Chỉ với một dòng tweet, hotgirl Mỹ thổi bay 1,3 tỷ USD giá trị thị trường của Snapchat

Chíp,  

Mới đây Kylie Jenner, hotgirl nổi lên từ Snapchat, đã đăng lên Twitter rằng cô không còn sử dụng ứng dụng này nữa. Tuyên bố này của Jenner đã ngay lập tức khiến giá cổ phiếu Snap giảm tới 6,1%.

Kylie Jenner là một trong số 5 chị em đình đám của gia đình Kardashian. Giống như các chị em của mình, cô nàng nổi tiếng nhờ Snapchat này có sức ảnh hưởng lớn trên mạng xã hội với 104 triệu người theo dõi trên Instagram và 24,5 triệu người theo dõi trên Twitter.

Mới đây, sức ảnh hưởng của Jenner lại một lần nữa được thể hiện khi cô nàng này khiến giá trị thị trường của Snap bốc hơi 1,3 tỷ USD chỉ bằng một dòng tweet. Cụ thể, ngày 21/2 vừa rồi, Jenner đăng tải trên Twitter rằng: "Còn ai khác không sử dụng Snapchat nữa không? Hay chỉ có mình tôi làm vậy. Ôi, buồn quá đi".

Chỉ sau một thời gian ngắn, tweet này đã nhận được 300 ngàn lượt like, gần 60 lượt tương tác (bình luận và retweet). Đương nhiên, với lượng người theo dõi lên tới 24,5 triệu, tweet của Jenne cũng ảnh hưởng nghiêm trọng tới Snap. Giá cổ phiếu của hãng này đã ngay lập tức giảm 6,1%, giá trị thị trường giảm 1,3 tỷ USD.

Mặc dù vậy, ngay sau đó Jenner đã đăng tải thêm một tweet nữa với ngụ ý rằng cô vẫn còn yêu Snap, giống như mối tình đầu.

Chỉ với một dòng tweet, hotgirl Mỹ thổi bay 1,3 tỷ USD giá trị thị trường của Snapchat - Ảnh 1.

Gần đây, trước sự cạnh tranh gay gắt từ Facebook, Snap đã tiến hành "đại tu" thiết kế của Snapchat. Tuy nhiên, thiết kế mới mà họ đưa ra không được cộng đồng người dùng đón nhận nồng nhiệt. Thậm chí, có tới 1,2 triệu người đã ký tên đề nghị Snap trả lại thiết kế cũ cho Snapchat. Tuy nhiên, CEO Evan Spiegel vẫn kiên quyết giữ lại thiết kế mới.

Bất chấp việc thiết kế mới của Snapchat bị chê tơi tả, Spiegel vẫn có thể trở thành một trong những giám đốc được trả lương cao nhất tại Mỹ. Sau đợt IPO thành công hồi tháng 3 năm ngoái, Spiegel được đảm bảo một khoản thưởng bằng cổ phiếu trị giá 636,6 triệu USD, thanh toán trong thời gian từ nay tới năm 2020.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ