồng xu được bán ra với giá cố định chứ không theo hình thức bán đấu giá.

  Trả lời phỏng vấn với The Sun, James cho biết anh đã phải ngồi và phân loại từng đồng xu một. Từ lúc bắt đầu cho đến bây giờ, anh đã có khả năng nhận biết được những đồng xu hiếm và đạt tiêu chuẩn khá nhanh. “Không dễ dàng gì cho chúng tôi để tìm ra một nguồn cung cấp cố định. Chúng tôi đã phải ra ngoài và tìm những người có thể cung cấp và tài trợ cho việc kinh doanh”, James phát biểu. Hiện tại Harry đang đi du lịch nên James phải ở lại điều hành việc kinh doanh ngay tại phòng ngủ của mình, anh cũng có dự định chuyển sang làm việc trong văn phòng sớm.

  Như James, bạn cũng có thể làm ra được rất nhiều tiền từ việc bán và có kiến thức về những đồng xu hiếm có, độc nhất và lạ thường, như các ví dụ cụ thể ở bên dưới. Nhưng hãy nhớ rằng không phải đồng xu nào lạ thường cũng có giá trị lớn. Yasmin Britton thuộc tổ chức Change Checker cho biết: “Có khả năng trong lúc làm ra đồng xu, một số lỗi kỹ thuật đã xảy ra nên dấu đóng bị lệch sang một bên. Lỗi này có thể xảy ra khi có một ít bụi rơi vào máy đóng dấu và điều này không làm cho đồng xu bị lỗi có giá trị cao hơn những đồng xu khác. Tuy nhiên, nhiều người đã tự làm ra những đồng xu với vô vàn lý do khác nhau và điều này dẫn đến việc hoàn toàn có thể làm giả được chúng”.

  Đây là một số hướng dẫn của trang This is Money trong việc nhận biết những đồng xu đáng giá:

  Đồng xu 50 pence Kew Gardens: Giá trị từ 30 bảng đến 50 bảng

  Năm 2009, khoảng 210,000 đồng xu 50 pence đã bị in lỗi với hình ảnh ngôi đền trong Kew Gardens. Nghe có vẻ nhiều, nhưng thực chất khi một đồng 50 pence mới được in ấn sẽ có hơn 5 triệu bản. Và với tổng số 950 triệu đồng 50 pence đang có mặt trong thị trường giao dịch hiện tại thì việc tìm ra một đồng 50 pence Kew Gardens là một điều cực kì khó. Nhưng nếu bạn may mắn sở hữu một trong những đồng xu này, những nhà sưu tầm sẽ mua lại nó với mức giá từ 30-50 bảng.

   Chàng trai 20 tuổi kiếm hơn 2 tỉ đồng một năm nhờ bỏ hết việc đi bán tiền xu - Ảnh 2.

  Năm 2009, khoảng 210,000 đồng xu 50 pence đã bị in lỗi với hình ảnh ngôi đền trong Kew Gardens. (Ảnh: dailymail)

  Đồng xu 20 pence Undated Royal: Trị giá 100 bảng

  Vào năm 2008, Sở Đúc tiền Hoàng Gia cho ra mắt những đồng xu có hình ảnh phù hiệu chiếc khiên. Những chi tiết khác nhau của chiếc khiên được in trên mặt sau của từng đồng 1 pence, 2 pence, 5 pence, 10 pence, 20 pence và 50 pence. Ghép chúng lại với nhau, ta sẽ có hình ảnh của một chiếc khiên hoàn chỉnh. Nhưng một số trong 136 triệu đồng 20 pence được in trong năm 2008 và 2009 bị lỗi không có ngày in.

   Chàng trai 20 tuổi kiếm hơn 2 tỉ đồng một năm nhờ bỏ hết việc đi bán tiền xu - Ảnh 3.

  Một số trong 136 triệu đồng 20 pence được in trong năm 2008 và 2009 bị lỗi không có ngày in. (Ảnh: dailymail)

  Thông thường ta sẽ thấy được ngày những đồng 20 pence được in ở mặt trước hoặc mặt sau của đồng xu. Và nếu bạn tìm ra một đồng 20 pence không có ngày in, bạn có thể kiếm thêm được 100 bảng từ những nhà sưu tập xu cổ.

  Đồng 2 pence có kích thước của đồng 10 pence: Trị giá 1.400 bảng

  Chúng được tạo ra khi những đồng 10 pence trơn vô tình rơi vào khu vực in đồng 2 pence. Chỉ có 2 trường hợp được ghi nhận trong những năm gần đây với sự xác nhận xưởng in, ngoài ra không tìm thấy trường hợp nào nữa.

   Chàng trai 20 tuổi kiếm hơn 2 tỉ đồng một năm nhờ bỏ hết việc đi bán tiền xu - Ảnh 4.

  Những đồng xu hiếm này được tạo ra khi những đồng 10 pence trơn vô tình rơi vào khu vực in đồng 2 pence. (Ảnh: dailymail)

  Sự hiếm hoi của những đồng xu này đồng nghĩa với việc những nhà sưu tập xu sẽ sẵn sàng bỏ ra một khoản tiền lớn để sở hữu chúng. Vào tháng 5 một đồng xu 2 pence bạc, được in năm 2015 đã được bán đấu giá gần 1.400 bảng. Vào năm 2014, một đồng xu tương tự, được in năm 1988 cũng được bán với giá hơn 1.350 bảng.

  Đồng 2 pence New pence: Trị giá 500 bảng

  Tất cả đồng 2 pence được đúc trước năm 1982 được in “New pence”. Những đồng xu được đúc sau thời gian này được in chữ 2 pence. Tuy nhiên lỗi kỹ thuật đã phát sinh vào năm 1983 khiến một số đồng 2 pence có in chữ “ New pence’’. Xưởng đúc không biết chắc chắn có bao nhiêu đồng xu bị lỗi đang tồn tại ngoài thì trường nhưng bạn có thể kiếm được 500 bảng từ chúng, với điều kiện năm được in trên đồng xu đó là 1983.

   Chàng trai 20 tuổi kiếm hơn 2 tỉ đồng một năm nhờ bỏ hết việc đi bán tiền xu - Ảnh 5.

  Lỗi kỹ thuật đã phát sinh vào năm 1983 khiến một số đồng 2 pence có in chữ " New pence’’. (Ảnh: dailymail)

  Đồng 2 bảng của Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung: Trị giá 20 bảng

  Đồng 2 bảng Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung của bắc Ireland là một trong những đồng 2 bảng hiếm nhất, chỉ có 485.500 bản. Trong tổng số 417 đồng 2 bảng đang có mặt trên thị trường, đồng xu này chắc chắn không phải là thứ dễ bắt gặp và có giá trị khoảng 20 bảng.

   Chàng trai 20 tuổi kiếm hơn 2 tỉ đồng một năm nhờ bỏ hết việc đi bán tiền xu - Ảnh 6.

  Đồng 2 bảng Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung của bắc Ireland là một trong những đồng 2 bảng hiếm nhất, chỉ có 485,500 bản. (Ảnh: dailymail)

  Đồng 50 pence Peter Rabbit: Trị giá 20 bảng

  Những đồng xu này được in vào lễ phục sinh năm nay. Xưởng in Hoàng gia không tiết lộ chính xác sẽ có bao nhiêu đồng xu được làm ra. Đây là lần đầu tiên một nhân vật hư cấu được in trên một đồng xu và chúng nhanh chóng biến mất khỏi thị trường bởi các nhà sưu tầm đã nhanh chóng săn lùng và tích trữ chúng. Một số người đã bán chúng trên mạng với giá 20 bảng, gấp 4 lần giá trị của chúng, theo như thông tin từ Change Checker.

   Chàng trai 20 tuổi kiếm hơn 2 tỉ đồng một năm nhờ bỏ hết việc đi bán tiền xu - Ảnh 7.

  Một số đồng xu 50 pence Peter Rabbit này đã được bán trên mạng với giá 20 bảng, theo như thông tin của Change Checker. (Ảnh: dailymail)

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ