Đã có thể chia sẻ trực tiếp file Dropbox qua Facebook Messenger

TVD , Theo Trí Thức Trẻ

Đây là lần đầu tiên Facebook hợp tác với một dịch vụ chia sẻ dữ liệu đám mây.

Việc chia sẻ các file dữ liệu, hình ảnh cũng như video với bạn bè thông qua Facebook Messenger sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Khi mà giờ đây, bạn có thể chia sẻ trực tiếp các file được lưu trữ trên Dropbox.

Tính năng này được hỗ trợ trong ứng dụng Messenger của iOS và Android. Bạn có thể chia sẻ ngay bên trong Facebook Messenger khi đang trò chuyện với bạn bè, hoặc cũng có thể lựa chọn gửi file thông qua Messenger từ bên trong Dropbox.

Facebook cho biết, đây là lần đầu tiên họ hợp tác với một dịch vụ điện toán đám mây và chia sẻ dữ liệu như Dropbox. Giám đốc sản phẩm phụ trách mảng Messenger của Facebook, ông Stan Chudnovsky cho biết:

“Chúng tôi muốn mọi người giao tiếp theo cách họ muốn trên Messenger, với tất cả mọi người mà họ quan tâm. Cho người sử dụng khả năng chia sẻ các file dữ liệu, hình ảnh và video được lưu trữ trên Dropbox, bằng một thao tác đơn giản sẽ giúp những cuộc trò chuyện trở nên thú vị hơn. Thông qua Facebook và Messenger, tất cả mọi người có thể chia sẻ tất cả mọi thứ”.

Để gửi một file Dropbox cho bạn mình, bạn có thể ấn vào nút “More” (có biểu tượng là chiếc hộp với 3 dấu chấm). Sau đó lựa chọn Dropbox và đăng nhập vào tài khoản của bạn.

Video và hình ảnh được chia sẻ từ Dropbox sẽ có thể xem trực tiếp ngay bên trong Messenger. Tuy nhiên nếu đó là một file dữ liệu, người nhận sẽ cần có ứng dụng Dropbox để mở file đó.

Dropbox cho biết đây là một cách nhanh nhất để bạn chia sẻ những album ảnh, video của một kỳ nghĩ hay sự kiện nào đó với những người thân. Đó là một cách chia sẻ dễ dàng nhất mà 900 triệu người dùng Messenger có thể nhận được.

Sắp tới đây, Facebook sẽ tổ chức hội nghị phát triển F8. Trong sự kiện này, Facebook có thể sẽ giới thiệu thêm nhiều tính năng mới nữa của nền tảng tin nhắn Messenger.

Tham khảo: Venturebeat

NỔI BẬT TRANG CHỦ