Công nghệ Digital inverter trên tủ lạnh Samsung có những ưu điểm gì?

A.D , Theo Trí Thức Trẻ

Công nghệ Digital Inverter có những ưu điểm rất tuyệt vời như hoạt động êm ái tiết kiệm điện, khả năng làm lạnh sâu đặc biệt là hoạt động bền bỉ với thời gian bảo hành lên đến 10 năm.

1. Giúp tủ lạnh vận hành êm ái tiết kiệm điện

Trong các tủ lạnh thông thường máy nén sẽ hoạt động liên tục đến khi đủ độ lạnh thì mới ngưng hoạt động. Chu trình này được lặp lại liên tục khi tủ lạnh đạt nhiệt độ bạn thiết lập hay giảm nhiệt độ xuống dưới mức thiết lập.

Công nghệ Digital inverter trên tủ lạnh Samsung có những ưu điểm gì? - Ảnh 1.

Tủ lạnh hoạt động vô cùng êm ái và tiết kiệm điện năng với công nghệ Inverter

Với tủ lạnh có máy nén được áp dụng công nghệ Inverter, máy nén sẽ không dừng lại hoàn toàn mà sẽ điều chỉnh số vòng quay về mức thấp nhất để duy trì nhiệt độ trong thời gian dài, đồng thời giảm bớt một lượng điện năng khi động cơ máy nén không phải khởi động lại từ đầu mỗi khi nhiệt độ giảm xuống dưới mức thiết lập.

Việc này giúp tủ tiết kiệm được một lượng điện năng đánh kể cho mỗi lần khởi động lại động cơ. Nó cũng giúp tủ lạnh vận hành êm ái hơn, giảm bớt tiếng ồn cho việc động cơ phải khởi động lại từ đầu , hay phải duy trì một tốc độ duy nhất.

2. Tự động điều chỉnh nhiệt độ bên trong tủ trong tủ theo 7 cấp độ khác nhau

Công nghệ Digital inverter trên tủ lạnh Samsung có những ưu điểm gì? - Ảnh 2.

Máy nén Digital Inverter của Samsung là máy nén duy nhất trên thị trường có thể vận hành linh hoạt với 7 tùy chỉnh nhiệt độ khác nhau

Ở các mẫu tủ lạnh thông thường, máy nén luôn chạy với vận tốc cực đại cho đến khi tủ đạt nhiệt độ thích hợp mới dừng lại. Khác với tủ lạnh thông thường, máy nén ứng dụng công nghệ Digital Inverter trên tủ lạnh Twin Cooling Plus của Samsung được lập trình hoạt động với 7 cấp độ làm lạnh khác nhau theo từng chu kì. Khi nhiệt độ đạt được từng mức nhất định, máy nén sẽ tự động điều chỉnh hoạt động ở các cấp độ lạnh tương ứng chứ không hoạt động hết công suất như máy nén thường nên tiết kiệm rất nhiều điện năng.

3. Bảo hành lên đến 10 năm khẳng định chất lượng về độ bền bỉ

Trong gia đình, tủ lạnh là một thiết bị phải hoạt động liên tục để bảo vệ thực phẩm bên trong tránh các tác động từ môi trường nhiệt độ thường. Máy nén trên các loại tủ lạnh thông thường vẫn có một chút thời gian nghỉ khi tủ lạnh đạt nhiệt độ. Còn với máy nén sử dụng công nghệ Digital Inverter trên tủ lạnh Samsung, khi hoạt động máy nén sẽ chạy suốt chứ không có thời gian nghỉ như máy nén thông thường.

Máy nén Digital Inverter chỉ giảm tốc độ quay về mức thấp nhất khi tủ lạnh đã đạt nhiệt độ. Không tắt hẳn động cơ để duy trì momen quay, giúp tiết kiệm điện năng khi không phải khởi động lại động cơ từ đầu.

Công nghệ Digital inverter trên tủ lạnh Samsung có những ưu điểm gì? - Ảnh 3.

Thời gian bảo hành lên đến 10 năm, khẳng định chất lượng và độ bền bỉ của tủ lạnh Samsung Twin Cooling Plus

Chính vì vấn đề chạy suốt 24/7 và 365 ngày trong 1 năm như vậy mà máy nén Digital Inverter trên tủ lạnh Samsung được thiết kế đặc biệt để chịu được tần suất hoạt động cao, hoạt động liên tục không ngừng nghỉ. Nhà sản xuất còn khẳng định chất lượng và sự bền bỉ của máy nén Digital Inverter bằng việc bảo hành lên đến 10 năm.

Thực tế cho thấy ngay cả những máy nén của chiếc tủ lạnh thông thường cũng hiếm khi hoạt động bền bỉ đến 10 năm. Đồng thời các máy nén này chỉ được bảo hành tối đa là 2 năm, ấy vậy mà tủ lạnh Digital Inverter có đặc thù phải hoạt động liên tục nhưng vẫn được bảo hành lên đến 10 năm. Có thể thấy đây là những ưu điểm tuyệt vời của công nghệ Digital Inverter mới trên tủ lạnh Samsung, nó giúp tủ làm lạnh hiệu quả và bền bỉ với thời gian.

NỔI BẬT TRANG CHỦ