Chuyện "chàng" cây cô độc nhất thế gian đang phải đối mặt với nguy cơ tuyệt chủng nếu không tìm được "bạn gái"

  DG,  

  Từng là loài thực vật "xưng hùng xưng bá" từ hàng trăm triệu năm về trước, cây mè giờ đây chỉ còn đúng 1 hậu duệ "đực" cuối cùng đang đứng bên bờ vực tuyệt chủng vì không thể tìm được 1 nửa của mình để duy trì nòi giống.

  Nếu anh chị em còn đang hoang mang “nhìn về tương lai mà thấy như sông rộng đường dài”, thì đừng có nôn nóng quá: Cái cây dưới đây đã cô độc suốt hơn 1 thế kỷ qua, vẫn kiên nhẫn đứng đợi người ta tìm kiếm bạn đời cho mình. Không chỉ mang ý nghĩa về mặt tình cảm, nếu như không kiếm được 1 nửa cho bản thân, rất có thể loài cây này sẽ tuyệt chủng trong một tương lai không xa.

  Nằm im lìm 1 góc tại khu vườn Kew ở London, cây Encephalartos Woodii này (gọi tắt là E. Woodii) đã chịu cảnh cô độc suốt 117 năm mà không có đồng loại nào để bầu bạn. Nhìn bề ngoài khá giống với cọ, lại có đôi nét của dừa, thế nhưng tổ tiên của E. Woodii đã có mặt trên Trái Đất từ 300 triệu năm trước rồi, và còn từng “xưng hùng xưng bá” trong giới thực vật nữa cơ.

  Thế nhưng, nguyên nhân vì sao mà hiện tại chỉ còn lại đúng 1 cây E. Woodii lẻ loi như thế này? Và vì sao nó lại cần 1 người bạn gái để tránh khỏi nguy cơ tuyệt chủng? Mời bạn cùng xem đoạn video đã được vietsub dưới đây để hiểu rõ hơn nhé.

  Chuyện "chàng" cây cô đơn nhất thế giới đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng nếu không tìm được "bạn gái".

  Vậy đấy, “anh chàng” E. Woodii của chúng ta vẫn đang kiên nhẫn chờ đợi các nhà nghiên cứu trên khắp thế giới tìm kiếm một người bạn gái cho mình. Tuy nhiên, nếu viễn cảnh xấu nhất xảy ra, rất có thể đây sẽ là hậu duệ cuối cùng của dòng cây mè - loài thực vật từng chứng kiến sự biến đổi của Trái Đất từ khi khủng long vẫn còn tồn tại cho đến tận ngày hôm nay.

  Theo GreatBigStory


  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ