Chê Mac Pro quá đắt, anh chàng này đã tự lắp ráp một chiếc cho mình

TVD,  

Jesse cũng hướng dẫn chi tiết cách cài đặt hệ điều hành Mac OS X El Capitan trên chiếc máy tính Hackintosh này. Những gì bạn cần chuẩn bị là một chiếc Macbook và một ổ cứng gắn ngoài có dung lượng 16GB (USB cũng được).

Đi cùng với chất lượng, các sản phẩm của Apple đều có giá khá cao. Đặc biệt là dòng máy tính Mac Pro, với mức giá thấp nhất cũng lên đến 3.000 USD. Vậy làm cách nào để có thể sở hữu một chiếc máy tính Mac mà không cần bỏ ra số tiền lớn như vậy?

Câu trả lời rất đơn giản, đó là bạn hãy tự lắp ráp một chiếc Mac Pro cho riêng mình. Anh chàng Jesse Guardiani mới đây đã đăng tải video hướng dẫn từng bước cách lắp ráp, cũng như cài đặt một chiếc máy tính Mac để tất cả mọi người đều có thể làm theo.

Jesse đã mua các linh kiện máy tính trên Amazon và dưới đây là danh sách những gì anh chàng này có được:

Vỏ case: Corsair Vengeance Series Black C70 Mid Tower. Giá 109 USD.

Bo mạch chủ: Gigabyte GA-Z97-HD3 LGA 1150. Giá 102 USD.

CPU: Intel Core i7-4790K. Giá 369 USD.

RAM: Crucial Ballistix Sport 16GB Kit (8GBx2) 1600 MHz. Giá 58 USD.

Ổ cứng SSD: Samsung 850 EVO - 120GB. Giá 69 USD.

Ổ cứng HDD: Seagate 3TB. Giá 85 USD.

Nguồn: Corsair RM series 650 Watt 80PLUS Gold. Giá 107 USD.

Card đồ họa: EVGA GeForce GT 740 2GB DDR3. Giá 101 USD. (Tuy nhiên Jesse khuyến cáo nếu đủ điều kiện thì bạn nên mua hẳn EVGA GeForce GTX 970 4GB. Giá 274 USD).

Tổng số tiền mà anh chàng này đã bỏ ra để tự lắp ráp một chiếc Mac Pro cho mình là 1.000 USD, cho cấu hình tương đương với chiếc máy tính Mac có giá tới 3.000 USD. Bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền, cũng như có thể tùy chọn nâng cấp từng linh kiện theo ý muốn của mình.

Jesse cho biết điều quan trọng là bạn phải tìm những linh kiện tương thích với hệ điều hành OS X, chứ không phải Windows như chúng ta vẫn thường sử dụng.

Lắp ráp phần cứng.

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các linh kiện, chúng ta đến với phần lắp ráp một chiếc case hoàn chỉnh. Jesse đã hướng dẫn khá chi tiết trong video của mình.

Bắt đầu bằng việc mở vỏ case, sau đó lắp bo mạch chủ, CPU và quạt tản nhiệt, RAM và ổ cứng, sau đó đến nguồn và card đồ họa. Các bước này giống với việc bạn build một chiếc máy tính Windows bình thường.

Và trong khi một chiếc Mac Pro có thể kết nối Wi-Fi, bạn có thể mua thêm một card Wi-Fi kết nối qua cổng PCI hoặc một adapter Wi-Fi kết nối bằng USB để đơn giản hơn.

Phần cứng đã hoàn thiện. Bây giờ là lúc biến chiếc máy tính mới của bạn thành một chiếc Mac Pro thực sự. Hay như dân chuyên nghiệp họ gọi là một chiếc máy tính “Hackintosh”. Để làm được điều đó, tất nhiên bạn sẽ phải cài đặt hệ điều hành OS X cho chiếc máy tính mới này.

Cài đặt phần mềm.

Jesse cũng hướng dẫn chi tiết cách cài đặt hệ điều hành Mac OS X El Capitan trên chiếc máy tính Hackintosh này. Những gì bạn cần chuẩn bị là một chiếc Macbook và một ổ cứng gắn ngoài có dung lượng 16GB (USB cũng được).

Trên chiếc Macbook, bạn sẽ cần truy cập trang web tonymacx86.com và click vào “Installation Guide”. Tiếp đó bạn chỉ cần làm theo từng bước hướng dẫn, mà Jesse đã chỉ rõ trong đoạn video ở trên.

Sau khi thực hiện theo hướng dẫn của trang web tonymacx86, bạn sẽ có một chiếc ổ cứng gắn ngoài hoặc USB dùng để cài đặt hệ điều hành Mac OS X El Capitan. Tiếp đó bạn sẽ cần cắm nó vào chiếc máy tính mới và bắt đầu quá trình cài đặt.

Gần giống với việc cài đặt Windows mới, bạn cần phải lựa chọn Boot từ ổ cứng ngoài hoặc USB trong BIOS. Trong quá trình cài đặt hệ điều hành mới, Jesse lưu ý bạn nên vô hiệu hóa tính năng Giagnostic mà gửi thông tin phản hồi cho Apple. Bởi dù sao thì chúng ta cũng đang hack để cài đặt hệ điều hành OS X lên một nền tảng khác không phải là của Apple.

Sau khi cài đặt xong hệ điều hành OS X trên máy tính mới, bạn vẫn còn một số việc phải làm. Đó là cài đặt driver cho một số linh kiện như bo mạch chủ và card đồ họa.

Cuối cùng, bạn đã có một chiếc Mac Pro tự lắp ráp với mức giá chỉ 1.000 USD.

Tham khảo: sciencealert

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày