Chiếc móc khóa này giúp bạn tránh phải chạm tay vào đồ vật, chất liệu chống khuẩn tự nhiên, gọi vốn 1 tuần đã thu về 4 tỷ

Cú Vọ - WeBuy , Theo Trí Thức Trẻ

Bấm nút thang máy, mở cửa, rút tiền tại ATM... Chiếc móc khóa này sẽ giúp bạn đảm bảo an toàn cho bản thân, tránh lây nhiễm chéo trong mùa dịch bệnh.

Ngoài đeo khẩu trang hay cách ly xã hội, việc tránh tiếp xúc với các bề mặt ở nơi công cộng cũng được khuyến cáo nhằm tránh sự lây nhiễm của Covid-19. Theo thông tin từ nhiều báo cáo khoa học, virus corona mới có khả năng sống sót tới 72 giờ sau khi chúng “hạ cánh” lên các bề mặt, điển hình như tay nắm cửa, nút bấm thang máy hay màn hình cảm ứng của ATM…

Chính vì thế mà nhiều loại dụng cụ hỗ trợ dành riêng cho nhu cầu này đã được tạo ra, điển hình như chiếc móc khóa này. Trông hình thù kì lạ thế thôi chứ nó có tác dụng cực mạnh trong việc giúp bạn tránh khỏi những bề mặt có nguy cơ chứa mầm bệnh rất tốt.

Chiếc móc khóa này giúp bạn tránh phải chạm tay vào đồ vật, chất liệu chống khuẩn tự nhiên, gọi vốn 1 tuần đã thu về 4 tỷ - Ảnh 1.

Chiếc móc chìa khóa giúp bạn tránh lây nhiễm chéo mầm bệnh ở nơi công cộng.

Chất liệu của chiếc móc khóa này làm bằng đồng thau - thứ vật liệu đã được khẳng định có đặc tính ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn bám lên nó. Toàn bộ thân của chiếc móc khóa đều là đồng thau đúc nguyên khối, được cắt máy để tại ra hình dáng số 6 (hoặc 9).

Chiếc móc khóa này giúp bạn tránh phải chạm tay vào đồ vật, chất liệu chống khuẩn tự nhiên, gọi vốn 1 tuần đã thu về 4 tỷ - Ảnh 2.

Chất liệu đồng thau có khả năng cản trở sự sinh sôi của vi khuẩn trên bề mặt một cách tự nhiên.

Hình dáng này thực ra được thiết kế kĩ lưỡng để tối ưu hóa sử dụng cho nhiều bề mặt, đồ vật khác nhau. Lỗ tròn là để bạn móc ngón tay vào cầm cho chắc, phần đầu chữ L là để ngoắc vào tay nắm cửa ngang, thậm chí còn dùng thay bút cảm ứng trên các bề mặt cảm ứng điện dung và điện trở. Tuy nhiên, món này chỉ nên dùng ở màn hình máy ATM, máy bán hàng tự động…, chứ dùng trên màn hình điện thoại thì chả mấy mà xước tung tóe.

Tác dụng của chiếc móc khóa thì muôn vàn, nhưng ở thời điểm hiện tại thì nó dùng tốt nhất như thế này…

Chiếc móc khóa này giúp bạn tránh phải chạm tay vào đồ vật, chất liệu chống khuẩn tự nhiên, gọi vốn 1 tuần đã thu về 4 tỷ - Ảnh 3.

Mở cửa này, nhưng lưu ý là chỉ dùng được với tay nắm xoay dài thôi, còn dạng tròn thì "bó tay".

Chiếc móc khóa này giúp bạn tránh phải chạm tay vào đồ vật, chất liệu chống khuẩn tự nhiên, gọi vốn 1 tuần đã thu về 4 tỷ - Ảnh 4.

Bấm nút trong thang máy quá đơn giản, không cần dùng tăm hay bọc giấy ăn vào ngón tay nữa.

Chiếc móc khóa này giúp bạn tránh phải chạm tay vào đồ vật, chất liệu chống khuẩn tự nhiên, gọi vốn 1 tuần đã thu về 4 tỷ - Ảnh 5.

Bấm nút ở ATM hay máy bán hàng tự động đã quá đơn giản.

Vì sự hay ho này mà chiếc móc khóa đã nhanh chóng hoàn thành mục tiêu gọi vốn chỉ 5000 USD trên Kickstarter. Thậm chí, trong vòng 1 tuần sau khi lên sóng, đội ngũ phát triển đã thu về tới hơn 150.000 USD, và đến thời điểm hiện tại là khoảng 200.000 USD, vị chi là hơn 4 tỉ đồng.

Chiếc móc khóa này giúp bạn tránh phải chạm tay vào đồ vật, chất liệu chống khuẩn tự nhiên, gọi vốn 1 tuần đã thu về 4 tỷ - Ảnh 6.

Món đồ có kích thước chỉ bằng chiếc móc chìa khóa thông thường nhưng rất được việc.

Mức giá cho mỗi chiếc móc khóa này là 25 USD, tức khoảng 600.000 đồng. Tuy nhiên, những người đặt hàng sớm nhất cũng phải đợi tới tận tháng 5 mới được dùng. Vì thế, nếu ai có nhu cầu thì đành dùng tạm cách khác thay thế và tiếp tục cách ly xã hội thôi.

Ngoài chiếc móc khóa trên đây, Kickstarter cũng đang có thêm một món khác cùng tác dụng, cùng chất liệu mà thậm chí còn đa năng hơn nữa, chính là chiếc Virus Hook phía dưới:

Chiếc móc khóa này giúp bạn tránh phải chạm tay vào đồ vật, chất liệu chống khuẩn tự nhiên, gọi vốn 1 tuần đã thu về 4 tỷ - Ảnh 7.

Đây là Virus Hook, cũng đang trong quá trình gọi vốn, có thêm đầu mở nắp chai và kẹp giữ nữa.