Đang yên đang lành tự nhiên chiếc cầu trượt thoát hiểm trên máy bay Boeing rơi thẳng xuống sân người dân ở dưới

  DG,  

  Rất may là chiếc cầu trượt thoát hiểm từ trên trời rơi xuống này không gây ra bất cứ thiệt hại nào về người, chỉ làm rụng rất nhiều cành cây phong ở khu vực quanh đó mà thôi.

  Mới đây, gia đình ông Wenhan Huang ở Milton, Massachusetts, Mỹ đã bất ngờ phát hiện một vật thể lạ từ trên trời rơi thẳng xuống sân nhà mình. Sau khi cẩn thận xem xét, hóa ra nó chính là chiếc cầu trượt thoát hiểm bằng hơi của một chiếc máy bay Boeing đã vô tình đánh rơi khi bay ngang qua khu vực này vào hôm Chủ Nhật (1/12).

  Nếu như bạn chưa hình dung ra cầu trượt thoát hiểm là gì, thì trông nó như thế này này:

  Đang yên đang lành tự nhiên chiếc cầu trượt thoát hiểm trên máy bay Boeing rơi thẳng xuống sân người dân ở dưới - Ảnh 1.

  Đây là chiếc cầu trượt thoát hiểm bằng hơi, có thể được bơm phồng/làm xẹp nhanh chóng và được sử dụng giúp hành khách ra khỏi máy bay trong các trường hợp khẩn cấp.

  Đang yên đang lành tự nhiên chiếc cầu trượt thoát hiểm trên máy bay Boeing rơi thẳng xuống sân người dân ở dưới - Ảnh 2.

  Còn đây cũng là chiếc cầu trượt thoát hiểm ấy, nhưng đang ở trạng thái xẹp lép và chẳng hiểu sao lại rơi xuống sân người dân ở dưới.

  Đang yên đang lành tự nhiên chiếc cầu trượt thoát hiểm trên máy bay Boeing rơi thẳng xuống sân người dân ở dưới - Ảnh 3.

  Cảnh sát đã lập tức có mặt tại hiện trường để kiểm tra và thu thập thông tin về sự cố hi hữu này.

  Đây là loại cầu trượt hơi có thể bơm căng phồng chỉ trong vòng chưa đến 10 giây, được sử dụng trong các trường hợp di tản khách hàng khẩn cấp cấp. Thông thường, khoảng cách từ cửa máy bay đến mặt đất rơi vào khoảng 1,8 - 2 mét, vì thế đừng nghĩ rằng ai cũng có thể liều mình nhảy xuống nhé, cứ đợi sử dụng chiếc cầu trượt này thì sẽ an toàn hơn.

  Khi xả hết hơi bên trong, chiếc cầu trượt thoát hiểm có thể gấp gọn lại vừa đủ cài vào phía bên dưới cửa máy bay, hoặc ở bất kì vị trí nào xung quanh khu vực thoát hiểm để tiện sử dụng khi cần.

  Quay trở lại với câu chuyện chính, đại diện hãng hàng không Delta Airlines đã xác nhận chiếc cầu trượt này thuộc về 1 chuyến bay từ Paris (Pháp) đến Boston (Mỹ). Tuy nhiên, không hiểu bằng cách nào mà nó lại tuột ra và rơi xuống sân người dân ở phía dưới.

  Đang yên đang lành tự nhiên chiếc cầu trượt thoát hiểm trên máy bay Boeing rơi thẳng xuống sân người dân ở dưới - Ảnh 4.

  Hãng hàng không Delta Airlines đã đứng ra nhận trách nhiệm trong sự cố này.

  Cục Quản lý hàng không Liên bang cũng cho biết trước khi chiếc máy bay này hạ cánh, phi công đã phát hiện ra một tiếng động lớn, kỳ lạ, nhưng vẫn đáp đất an toàn mà không gặp phải sự cố gì. Hiện tại, đội ngũ nhân viên của Delta Airlines đang ráo riết tiến hành kiểm tra toàn bộ hệ thống máy móc để tìm ra nguyên nhân của sự cố hi hữu này, đồng thời hạn chế những rủi ro tương tự có thể xảy ra trong tương lai.

  Đang yên đang lành tự nhiên chiếc cầu trượt thoát hiểm trên máy bay Boeing rơi thẳng xuống sân người dân ở dưới - Ảnh 5.

  Chiếc cầu trượt thoát hiểm xẹp lép rơi xuống khoảng sân trống, không gây ra thương tích về người.

  Rất may là chiếc cầu trượt từ trên trời rơi xuống cũng không gây ra bất cứ thiệt hại nào về người, chỉ làm rụng rất nhiều cành cây phong ở khu vực quanh đó mà thôi.

  Theo Gizmodo

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ