Cortana vừa có thêm nhiều đối tác phần cứng, hỗ trợ cả IFTTT

Billvn , Theo Trí Thức Trẻ

Với việc hỗ trợ IFTTT, trợ lí Cortana có cơ hội kết nối với hàng trăm dịch vụ khác nhau.

Gần đây, trợ lý kỹ thuật số Cortana của Microsoft đã bị chỉ trích vì đã không làm việc với các dịch vụ của bên thứ ba. Trong khi Alexa của Amazon có hàng chục nghìn kỹ năng của bên thứ ba, Cortana vẫn còn lẹt đẹt với vài trăm kỹ năng không quá nổi bật. Không có nhiều phần cứng của bên thứ 3 sử dụng Cortana. Trong khi Google và Amazon đang hợp tác với rất nhiều nhà sản xuất để phổ biến trợ lí kỹ thuật số của mình thì Cortana chỉ được biết đến trên loa thông minh Harman Kardon Invoke.

Cortana vừa có thêm nhiều đối tác phần cứng, hỗ trợ cả IFTTT - Ảnh 1.

Việc hợp tác với các nhà sản xuất và nền tảng smart home của Cortana cũng khá hạn chế. Cụ thể, Cortana chỉ làm việc với một số sản phẩm từ Samsung SmartThings, Nest, Philips Hue, Wink, and Insteon.

Tuy nhiên, hôm nay Microsoft đã công bố đối tác mới, qua đó mở rộng thêm một chút các dịch vụ gia đình thông minh. Ngoài các tên tuổi trên, hiện tại bạn có thể tìm thấy Cortana trên sản phẩm của Honeywell Lyric, Honeywell Total Connect Comfort, LIFX, TP-Link Kasa và Geeni.

Không những vậy, cuối cùng Cortana cũng hỗ trợ IFTTT. Đây có lẽ là thông tin quan trọng nhất vì IFTTT có thể giúp Cortana hiện diện trên hàng trăm dịch vụ khác nhau. IFTTT viết tắt từ cụm từ "If This then That", điều này có nghĩa khi điện thoại vừa thực hiện điều A thì điều B cũng sẽ được thực thi ngay sau đó, mọi thứ diễn ra giống như phản ứng dây chuyền.

Hiện IFTTT hỗ trợ tạo các liên kết giữa nhiều phần mềm và dịch vụ online phổ biến như Gmail, Dropbox, Google Drive, Flickr, 500px, Evernote, Instagram, Facebook, Tweeter, Tumblr, Youtube...

Với IFTTT, bạn cũng có thể tùy chỉnh các cụm từ mà bạn sử dụng để ra lệnh cho Cortana. Thay vì nói, "Này Cortana, bật đèn", bạn có thể thay đổi điều đó thành "Hãy để ánh sáng". Bạn cũng có thể đặt 1 lệnh thoại để Cortana hiểu và thực hiện nhiều hành động. Ví dụ, khi bạn nói “Hey, Cortana, tôi về nhà”, lúc đó trợ lí của Microsoft có thể tự động giúp bạn bật đèn, máy điều hòa và nhiều thứ khác sẵn sàng tại nhà.

Tất cả các tính năng mới này của Cortana đều có trên Windows 10, Android, iOS và loa Harman Kardon Invoke.

Tham khảo: Neowin

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ