Chơi thử Rabbids: Legends of the Multiverse - Tựa game vui vẻ, dễ thương, dễ chơi, dễ “dính”

  Tuấn Lê,  

  Rabbids: Legends of the Multiverse là tựa game khá hợp lý cho các cháu và các bạn trẻ chơi nhân dịp hè.

  Ubisoft là một trong những hãng game khá tích cực trong việc hỗ trợ các nền tảng của Apple. Tại WWDC24, công ty đã công bố ra mắt Assassin’s Creed Shadows trên Mac và iPad cùng ngày với PC/Console, trước đó công ty cũng phát hành Assassin’s Creed Mirage cho iPhone và iPad.

  Nhưng bên cạnh các game AAA, Ubisoft còn có một tựa game nhẹ nhàng dễ thương vừa phát hành trên Apple Arcade, đó là Rabbids: Legends of the Multiverse.

  Chơi thử Rabbids: Legends of the Multiverse - Tựa game vui vẻ, dễ thương, dễ chơi, dễ “dính”- Ảnh 1.

  Xuất hiện từ cuối tháng 9/2019, Apple Arcade là dịch vụ đặc biệt dành riêng cho các game thủ trong suốt quãng thời gian vừa qua. Cho đến nay, Apple đã phát hành tới hơn 200 tựa game khác nhau trên nền tảng này.

  Chơi thử Rabbids: Legends of the Multiverse - Tựa game vui vẻ, dễ thương, dễ chơi, dễ “dính”- Ảnh 2.

  Rabbids: Legends of the Multiverse độc quyền trên các thiết bị Apple

  Tựa game di động mới này là sự kết hợp giữa lối chơi thu thập thẻ bài và chiến lược, trong đó người chơi phải chống lại làn sóng đối thủ bằng cách triệu tập đồng minh thông qua các lá bài. Và như cái tên "Multiverse" đã gợi ý, tựa game là một "đa vũ trụ thỏ", với những tạo hình hóa trang gợi nhớ đến nhiều nhân vật nổi tiếng từ các tác phẩm giải trí khác nhau, tất cả cùng mang nét "tăng động" đặc trưng của dòng game Rabbids.

  Đắm chìm trong Đa vũ trụ thỏ

  Trong Rabbids: Legends of the Multiverse, người chơi điều khiển một Rabbid xui xẻo bỗng nhiên trở thành trung tâm của một sự cố đa vũ trụ. Đây là thiết lập câu chuyện đơn giản, chủ yếu phục vụ như một cách để đưa người chơi đến các địa điểm khác nhau trong chuyến hành trình. Tựa game này phù hợp cho mọi lứa tuổi, trẻ nhỏ sẽ thích đồ họa dễ thương còn người lớn nhiều khi cũng sẽ bị "nghiện" lối chơi chiến thuật đơn giản như hấp dẫn của game.

  Trong những ngày hè này, bạn có thể dành chút thời gian chơi Rabbids: Legends of the Multiverse cùng với trẻ cũng khá thú vị.

  Chơi thử Rabbids: Legends of the Multiverse - Tựa game vui vẻ, dễ thương, dễ chơi, dễ “dính”- Ảnh 3.

  Game có lối chơi chiến thuật đơn giản nhưng không nhàm chán

  Đồ họa trong game được thiết kế tỉ mỉ và sống động, kết hợp với đó hiệu ứng âm thanh đặc sắc, chúng tôi đã thử nghiệm game trên iPhone 15 Pro Max và iPad Pro 13 inch M4 và tất nhiên game chạy vô cùng mượt mà, nhưng với một game nhẹ nhàng như thế này thì các máy cấu hình thấp hơn cũng sẽ không gặp vấn đề gì. Game hỗ trợ từ iOS 13, iPadOS 13, macOS 11 trở lên, ngoài ra bạn cũng có thể chơi trên Apple TV (tvOS 13 trở lên) và kính Vision Pro.

  Bên cạnh đồ họa và âm thanh dễ thương vui nhộn, điều hấp dẫn là lối chơi chiến lược dễ tiếp cận nhưng có chiều sâu của game. Trong mỗi màn chơi, nhân vật phe người chơi sẽ tự động đi theo làn đường về phía đối thủ. Được trang bị bộ thẻ bài gồm 12 lá bài, người chơi dành năng lượng để triệu hồi các thỏ Rabbids và những nhân vật khác để đồng hành cùng Hero. Một thước đo năng lượng ở phía dưới sẽ từ từ nạp lại trong suốt màn chơi. Tùy vào thẻ mà lượng năng lượng cần thiết để triệu hồi sẽ khác nhau, làm tăng thêm tính chiến thuật cho game.

  Chơi thử Rabbids: Legends of the Multiverse - Tựa game vui vẻ, dễ thương, dễ chơi, dễ “dính”- Ảnh 4.

  Đồ họa của Rabbids: Legends of the Multiverse rất dễ thương, phù hợp với mọi lứa tuổi

  Có hệ thống nâng cấp mở rộng cho phép người chơi tăng sức mạnh cho thẻ bằng cách sử dụng các loại tiền trong game. Và bạn không cần phải lo lắng về việc trẻ nhỏ sử dụng tiền thật để mua vật phẩm vì game hoàn toàn không hỗ trợ. Kết thúc mỗi màn chơi, game sẽ thưởng tiền và đôi khi là các thẻ bài để người chơi luôn cảm thấy mới mẻ và muốn tiếp tục khám phá.

  Chơi thử Rabbids: Legends of the Multiverse - Tựa game vui vẻ, dễ thương, dễ chơi, dễ “dính”- Ảnh 5.

  Game không có hệ thống mua vật phẩm bằng tiền thật, nên bạn không cần lo lắng khi cho trẻ chơi

  Nếu đã chán các màn đấu với máy, thì chế độ PvP trực tuyến sẽ là điểm đến tiếp theo, trong đó hai người chơi đối đầu trong ba phút để xem ai có thể đánh bại Hero của người khác đầu tiên.

  Thông thường mỗi màn chơi chỉ kéo dài vài phút ngắn ngủi, rất phù hợp để chơi bất cứ khi nào rảnh tay và cũng không đòi hỏi phải hoàn toàn tập trung vào màn hình, nghĩa là người chơi có thể chơi bằng 1 tay và tay còn lại ăn uống gì đó.

  Chơi thử Rabbids: Legends of the Multiverse - Tựa game vui vẻ, dễ thương, dễ chơi, dễ “dính”- Ảnh 6.

  Hoặc nếu muốn thì chúng ta cũng có thể chơi bằng tay cầm trên iPad hay Apple TV.

  Nhìn chung, Rabbids: Legends of the Multiverse là một game vui vẻ nhẹ nhàng để bạn có thể giải trí cùng trẻ trong dịp hè mà không quá ảnh hưởng đến quỹ thời gian trong ngày cho chỉ tốn vài phút cho mỗi màn chơi, miễn là đừng quá đắm chìm trong game.

  Chơi thử Rabbids: Legends of the Multiverse - Tựa game vui vẻ, dễ thương, dễ chơi, dễ “dính”- Ảnh 7.

  Dịch vụ Apple Arcade có mức giá 179.000đ mỗi tháng và cung cấp hơn 200 tựa game, nếu đã là người đăng ký dịch vụ này thì đây là một game rất đáng để thử qua, dịch vụ này cũng cho đăng ký dùng thử miễn phí 1 tháng để bạn trải nghiệm trước khi quyết định "xuống tiền" mua.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ