Xem bản thử nghiệm

Cùng mổ xẻ trailer Avengers - Endgame vừa ra mắt: 27 chi tiết quý như vàng mà bạn cần xem lại

Hieu.D , Theo Trí Thức Trẻ

Trailer đầy cảm xúc vừa lên sóng ẩn chứa rất nhiều thông tin mà ai cũng nên biết, trong lúc đang nóng lòng chờ ngày siêu phẩm chính thức được ra rạp.

Marvel luôn biết cách giữ kín bí mật đối với các tác phẩm của mình, không chịu tiết lộ bất kỳ thứ gì cho khán giả trước ngày công chiếu, và trailer Avengers: Endgame cũng là một ví dụ điển hình cho điều đó.

Tuy nhiên, dù có giấu kỹ thế nào thì chắc chắn Marvel cũng không thể lọt qua con mắt của các fan gạo cội, những người có tài phân tích cực đỉnh và đặt ra những giả thuyết vô cùng hợp lý (mặc dù trước đó ai cũng biết Marvel giỏi lừa fan như thế nào).

Vậy một lần nữa, chúng ta hãy cùng nhau mổ xẻ trailer mới nhất của Avengers: Endgame để xem xem, Marvel đang ẩn giấu điều gì sau đoạn video dài hơn 2 phút này.

1. Khoảnh khắc Tony Stark trở thành Iron Man

Cùng mổ xẻ trailer Avengers - Endgame vừa ra mắt: 27 chi tiết quý như vàng mà bạn cần xem lại - Ảnh 1.

Đầu tiên là thước phim quay ngược về quá khứ, lúc Tony Stark tạo nên bộ giáp Iron Man đầu tiên.

Đạo diễn anh em nhà Russo đã nhấn mạnh Endgame sẽ là bộ phim đánh dấu 11 năm phát triển vũ trụ điện ảnh Marvel. Vì thế cảnh Tony Stark đâm bộ giáp Mark 1 xuống sa mạc là khoảnh khắc buộc phải có. Câu nói "cảm giác như cả ngàn năm trước" và hiệu ứng phim đen/đỏ tạo nên không khí hoài cổ cho khán giả.

2. Tàu Benatar của Vệ binh dải Ngân Hà

Cùng mổ xẻ trailer Avengers - Endgame vừa ra mắt: 27 chi tiết quý như vàng mà bạn cần xem lại - Ảnh 2.

Infinity War kết thúc với Tony Stark và Nebula kẹt lại hành tinh Titan, nhưng khả năng cao họ đã sử dụng tàu Benatar của nhóm Vệ binh để thoát thân. Khả năng cao con tàu cũng đã hư hỏng nặng sau trận chiến kéo dài với Thanos.

3. Nguồn gốc của Captain America

Cùng mổ xẻ trailer Avengers - Endgame vừa ra mắt: 27 chi tiết quý như vàng mà bạn cần xem lại - Ảnh 3.

Trailer tiếp tục với hình ảnh Steve Rogers khi vẫn còn là một anh thanh niên còm nhom, đi đăng ký gia nhập quân đội. Giọng nói Peggy Carter vang lên, gợi ý với Steve rằng: "Không ai có thể quay trở lại, đôi khi điều tốt nhất ta có thể làm là bắt đầu lại từ đầu".

Đây là một đoạn thoại chứa nhiều ẩn ý, liệu Steve có đồng ý với câu nói này để bắt đầu lại từ đầu hay từ chối nó và bước tiếp? Không ai biết được.

4. Thế giới loài người sau cú búng tay

Cùng mổ xẻ trailer Avengers - Endgame vừa ra mắt: 27 chi tiết quý như vàng mà bạn cần xem lại - Ảnh 4.

Trailer cũng hé lộ cho khán giả hình ảnh của thế giới loài người sau thảm họa diệt vong. Có vẻ như tượng Nữ Thần Tự Do đã trở thành địa điểm để những người sống sót tại Mỹ lui tới và an ủi lẫn nhau, tạo thành một cộng đồng nhằm xoa dịu nỗi đau mất mát. Như vậy, Endgame sẽ diễn ở một mốc thời gian khá dài sau Infinity War, đủ dài để tạo nên một cộng đồng như trên.

5. Steve Rogers tham gia nhóm hỗ trợ/trị liệu tâm lý

Cùng mổ xẻ trailer Avengers - Endgame vừa ra mắt: 27 chi tiết quý như vàng mà bạn cần xem lại - Ảnh 5.

Đây là nhóm những người đang cảm thấy tuyệt vọng, cố gắng an ủi và hỗ trợ nhau vì mất mát quá lớn. Có vẻ như chính Captain America là người điều hành nhóm này, lấy lời khuyên của Peggy để xoa dịu mọi người, trong khi chính anh cũng đang phải vật lộn với bản thân.

6. Gia đình của Hawkeye và bản thể Ronin

Cùng mổ xẻ trailer Avengers - Endgame vừa ra mắt: 27 chi tiết quý như vàng mà bạn cần xem lại - Ảnh 6.

Khoảnh khắc yên bình cho thấy cô con gái Lila đang tập bắn cung cùng bố Hawkeye. Nhưng có vẻ như đây chỉ là khung cảnh tươi sáng diễn ra trước cú búng tay định mệnh, khiến gia đình Clint Barton tử nạn và biến anh trở thành một bản thể đen tối của chính mình, đó là Ronin.

Cùng mổ xẻ trailer Avengers - Endgame vừa ra mắt: 27 chi tiết quý như vàng mà bạn cần xem lại - Ảnh 7.

7. Black Widow gặp lại Hawkeye

Cùng mổ xẻ trailer Avengers - Endgame vừa ra mắt: 27 chi tiết quý như vàng mà bạn cần xem lại - Ảnh 8.

Nữ sát thủ gặp lại người đồng nghiệp tại Nhật Bản, khuôn mặt bất ngờ vì sự thay đổi quá lớn của Hawkeye. Natasha nắm lấy tay anh và an ủi vì sự mất mát quá lớn mà Clint phải trải qua. Khoảnh khắc có lẽ khiến ai cũng phải rớt nước mắt.

8. Đám tang của Peggy

Cùng mổ xẻ trailer Avengers - Endgame vừa ra mắt: 27 chi tiết quý như vàng mà bạn cần xem lại - Ảnh 9.

Cuộc đời Steve Rogers chỉ xoay quanh mất mát, và điều đó đã trở thành biểu tượng qua đám tang của Peggy Carter trong "Civil War". 

Ngoài tình yêu của đời mình là Peggy, Captain cũng mất thêm người bạn thân nhất Bucky (Winter Soldier) qua cú búng tay và không còn liên hệ gì với cuộc sống cũ của những năm 1930s, 1940s nữa. Tuy đau lòng nhưng đây sẽ trở thành động lực để anh đả bại kẻ thù trong Endgame.

9. Asgard, Odin và Thor

Cùng mổ xẻ trailer Avengers - Endgame vừa ra mắt: 27 chi tiết quý như vàng mà bạn cần xem lại - Ảnh 10.

Quá khứ tiếp tục được hồi tưởng qua những thước phim cũ, khi Asgard vẫn phồn thịnh và thần Odin vẫn còn sống. Có vẻ như lúc này, Thor cảm thấy mình đã thất bại thực sự, khi anh không thể cứu được dân tộc lẫn niềm tin tưởng mà vị cha già trao cho mình, quan trọng hơn là không thể ngăn chặn Thanos búng tay ở Infinity War.

10. Những siêu anh hùng đã ngã xuống

Cùng mổ xẻ trailer Avengers - Endgame vừa ra mắt: 27 chi tiết quý như vàng mà bạn cần xem lại - Ảnh 11.

Trailer tiếp tục khi tua lại khoảnh khắc Falcon, Black Panther, Scarlet Witch và Bucky biến thành bụi, thể hiện rõ sự đau buồn và mất mất cũng như sự bất lực của Thor khi phải nhìn họ ra đi mà không thể làm gì.

11. Vẻ ngoài tiều tụy của Black Widow

Cùng mổ xẻ trailer Avengers - Endgame vừa ra mắt: 27 chi tiết quý như vàng mà bạn cần xem lại - Ảnh 12.

Nếu để ý kỹ, chúng ta có thể thấy trong trailer mới lần này, tóc của Black Widow đã dài hơn và đổi màu. Nên nhớ những sự kiện của Civil War đã khiến cô phải nhuộm tóc để không lộ danh tính, đó là lý do vì sao Natasha lại có vẻ ngoài khác lạ ở Infinity War. 

Dù rất nhỏ, nhưng thực sự đây là một chi tiết chứng tỏ Endgame sẽ diễn ra sau Infinity War một khoảng thời gian khá dài.

11. Thế giới chấp nhận, nhưng không phải "chúng ta"

Cùng mổ xẻ trailer Avengers - Endgame vừa ra mắt: 27 chi tiết quý như vàng mà bạn cần xem lại - Ảnh 13.

Khả năng cao đây là câu nói của Steve với nhóm trị liệu tâm lý của mình. Anh cho rằng mọi người nên tiếp tục sống, chấp nhận sự thật và bắt đầu lại từ đầu, còn nhóm Avengers thì không.

12. Ant-Man sốc nặng vì những gì đã xảy ra

Cùng mổ xẻ trailer Avengers - Endgame vừa ra mắt: 27 chi tiết quý như vàng mà bạn cần xem lại - Ảnh 14.

Nếu bạn còn nhớ, khi Thanos búng tay thì Ant-Man hẵng còn đang bị kẹt trong vùng lượng tử, vậy nên khi thoát ra (bằng một cách bí ẩn nào đó chưa biết được), hiển nhiên là anh đã rất bất ngờ vì không thấy mọi người đâu. Theo như teaser, có vẻ Ant-Man sẽ chạy ngay tới trụ sở của  Avengers để tìm sự giúp đỡ.

13. Black Widow tới Tokyo, Hawkeye đồng ý quay lại với Avengers

Cùng mổ xẻ trailer Avengers - Endgame vừa ra mắt: 27 chi tiết quý như vàng mà bạn cần xem lại - Ảnh 15.

Còn đây là khung cảnh Tokyo hoa lệ nay bỗng tối đen vì sự diệt chủng, Black Widow rõ ràng đang tới Nhật bằng chiếc Quinjet để tìm Hawkeye đây mà, và thật may mắn, cô đã thành công. Dành cho những ai chưa biết, đây là cầu tháp Tokyo (lấp ló phía trái) và cầu Rainbow Bridge nối giữa 2 khu vực Shibaura Pier và the Odaiba.

Cùng mổ xẻ trailer Avengers - Endgame vừa ra mắt: 27 chi tiết quý như vàng mà bạn cần xem lại - Ảnh 16.

14. Kế hoạch của Avengers chỉ có cơ hội thành công "rất nhỏ"

Cùng mổ xẻ trailer Avengers - Endgame vừa ra mắt: 27 chi tiết quý như vàng mà bạn cần xem lại - Ảnh 17.

Đó là những gì Black Widow nói trong trailer, cho thấy những khó khăn và gian truân mà cả nhóm sẽ phải đối đầu. Cần phải nhớ, Dr. Strange đã nhìn thấy chỉ có đúng 1/14.000.605 tỷ lệ chiến thắng thôi đấy.

15. Hawkeye thoát thân khỏi một vụ nổ

Cùng mổ xẻ trailer Avengers - Endgame vừa ra mắt: 27 chi tiết quý như vàng mà bạn cần xem lại - Ảnh 18.

Theo như chủ tịch Marvel từng gợi ý, thì đây là cảnh phim Hawkeye đang chạy trốn sau cuộc đụng độ với Yakuza tại Nhật Bản ở đầu phim, không có gì quá nghiêm trọng cả.

16. Gấu mèo Rocket bắt cặp với War Machine

Cùng mổ xẻ trailer Avengers - Endgame vừa ra mắt: 27 chi tiết quý như vàng mà bạn cần xem lại - Ảnh 19.

Một sự kết hợp không thể hợp lý hơn. Cả hai đều có khiếu hài hước và niềm yêu thích với các món vũ khí tối tân, hứa hẹn đem lại nhiều tràng cười sảng khoái cho khán giả, kéo lại phần nào không khí tang thương của toàn bộ phim. Nếu nhìn kỹ hơn, có vẻ như War Machine sẽ mặc một bộ giáp mới bự con hơn thì phải.

17. Hawkeye tại trụ sở Avengers

Cùng mổ xẻ trailer Avengers - Endgame vừa ra mắt: 27 chi tiết quý như vàng mà bạn cần xem lại - Ảnh 20.

Có lẽ các nhà làm phim đã sử dụng thước phim này trong trailer để cho khán giả thấy, Clint Barton đã thay đổi nhiều đến nhường nào vì sự mất mát. Từ một cung thủ hiền lành nay lại trở thành một bản thể tàn ác hơn, ngầu hơn cùng bộ tóc khác lạ, thế nhưng phải công nhận với tạo hình này, trông Hawkeye cũng khá bảnh bao đấy chứ. 

18. Scott lang xuất hiện với bộ giáp tại trụ sở Avengers

Cùng mổ xẻ trailer Avengers - Endgame vừa ra mắt: 27 chi tiết quý như vàng mà bạn cần xem lại - Ảnh 21.

Scott Lang cuối cùng cũng tìm được đường vào trụ sở Avengers và hội quân cùng các siêu anh hùng khác. Vẻ mặt lo lắng của Người Kiến cho thấy tình thế đang trở nên vô cùng căng thẳng, cũng không trách anh được vì đây là lần đầu tiên Ant-Man được làm việc với những siêu nhân như Thor hay Captain Marvel.

21. Thần Sấm và Stormbreaker

Cùng mổ xẻ trailer Avengers - Endgame vừa ra mắt: 27 chi tiết quý như vàng mà bạn cần xem lại - Ảnh 22.

Thor vẫn sẽ tiếp tục sử dụng vũ khí quyền năng được đúc từ Infinity War. Trailer lần trước đã gợi ý, Thần Sấm sẽ có thể phải thực hiện một vài nhiệm vụ phụ, có lẽ nhằm mục đích cứu những người Asgard còn sống sót và học cách để sử dụng Stormbreaker để di chuyển bằng Bifrost.

22. Nebula 

Cùng mổ xẻ trailer Avengers - Endgame vừa ra mắt: 27 chi tiết quý như vàng mà bạn cần xem lại - Ảnh 23.

Đứa con của Thanos xuất hiện với cảnh hoang tàn ở phía sau. Cô cùng Tony Stark sẽ cùng lên tàu Benetar về Trái Đất và hội quân cùng các Avengers. Nhưng không biết ở cảnh phim này, Nebula đang tấn công ai và ở địa điểm nào?

23. "Bằng bất cứ giá nào"

Cùng mổ xẻ trailer Avengers - Endgame vừa ra mắt: 27 chi tiết quý như vàng mà bạn cần xem lại - Ảnh 24.

Các Avengers còn sống gồm Captain America, Hawkeye, Black Widow và Tony Stark cùng đồng ý sẽ hi sinh tất cả để lập lại trật tự cho vũ trụ với câu nói "bằng bất cứ giá nào". Có thể đây chỉ là một chiêu marketing của Marvel nhưng chắc chắn đã khiến khán giả phải nổi da gà.

24. Captain America nhem nhuốc trên chiến trường

Cùng mổ xẻ trailer Avengers - Endgame vừa ra mắt: 27 chi tiết quý như vàng mà bạn cần xem lại - Ảnh 25.

Với bộ trang phục quen thuộc, Steve Rogers một lần nữa cầm khiên lao ra chiến trường khốc liệt. Không hiểu vì sao mặt anh lài lấm lem bùn đất và trông vô cùng tức giận như vậy. Thế nhưng nhiều fan đã nhận ra, địa điểm mà đội trưởng đang đứng cũng giống hệt với quang cảnh của Nebula ở phía trên.

25. Ant-Man nhảy qua cái bút chì

Cùng mổ xẻ trailer Avengers - Endgame vừa ra mắt: 27 chi tiết quý như vàng mà bạn cần xem lại - Ảnh 26.

Một đoạn chiến đấu khác là khi Ant-Man đang thu nhỏ, sử dụng cây bút chì để bật nhảy đi và thoát khỏi đám cháy. Quá ít chi tiết để chúng ta có thể phân tích ở đây.

26. Bộ giáp giúp Avengers đi vào lượng tử giới?

Cùng mổ xẻ trailer Avengers - Endgame vừa ra mắt: 27 chi tiết quý như vàng mà bạn cần xem lại - Ảnh 27.

Đoạn trailer còn hé lộ về bộ giáp "quantum realm suit", đã bị leak từ hồi cuối năm ngoái, sẽ chính thức được các Avengers còn sống sử dụng để đi vào vùng lượng tử, du hành thời gian và cứu cả vũ trụ. Thật may mắn, Iron Man cũng đứng trong hàng ngũ những Avengers ở Trái Đất để mặc bộ giáp này, chứng tỏ anh không phải trôi dạt ngoài vũ trụ và gặp nguy hiểm nữa. Ơn trời!

Mặc dù vậy, ở cảnh này khán giả cũng không thấy Bruce Banner và Captain Marvel đâu, khá kỳ lạ phải không?

Còn một chi tiết rất thú vị: Đây là lần đầu tiên nhóm Avengers mặc đồng phục ra trận. Đây sẽ là trận chiến cuối cùng, cũng phải bảnh bao chút chứ!

27. Captain Marvel hội ngộ Avengers

Cùng mổ xẻ trailer Avengers - Endgame vừa ra mắt: 27 chi tiết quý như vàng mà bạn cần xem lại - Ảnh 28.

Sau khi nhận được tín hiệu từ máy nhắn tin của Nick Fury, nữ siêu anh hùng quyền năng đã quay trở lại Trái Đất ngay lập tức để hội quân cùng Avengers. Thor còn nói đùa rằng "tôi thích cô này", hứa hẹn màn kết hợp tuyệt đỉnh của các siêu anh hùng để đánh bại Thanos.

Chưa hết, nếu để ý kỹ, chúng ta cũng sẽ thấy tóc của Black Widow trong cảnh này vẫn còn ngắn và mang màu trắng, chứng tỏ cuộc gặp gỡ trên diễn ra ngay sau khi Infinity War kết thúc và credit của Captain Marvel.

Trên đây là chi tiết những gì mà Marvel gửi gắm qua trailer mới nhất, mọi đồn đoán vẫn chỉ là lý thuyết. Hãy cùng chờ tới tháng 4 xem, cuộc hành trình của các siêu anh hùng thực sự sẽ kết thúc như thế nào!

Bình luận