Cộng đồng game thủ mừng rơn sau khi tìm ra bí mật ẩn giấu suốt 24 năm trong "Doom 2"

Hieu.D,  

Các trò chơi từ trước đến nay không thiếu những "easter egg", tuy nhiên chúng thường không giấu mình đến tận 24 năm như vậy.

Các trò chơi từ trước đến nay không thiếu những "easter egg", tuy nhiên chúng thường không giấu mình đến tận 24 năm như vậy.

Mới đây, người đồng sáng lập ra series game "Doom" huyền thoại, ông John Romero đã công bố một thông tin gây bất ngờ với giới game thủ toàn thế giới, đó là việc một người chơi kiêm Youtuber có tên "Zero Master" đã chính thức tìm ra được bí mật trong game Doom 2 bị che giấu trong suốt 24 năm qua.

Cụ thể, trong một tweet, John Romero đã vui mừng thông báo:

"Chúc mừng, Zero Master! Cuối cùng, sau 24 năm, để thắng game bạn phải hoàn thành 100% ở level 15 của John Romero. Một chiêu rất tuyệt để tìm ra bí mật này".

Cộng đồng game thủ mừng rơn sau khi tìm ra bí mật ẩn giấu suốt 24 năm trong Doom 2 - Ảnh 1.

Từ trước đến nay, Doom đã là nguồn bất tận cho các game thủ đi mò mẫm và khám phá ra những khu vực bí mật, thực tế, chúng đã đều được người chơi tìm ra không sót một cái nào.

Tuy nhiên, điều đặc biệt ở bí mật được ẩn giấu suốt 24 năm này, đó là cánh cổng dịch chuyển dẫn đến khu vực "easter egg" sẽ không hoạt động nếu bạn tự mình bước vào đó, mà chỉ có thể được kích hoạt nếu một con quái vật đẩy nhân vật của người chơi vào nó. Khá kỳ lạ phải không? Vây mà cuối cùng, youtuber Zero Master đã làm được.

Zero Master tìm ra bí mật cuối cùng trong Doom 2. Tại 1 phút 55 giây, anh bắt đầu chuẩn bị, đến 3 phút 05 giây, anh đã sử dụng con quái vật đẩy mình vào trong cánh cửa bí mật.

Anh đã dụ con quái vật "Pain Elemantal" vào lại gần mình và để nó đẩy nhân vật vào cánh cửa bí mật. Ngay sau khi đăng tải video ghi lại quá trình giải mã bí mất của mình lên Youtube, Zero Master đã thu hút được hơn 1,5 triệu lượt xem cùng vô số lời bình luận chúc mừng của những người đam mê Doom khác:

Cộng đồng game thủ mừng rơn sau khi tìm ra bí mật ẩn giấu suốt 24 năm trong Doom 2 - Ảnh 3.

Một số bình luận chúc mừng Zero Master: "Tôi đã cố gắng giải mã bí mật này suốt hơn 20 năm nay..."

Cộng đồng game thủ mừng rơn sau khi tìm ra bí mật ẩn giấu suốt 24 năm trong Doom 2 - Ảnh 4.

"Tuyệt vời, sau từng đấy năm vẫn còn có bí mật để chúng ta tìm ra"

Cộng đồng game thủ mừng rơn sau khi tìm ra bí mật ẩn giấu suốt 24 năm trong Doom 2 - Ảnh 5.

"Tôi xin ngả mũ kính nể anh"

Cộng đồng game thủ mừng rơn sau khi tìm ra bí mật ẩn giấu suốt 24 năm trong Doom 2 - Ảnh 6.

"Quá tuyệt! Tôi luôn nghĩ rằng vào một ngày nào đó, có ai đó sẽ tìm ra bí mật cuối cùng!"

Hoàn thành được 100% một trò chơi bao giờ cũng là thử thách cực lớn cho bất kỳ game thủ nào, đặc biệt là với những dòng game huyền thoại như Doom.

Tham khảo Mashable

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ