Cư dân mạng thích thú với đoạn video tóm gọn những vấn đề khi làm việc online không trượt phát nào

  DG,  

  Từ việc mạng lag, mọi người online trễ giờ cho đến vấn đề nói chuyện vô tổ chức, không thể nghe ra ai với ai, tất cả đều được tóm gọn trong đoạn video vỏn vẹn 2 phút.

  Trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, chính phủ tại nhiều quốc gia trên thế giới đã khuyến cáo người dân nên có ý thức tự cách ly tại nhà, không tụ tập nơi công cộng để hạn chế nguy cơ lây nhiễm. Đó chính là lý do vì sao xu hướng học tập, làm việc online đang ngày càng phát triển mạnh mẽ trong vài tuần qua, giúp họ vừa có thể đảm bảo tiến độ công việc, lại vừa bảo vệ sức khỏe của bản thân và cộng đồng.

  Mặc dù nhịp độ công việc có hơi xáo trộn 1 chút, nhưng không thể phủ nhận làm việc tại nhà cũng mang lại không ít lợi ích to lớn: Chúng ta sẽ được ngủ nướng thêm 1 chút vào mỗi sáng, vì giờ đây không phải tốn thời gian chen chúc ngoài đường để đến công ty nữa. Trang phục khi làm việc tại nhà cũng vô cùng thoải mái, đa dạng, không nhất thiết phải bó mình trong những bộ đồ công sở ngột ngạt.

  Cư dân mạng thích thú với đoạn video tóm gọn những vấn đề khi làm việc online không trượt phát nào - Ảnh 1.

  Làm việc online là xu hướng đang lên trong mùa đại dịch Covid-19. (ảnh minh họa)

  Tuy nhiên, vấn đề gì cũng có 2 mặt, và làm việc tại nhà cũng vậy. Bên cạnh việc đòi hỏi 1 tinh thần tự giác cực lớn, xu hướng này cũng ẩn chứa nhiều vấn đề cực kì khó chịu. Ví dụ như kết nối Internet không ổn định khiến những buổi họp online liên tục bị gián đoạn; hay những ứng dụng phức tạp liên tục gây khó dễ cho hội những người gà mờ công nghệ. Thế nên cách đây vài ngày mới có câu chuyện 1 chị sếp hóa thành củ khoai tây trong suốt buổi làm việc với nhân viên vì không biết cách tắt filter trên Microsoft Team.

  Mới đây, nhà sản xuất phim H.P. Mendoza đã đăng tải 1 đoạn video hài ngắn, tóm gọn những vấn đề nhức nhối của xu hướng làm việc online không trượt phát nào. Kịch bản đoạn video này xoay quanh 1 cuộc họp online của 1 đội ngũ gồm 4 người, và những sự cố liên tiếp xảy ra ngay sau đó: Từ việc kết nối Internet liên tục bị gián đoạn (lag); mọi người nói không ngừng tạo ra 1 mớ hỗn độn không đâu vào đâu; cho đến việc âm lượng mỗi người mỗi khác, và không phải ai cũng online đúng giờ. Tất nhiên vì đang thực hiện cách ly xã hội, toàn bộ diễn viên trong đoạn video này đều do Mendoza đích thân đảm nhiệm, cũng không cần đến cameraman luôn.

  Đoạn video chỉ có thời lượng 2 phút nhưng đã tổng hợp đầy đủ những vấn đề khi làm việc online không trượt phát nào.

  Ngay sau khi đăng tải trên Twitter, đoạn video của Mandoza đã lập tức thu hút sự chú ý của rất nhiều cư dân mạng - những người cũng đang phải ngày ngày trải qua sự bất tiện mà làm việc online mang lại. Một số người thậm chí còn liệt kê ra thêm cả những vấn đề khác không được đề cập trong đoạn video trên để cho thấy làm việc tại nhà không phải lúc nào cũng là lựa chọn lý tưởng.

  Cư dân mạng thích thú với đoạn video tóm gọn những vấn đề khi làm việc online không trượt phát nào - Ảnh 3.

  Đúng là sự thật mất lòng mà.

  Cư dân mạng thích thú với đoạn video tóm gọn những vấn đề khi làm việc online không trượt phát nào - Ảnh 4.

  Ôi thần linh ơi vừa hài, vừa chuẩn! Chuẩn content cần xem đây rồi.

  Cư dân mạng thích thú với đoạn video tóm gọn những vấn đề khi làm việc online không trượt phát nào - Ảnh 5.

  Hơi thất vọng xíu vì anh không đề cập đến vấn đề "mic của cậu bị tắt rồi, chúng tôi không nghe thấy cậu nói gì cả". Vấn đề này xảy ra 5 lần/buổi là ít chứ đùa.

  Cư dân mạng thích thú với đoạn video tóm gọn những vấn đề khi làm việc online không trượt phát nào - Ảnh 6.

  Tôi làm việc từ xa trong 1 văn phòng vệ tinh, và đây chính xác là những gì tôi phải trải qua mỗi thứ 3 và thứ 6 hàng tuần, khi chúng tôi tiến hành họp online.

  Cư dân mạng thích thú với đoạn video tóm gọn những vấn đề khi làm việc online không trượt phát nào - Ảnh 7.

  Anh quên nhắc đến vấn đề điểm danh rồi. Khi sếp hỏi "những ai đang online nhỉ", tất cả mọi người đều đồng loạt bật mic lên và ngại ngùng nói tên mình (gần như là đồng thanh luôn ấy).

  Cư dân mạng thích thú với đoạn video tóm gọn những vấn đề khi làm việc online không trượt phát nào - Ảnh 8.

  Chắc chắn anh nghe lén team chúng tôi họp online mỗi ngày đúng không? (ý là khen video chuẩn quá).

  Theo Fastcompany

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ