Vừa gây ra lỗi bootloop, bản cập nhật Windows 11 lại tiếp tục phá hỏng thanh Taskbar

  Tuấn Nguyễn ,  

  Các bản cập nhật Windows thường có "tai tiếng" là kèm theo nhiều lỗi. Bản preview update tháng 6 2024 (số hiệu KB5039302) vừa qua đã khiến nhiều người dùng bị lỗi bootloop (lỗi khởi động lại liên tục) trên Windows 11, tưởng chừng như vậy đã là rất tồi tệ, thì mới đây, cũng chính bản cập nhật này lại tạo ra lỗi ảnh hưởng đến thanh Taskbar.

  Ít nhất thì lỗi này đã được Microsoft phát hiện và công bố trên trang Windows Release Health Dashboard, công ty cho biết đang nghiên cứu sự cố trong đó thanh Taskbar không thể hoạt động trong một số điều kiện nhất định. Microsoft nhận thấy sự cố này ảnh hưởng đến các PC sử dụng phiên bản Windows N hoặc các máy đã tắt Media Features.

  Windows N về cơ bản giống như những bản Windows tiêu chuẩn khác như không bao gồm bất kỳ tính năng và công nghệ liên quan đến giải trí đa phương tiện như Windows Media Player và các ứng dụng giải trí khác thường được cài đặt kèm theo hệ điều hành.

  Công ty cho biết nếu bị ảnh hưởng bởi sự cố này, bạn sẽ không thể tương tác với thanh tác vụ nhưng các phần mềm và tính năng khác của Windows vẫn hoạt động bình thường. Microsoft cho biết lỗi này ảnh hưởng đến Windows 11 phiên bản 22H2 và 23H2, công ty đang nghiên cứu bản vá sẽ được triển khai trong thời gian tới, nhưng chưa có mốc thời gian cụ thể.

  Vừa gây ra lỗi bootloop, bản cập nhật Windows 11 lại tiếp tục phá hỏng thanh Taskbar- Ảnh 1.

  Đáng chú ý, Microsoft đã cập nhật Windows Release Health Dashboard để bổ sung thêm thông tin liên quan đến vấn đề bootloop ảnh hưởng đến một số PC nhất định. Thay vì tạm dừng triển khai bản cập nhật preview cho mọi người, công ty chỉ tạm dừng nó đối với các thiết bị "dễ bị ảnh hưởng". Do đó, KB5039302 sẽ không còn được cung cấp cho các máy ảo Hyper-V chạy trên máy chủ có loại bộ xử lý "nhất định" - tuy nhiên, công ty vẫn chưa công bố danh sách bộ xử lý bị ảnh hưởng.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày