Đánh bại Apple, Samsung thống trị thị phần smartphone toàn cầu Q1 2022

  Tuấn Nguyễn,  

  Một báo cáo mới cho thấy Samsung đã chiếm 24% thị phần trong quý 1 năm nay.

  Cuộc chiến giữa Samsung và Apple luôn là chủ đề được nhiều người quan tâm và trong quý 1 năm 2022, Samsung đã đánh bại Apple về số lượng smartphone trên toàn cầu.

  Một phân tích gần đây do Bankless Times thực hiện đã đưa ra các con số cho thấy tình hình kinh doanh của Samsung, Apple và các hãng smartphone khác. Dữ liệu được lấy từ quá trình thăm dò các nhà cung cấp khác nhau.

  Bankless Times tiết lộ rằng Samsung đã xuất xưởng 73,6 triệu smartphone trong quý đầu tiên của năm 2022. Trong khi đối thủ cạnh tranh gần nhất là Apple đạt 56 triệu máy trên toàn cầu. Điều này giúp Samsung đạt 23,4% thị phần toàn cầu, Apple là 18%.

  Tuy nhiên, báo cáo chỉ ra rằng Apple đã tăng trưởng 2,2% so với cùng kỳ năm trước và là nhà sản xuất duy nhất có thể tăng thị phần.

  Đánh bại Apple, Samsung thống trị thị phần smartphone toàn cầu Q1 2022 - Ảnh 1.

  Trong khi đó, Xiaomi đứng ở vị trí thứ ba (đã xuất xưởng 39,9 triệu chiếc) với 12,7% thị phần, tiếp theo là OPPO và Vivo. Báo cáo cũng chỉ ra rằng Xiaomi đã giảm 18% thị phần khi so sánh với cùng kỳ năm trước. OPPO và Vivo cũng bị cho là đã giảm mạnh về thị phần.

  Theo Jonathan Merry, CEO của Bankless Times, năm nay, Samsung đã sản xuất một số smartphone Android tốt nhất, với Samsung Galaxy S22 Ultra chiếm vị trí đầu bảng là mẫu bán chạy nhất. Tiếp theo, hãng cung cấp cho người dùng nhiều tùy chọn các mẫu máy từ thấp đến trung và cao cấp.

  Bankless Times cũng chia sẻ một số thống kê từ IDC cho thấy tổng cộng các lô hàng smartphone xuất xưởng trên thị trường toàn cầu trong quý 1 năm 2022 đã giảm gần 8,9% so với cùng kỳ năm trước, và là quý thứ ba liên tiếp sụt giảm.

  Theo Nabila Popal, giám đốc nghiên cứu tại IDC, một trong những lý do cơ bản khiến các lô hàng toàn cầu giảm là sự thiếu hụt linh kiện thiết yếu. Bà nói thêm rằng lạm phát toàn cầu, những bất ổn kinh tế, đã làm giảm nhu cầu về smartphone. Tình hình Nga-Ukraine cũng được cho là đã khiến các nhà sản xuất phải suy nghĩ lại về kế hoạch tăng trưởng cuối năm nay.

  Tham khảo: AndroidCentral

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ