Chỉ vài ngày sau vụ cướp ở New York, đến lượt Apple Store tại California bị "hỏi thăm"

Chíp , Theo Trí Thức Trẻ

Một nhóm gồm bốn tên cướp dường như không có vũ trang đã xông vào Apple Store và cuỗm đi số thiết bị trị giá hơn 27.000 USD chỉ trong vài chục giây.

Giống như vụ cướp cuối tuần trước ở New York, sau khi che mặt sơ sài bằng cách trùm mũ áo hoodie, bốn tên cướp xông vào Apple Store bên trong trung tâm mua sắm Fashion Fair Mall ở Fresno, Califonia. Chúng mau chóng gom các thiết bị trên bàn trưng bày, giật đứt dây và tẩu thoát sau khi xô ngã một người đàn ông cố gắng chặn lối thoát của chúng.

Toàn bộ diễn biến vụ cướp diễn ra chỉ trong chưa tới 60 giây.

Cảnh sát cho rằng những tên cướp này đã lấy đi tổng số 26 thiết bị đắt tiền của Apple, bao gồm một số mẫu MacBook và những mẫu iPhone khác nhau bao gồm 6, 7, 8 và X.

Cướp táo tợn xông vào Apple Store

Các nghi phạm được cho là bốn hoặc năm thanh niên da đen từ 16 đến 18 tuổi. Rất có thể, đây cũng là nhóm cướp đã từng tấn công cửa hàng Apple Store ở San Luis Obispo, California vào ngày 21/6.

Nghi phạm thứ 5, theo cảnh sát, không xuất hiện trong video bởi vì hắn đảm nhiệm việc lái xe để đưa toàn bộ nhóm cướp tẩu thoát.

Chỉ vài ngày sau vụ cướp ở New York, đến lượt Apple Store tại California bị hỏi thăm - Ảnh 2.

Trong thời gian gần đây, Apple Store luôn là mục tiêu của những tên cướp hoặc những kẻ phá hoại. Mới hôm thứ 6 tuần trước, một nhóm cướp trẻ tuổi mặc áo hoodie đã xông vào Apple Store ở New York và cướp đi số iPhone trị giá hơn 19.000 USD. Cách đây một vài năm, một người đàn ông Pháp đã bước vào Apple Store và dùng một quả bóng thép đập vỡ mọi thiết bị Apple mà anh ta thấy.

Bình luận