Người yêu giày và fan anime đứng ngồi không yên với 3/8 mẫu sneakers được hé lộ trong BST "adidas x Dragon Ball Z"

Long.J - Webuy , Theo Trí Thức Trẻ

adidas Yung 1 - Frieza, adidas Prophere - Cell (Sên bọ hung) và adidas Kamanda - Majin Buu trong BST "adidas x Dragon Ball Z" đã lộ diện. Đây quả là tin vui với người yêu sneakers và anime.

Dragon Ball Z (ドラゴンボールZ(ゼット) Doragon Bōru Zetto, viết tắt là DBZ) là một anime Nhật Bản sản xuất bởi Toei Animation. Dragon Ball Z là phần tiếp theo của Bảy viên ngọc rồng (phim) và của tác giả Toriyama Arika, được xuất bản từ năm 1988 đến 1995 trên Weekly Shōnen Jump.

Dragon Ball Z được chiếu lần đầu tiên ở Nhật Bản Fuji TV từ 25/4/1989 đến 31/ 1/1996.

Là một trong những manga/anime huyền thoại của Nhật Bản, sức lan tỏa của các phiên bản Dragon Ball không chỉ giới hạn tại xứ sở hoa Anh đào, mà là cả thế giới.

Thậm chí, Dragonball Z còn trở thành một biểu tượng của nền văn hóa đại chúng (pop-culture) tại nhiều quốc gia. Có lẽ những điều kể trên chưa thể lột tả được toàn bộ sự ảnh hưởng của Dragonball, tuy nhiên bấy nhiêu đó đã đủ để adidas đưa niềm cảm hứng bất tận này vào BST "adidas x Dragon Ball Z" - Gồm tất cả 8 mẫu sneakers, lấy cảm hứng và thể hiện rõ cá tính, đặc điểm của 8 nhân vật ấn tượng nhất trong Dragon Ball Z.

Người yêu giày và fan anime đứng ngồi không yên với 3/8 mẫu sneakers được hé lộ trong BST adidas x Dragon Ball Z - Ảnh 1.

adidas x Dragon Ball Z

Dự kiến, toàn bộ 8 mẫu sneakers trong BST này sẽ được ra mắt toàn bộ vào cuối mùa thu năm 2018. Đến thời điểm hiện tại, đã có 3/8 mẫu được hé lộ, gồm: adidas Yung 1 - Frieza, adidas Prophere - Cell (Sên bọ hung) và adidas Kamanda - Majin Buu.

adidas Yung 1 - Frieza

Người yêu giày và fan anime đứng ngồi không yên với 3/8 mẫu sneakers được hé lộ trong BST adidas x Dragon Ball Z - Ảnh 2.

Người yêu giày và fan anime đứng ngồi không yên với 3/8 mẫu sneakers được hé lộ trong BST adidas x Dragon Ball Z - Ảnh 3.

adidas Yung 1 - Frieza

Frieza (cái tên ban đầu là Freeze, cái tủ lạnh, thể hiện tính cách lạnh lùng tàn nhẫn) là một trong những ác nhân ấn tượng nhất trong Dragon Ball, một trong những kẻ thù khiến cho Songoku và đồng đội phải chiến đấu dưới cơ vì hắn quá mạnh, cũng là kẻ sống dai nhất và chịu nhiều nỗi ô nhục nhất trong Dragon Ball Z.

adidas Yung 1 lấy cảm hứng từ Frieza, điều này có thể thấy rõ qua phối màu xanh/tím/tím nhạt và thiết kế hầm hố, góc cạnh.

Người yêu giày và fan anime đứng ngồi không yên với 3/8 mẫu sneakers được hé lộ trong BST adidas x Dragon Ball Z - Ảnh 4.

adidas Falcon 90s

Phiên bản lộ diện đầu tiên này có thiết kế hoài cổ, đậm chất giày thể thao "dad shoes" đồ sộ của những năm 80 - 90s. Phần upper (thân giày) bằng da nubuck, vải lưới được "bê nguyên si" thiết kế từ mẫu adidas Falcon 90s.

adidas Yung 1 - Frieza dự kiến mở bán chính thức vào tháng 8/2018, giá bán lẻ vẫn chưa được công bố.

adidas Prophere - Cell

Người yêu giày và fan anime đứng ngồi không yên với 3/8 mẫu sneakers được hé lộ trong BST adidas x Dragon Ball Z - Ảnh 5.

Người yêu giày và fan anime đứng ngồi không yên với 3/8 mẫu sneakers được hé lộ trong BST adidas x Dragon Ball Z - Ảnh 6.

adidas Prophere - Cell

adidas Prophere, một trong những mẫu sneakers thời trang mới nhất đến từ adidas Originals được lựa chọn để khoác lên mình 'concept' của Cell (Sên bọ hung).

Vốn dĩ, thiết kế gai góc và hiện đại của adidas Prophere để tôn vinh sự năng động, táo bạo và phá cách của thế hệ Y và Z. Điều này hoàn toàn phù hợp với Cell, kẻ phản diện ấn tượng không kém gì Frieza trong Dragon Ball Z.

Cảm hứng từ Cell thể hiện rõ qua phối màu lấy sắc xanh lá làm chủ đạo, điểm thêm một số chi tiết màu tím. Đối lập chính là phần đế trắng tạo nên sự tương phản và nổi bật.

Tương tự adidas Yung 1 - Frieza, adidas Prophere - Cell dự kiến ra mắt vào tháng 8/2018.

adidas Kamanda - Majin Buu

Người yêu giày và fan anime đứng ngồi không yên với 3/8 mẫu sneakers được hé lộ trong BST adidas x Dragon Ball Z - Ảnh 7.

Người yêu giày và fan anime đứng ngồi không yên với 3/8 mẫu sneakers được hé lộ trong BST adidas x Dragon Ball Z - Ảnh 8.

adidas Kamanda - Majin Buu

Majin Boo (魔人ブウ Majin Bu) hay gọi là Majin Buu (Ma Bu) là nhân vật phản diện trong Dragon Ball.

Majin Boo có nhiều hình dạng khác nhau, mỗi hình dạng mang một tính cách khác nhau nhưng được gọi chung một tên là Majin Boo

- Kid Buu: Hình dạng ban đầu và thuần khiết của Majin Boo

- Uub: Một hình dạng khác của Majin Boo

- Majin Boo thuần khiết: hình dạng đầu tiên của Majin Boo khi được công chiếu trên truyền hình, xưa Majin Boo đã đánh bại các Đại thần Kai nên Majin Boo bắt đầu chia hình dạng của mình thành 2 hình dạng là Majin Boo Béo (sau này sẽ trở thành Majin Boo tốt) và Majin Boo Gầy (Majin Boo xấu).

Lấy cảm hứng từ Majin Buu, adidas Kamanda có phần thân giày bằng da lộn màu hồng nhạt. Phần dây buộc màu xanh tím gợi đến chiếc áo choàng. Phần sau gót và logo adidas mang màu vàng/vàng ánh kim, giống với chiếc găng tay và đôi giày chuyên dùng của Majin Buu.

Theo dự đoán, adidas Kamanda - Majin Buu sẽ đồng thời được ra mắt cùng 2 phiên bản trên.

Người hâm mộ cho rằng, các phiên bản được hé lộ tiếp theo sẽ là Mr. Popo (trợ lý của thượng đế Kami), chàng béo Yajirobe (nhân vật duy nhất ăn mặc theo kiểu truyền thống của Nhật), Tenshinhan 3 mắt và "thánh bịp" Mr. Satan (Santa tóc xù).

Người yêu giày và fan anime đứng ngồi không yên với 3/8 mẫu sneakers được hé lộ trong BST adidas x Dragon Ball Z - Ảnh 9.

Mr. Popo

Người yêu giày và fan anime đứng ngồi không yên với 3/8 mẫu sneakers được hé lộ trong BST adidas x Dragon Ball Z - Ảnh 10.

Yajirobe

Người yêu giày và fan anime đứng ngồi không yên với 3/8 mẫu sneakers được hé lộ trong BST adidas x Dragon Ball Z - Ảnh 11.

Tenshinhan

Người yêu giày và fan anime đứng ngồi không yên với 3/8 mẫu sneakers được hé lộ trong BST adidas x Dragon Ball Z - Ảnh 12.

... hay Mr. Satan sẽ là nguồn cảm hứng tiếp theo cho BST "adidas x Dragon Ball Z"?