Ông chú 69 tuổi sẵn sàng bỏ lương hưu, đấu tranh xin giảm 20 tuổi để chơi Tinder

Long.J , Theo Trí Thức Trẻ

Nếu cho rằng tuổi tác trong yêu đường và tình bạn không thành vấn đề, cứ để ông chú này chơi Tinder xem nào!

Một người đàn ông hết sức lạc quan, nay đã 69 tuổi nhưng cảm thấy chuyện đó chẳng có gì để lăn tăn. Ông đang đấu tranh xin giảm 20 tuổi về mặt pháp lý, cơ bản vì bị phân biệt đối xử trên một ứng dụng hẹn hò mà đa số người dùng là thanh niên.

Emile Ratelband nói với một tòa án ở Arnhem ở Hà Lan rằng ông không cảm thấy "thoải mái" với năm sinh của mình, và so sánh mong muốn đó mãnh liệt không khác gì những người chuyển giới mong được công nhận.

Ratelband cho hay, tuổi chính thức chẳng phản ánh đúng tình trạng hiện tại của ông. Ratelband đã rất cố gắng để tìm công việc và tình yêu. Cụ thể, ông muốn đổi năm sinh của mình, từ 11/3/1949 thành 11/3/1969.

"Khi 69 tuổi, tôi bị giới hạn. Nếu tôi 49, tôi có thể mua một căn nhà mới, lái một chiếc xe khác," ông chia sẻ. "Tôi có thể mất nhiều sức lực hơn. Khi chơi Tinder và khai rằng mình 69 tuổi rồi, chẳng có ai đáp lại tôi hết. Còn nếu như đang 49 tuổi, với diện mạo này, tôi rõ ràng có một vị trí sang trọng."

Ông chú 69 tuổi sẵn sàng bỏ lương hưu, đấu tranh xin giảm 20 tuổi để chơi Tinder - Ảnh 1.

Ông Emile Ratelband ở Hà Lan, đã 69 tuổi nhưng trông vẫn cực kỳ phong độ

Thậm chí, các bác sĩ đã nói rằng cơ thể của ông tương đương với một gã 45 tuổi, Ratelband lập luận tiếp. Ông còn tự mô tả mình là một "nam thần trẻ trung".

Sau khi lắng nghe, thẩm phán thừa nhận rằng khả năng thay đổi giới tính về pháp lý là sự phát triển lớn trong luật pháp.

"Tôi đồng ý với anh, rất nhiều năm trước chúng tôi nghĩ rằng đó là điều không thể. Tuy nhiên, cha mẹ anh sẽ cảm thấy thế nào sau 20 năm trên đời của anh bị xóa sổ?"

"Cha mẹ của anh chăm sóc ai? Cậu bé đó là ai vậy?", thẩm phán hỏi.

Ông chú 69 tuổi sẵn sàng bỏ lương hưu, đấu tranh xin giảm 20 tuổi để chơi Tinder - Ảnh 2.

Ratelband, một diễn giả truyền động lực kiêm người hướng dẫn môn lập trình thần kinh, cho biết cha mẹ ông đã mất.

Ông cho biết, mình sẵn sàng từ bỏ quyền hưởng lương hưu của mình để đảm bảo không có rắc rối liên quan đến việc thay đổi tuổi tác.

Khi kết thúc phiên tòa kéo dài 45 phút, Ratelband nói: "Đó thực sự là một câu hỏi về tự do ý chí".

Luật sư của Ratelband, Jan-Hein Kuijpers, cho biết đây phải là thời điểm để đảo ngược tuổi tác.

Công tố viên tại tòa án đã hỏi liệu khả năng thay đổi ngày sinh trong luật sẽ yêu cầu kiểm tra sức khỏe trong tương lai, để cho phép đánh giá chính xác "tuổi tác cảm xúc" của một ai đó.

Kuijpers nói với tòa án: "Dĩ nhiên cũng có thứ gì đó giống như ý thức thông thường."

Vẫn chưa rõ việc xin phép thay tuổi này sẽ đi về đâu. Chúng ta hãy cùng chờ đợi.

Theo The Guardian

NỔI BẬT TRANG CHỦ