Cổ đông Apple cảm ơn Samsung

  PV,  

  Nỗi buồn của Samsung Galaxy S4 là niềm vui hốt bạc của cổ đông Apple.

  Việc chiếc Galaxy S IV không đạt được kỳ vọng của người dùng chính là một tín hiệu vui cho Apple và cả các cổ đông của họ.


  Giống như hàng triệu tín đồ công nghệ, các cổ đông của Apple cũng dành sự quan tâm đặc biệt đến sự kiện ra mắt Samsung Galaxy S IV, nhưng tất nhiên theo một cách hoàn toàn khác. Đối với những người đã bỏ tiền đầu tư vào Apple, họ tìm kiếm những tín hiệu hoặc lý do để tiếp tục đặt niềm tin vào “táo khuyết” hoặc nhanh chóng “rời tàu” trước khi tình hình trở nên xấu hơn.


  Cổ đông Apple cảm ơn Samsung 1
  Galaxy S IV không được như kỳ vọng là cơ hội cho Apple và các đối thủ.

  Tuy nhiên, sau những thông tin rộ lên ít ngày vừa qua, có vẻ như họ sẽ an tâm tiếp tục đồng hành với Apple, bởi Galaxy S IV không tạo được những ấn tượng đặc biệt, nếu không muốn nói là khá xấu. Bằng chứng là việc, giá cổ phiếu của Apple đã tăng đến 2,5% vào dịp cuối tuần qua, ở mức hơn 443 USD, trong bối cảnh hầu hết các mã cổ phiếu khác đều giảm.


  Galaxy S IV không phải là một sản phẩm tồi, nhưng người dùng thế giới chờ đợi một thứ gì đó có thể tạo một cú hích thực sự. “Chúng tôi tin rằng chiếc S IV sẽ bán tốt và gây ảnh hưởng đến doanh số của iPhone”, nhà phân tích Peter Misek của Jefferies cho biết. Tuy nhiên, ông này cũng nói thêm, đó không phải là một thiết bị mang tính cách mạng. Chỉ những phát biểu đơn thuần dạng đó là đủ để đẩy cổ phiếu Apple lên cao.


  Trên thực tế,cuộc chiến giữa Apple và Samsung nhiều khả năng sẽ bước vào giai đoạn khốc liệt nhất. Nhờ sức mạnh truyền thông siêu việt, cùng với đó là niềm tin của người dùng vào dòng Galaxy S, Samsung có thể không cần một sản phẩm cách mạng nhưng vẫn đủ khả năng đánh chiếm thị trường. Hãng này đã đặt ra mục tiêu bán khoảng 10 triệu chiếc S IV mỗi tháng, và tổng doanh số dự kiến của riêng sản phẩm này là 100 triệu chiếc được bán ra.


  Theo Đức Nam
  Zing/Infonet

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày