Chốt cửa thông minh của các nhà thiết kế Nhật có thể ngăn chặn 99% trường hợp quên smartphone trong WC

  Long.J,  

  NEXCO, đơn vị quản lý đường cao tốc ở miền đông Nhật Bản ước tính, họ mất tới 30 giờ làm việc/tháng để giúp hành khách tìm đồ đạc thất lạc. Trong đó, 60% là smartphone và một số vật dụng nhỏ bé nhưng đáng tiền khác.

  Không giống như hầu hết các quốc gia trên thế giới, trạm dừng nghỉ cho tàu xe ở Nhật Bản luôn là điểm đến hứa hẹn vì WC ở đó luôn thơm tho, sạch sẽ.

  Tuy nhiên, ngoài niềm vui được trút bỏ gánh nặng của hệ bài tiết, WC lại là nơi nỗi buồn xảy đến vì bỏ quên đồ. Chi nhánh Hokkaido của NEXCO, đơn vị quản lý đường cao tốc ở miền đông Nhật Bản ước tính, họ mất tới 30 giờ làm việc/tháng để giúp hành khách tìm đồ đạc thất lạc. Trong đó, 60% là smartphone và một số vật dụng nhỏ bé nhưng đáng tiền khác.

  Vì vậy, để giúp hành khách không bỏ quên đồ sau khi vào WC, NEXCO đã đưa ra một giải pháp thông minh, được Internet nhiệt liệt ủng hộ.

  Nó chỉ đơn giản vậy thôi:

  Chốt cửa thông minh của các nhà thiết kế Nhật có thể ngăn chặn 99% trường hợp quên smartphone trong WC - Ảnh 1.
  Chốt cửa thông minh của các nhà thiết kế Nhật có thể ngăn chặn 99% trường hợp quên smartphone trong WC - Ảnh 2.

  Khi đã vào trong buồng WC, chốt cửa thông thường được thay bằng tay cầm lớn, bằng phẳng, có thể lật 180 độ để đóng mở. Tuy nhiên, nó cũng biến thành kệ để đồ an toàn được chú thích bằng tiếng Anh/Nhật.

  Cụ thể, bạn có thể để đủ loại đồ đạc như điện thoại, ví, giấy vệ sinh hoặc treo balo, túi vào đó, miễn là dưới 1kg. Chỉ đơn giản như vậy nhưng một khi đã để đồ lên đó, bạn khó lòng mà bỏ quên được: Muốn mở cửa thì phải cất đồ đạc đi.

  Chốt cửa thông minh của các nhà thiết kế Nhật có thể ngăn chặn 99% trường hợp quên smartphone trong WC - Ảnh 3.

  Theo thông báo, NEXCO sẽ bắt đầu lắp đặt loại chốt cửa mới từ tháng 9 năm ngoái, hiện nó đã có mặt tại 61 buồng WC tại Hokkaido. Hiệu quả của nó rất rõ rệt: Nếu trước kia họ mất trung bình 30 giờ/tháng vì những vấn đề liên quan đến thất lạc đồ đạc, nay giảm xuống chỉ còn 12 giờ.

  Phương pháp đơn giản mà hiệu quả này sẽ được áp dụng nhiều hơn trong tương lai. Các quốc gia khác hoàn toàn có thể học tập.

  Theo Sora News

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày