Chuyện lạ ở New Zealand: Thỏ biết nhảy lên lưng cừu để tránh lũ lụt

Long.J , Theo Thời Đại

Trong tình huống ngàn cân treo sợi tóc, những con thỏ này đã nghĩ ra cách chưa từng thấy để cứu lấy chính mình.

Là một quốc đảo ở tây nam Thái Bình Dương, lại sở hữu phong cảnh hữu tình, có 3 dạng khí hậu độc đáo... Tuy nhiên, New Zealand lại có thời tiết thất thường. Dù có hệ thống dự báo thời tiết cũng như cảnh báo thiên tai hiện đại nhưng quốc gia này vẫn phải hứng chịu nhiều thiệt hại do lũ lụt.

Chuyện động vật hoang dã kéo nhau lên chỗ cao để tránh lũ đã không còn xa lạ với chúng ta, tuy nhiên lần này lại rất khác...

Những con thỏ hoang leo lên lưng cừu để tránh lũ lụt

Ferg Horne, 64 tuổi, là một nông dân ở Dunedin, New Zealand. Vào thứ 7 tuần trước, Horne sang giúp người hàng xóm giải cứu đàn cừu 40 con khỏi lũ lụt, khi một cơn bão lớn bất ngờ đổ bộ vào quốc đảo này.

Trong quá trình đưa cừu về khu vực an toàn, ông bỗng thấy "vài cục đen nhẻm giữa đàn cừu", lại gần mới biết đó là 3 con thỏ đang chễm chệ trên lưng cừu để... tránh lũ.

Dù thỏ hoang bị coi là dịch hại ở New Zealand, Horne vẫn bị cuốn hút bởi nỗ lực sinh tồn của những chú thỏ này. Ông cho rằng, "chúng xứng đáng được sống".

Vì vậy, Horne ngay lập tức lùa đàn cừu hướng về phía mặt đất cao, khô ráo cách đó chừng 50m, trong khi 3 con thỏ vẫn bám chặt trên lưng cừu.

Vừa mới đến chỗ an toàn, 3 con thỏ liền nhảy xuống và chuồn mất. Với bản năng sinh tồn và ý chí mãnh liệt, rõ ràng những chú thỏ này xứng đáng được sống như lời của Horne nói.

Theo Mashable