Cựu CEO Alameda Research và đồng sáng lập FTX nhận tội lừa đảo, có thể lĩnh án 50-110 năm tù

  Thiên Di , Nhịp Sống Thị Trường 

  Cả hai đồng ý hợp tác với các công tố viên và luật sư Quận Nam New York.

  Luật sư Mỹ Damian Williams của Quận Nam New York cho biết Caroline Ellison, cựu CEO công ty Alameda Research và người đồng sáng lập FTX Gary Wang đã thừa nhận tội lừa đảo.

  Luật sư Williams nói thêm rằng cả Ellison và Wang cũng đã đồng ý hợp tác với các công tố viên.

  Trong thông cáo báo chí của cơ quan quản lý, Uỷ ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) đã buộc tội Ellison và Wang lập kế hoạch nhiều năm để lừa gạt các nhà đầu tư của FTX.

  SEC cáo buộc Ellison thao túng giá token FTT theo chỉ đạo của nhà đồng sáng lập FTX Sam Bankman-Fried. SEC cũng buộc tội Ellison và Wang gian lận. Với hành loạt tội danh, Caroline Ellison có thể đối diện với hình phạt tối đa lên đến 110 năm tù. Trong khi đó, Gary Wang có thể chịu mức phạt là 50 năm tù.

  Luật sư Williams cho biết thêm rằng Bankman-Fried đang bị FBI bắt giữ và "đang trên đường trở về Mỹ", nơi Sam sẽ phải hầu toà sớm nhất có thể.

  Vị luật sư cũng kêu gọi những người tham gia vào hành vi sai trái tại FTX hoặc Alameda mau đầu thú. “Sự kiên nhẫn của chúng tôi có giới hạn”, luật sư Williams nói.

  Sam Bankman-Fried từ chức CEO của FTX vào ngày 11/11, cùng ngày FTX đệ đơn phá sản do không thể giải quyết được vấn đề thanh khoản kéo dài nhiều tuần.

  Sam Bankman-Fried đã lên tiếng xin lỗi trước truyền thông kể từ khi FTX sụp đổ. Nhưng Sam nói với tờ New York Times vào cuối tháng 11 rằng anh không nghĩ bản thân phải chịu trách nhiệm pháp lý.

  Theo BI

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ