Đạo diễn Fantastic Four “cà khịa” Marvel: 5 phút đầu của The Irishman hay hơn toàn bộ 23 phim MCU cộng lại

DG,  

Hiện tại, vị đạo diễn này đã phải xóa tài khoản Twitter sau khi bị fan Marvel ném đá không thương tiếc vì những phát biểu của mình.

Mới đây, Josh Trank - đạo diễn đứng sau “quả bom xịt” Fantastic Four (2015) đã bất ngờ công khai “cà khịa” Marvel với dòng tweet: “Tôi đang xem The Irishman. Chỉ với 5 phút đầu tiên thôi mà bộ phim này đã giàu tính nhân văn hơn toàn tất cả những phim mà Marvel sản xuất cộng lại rồi. Xin lỗi nhé nhưng đấy là sự thật. P/S: Thật ra thì tôi cũng chẳng việc gì phải xin lỗi cả”.

Đạo diễn Fantastic Four “cà khịa” Marvel: 5 phút đầu của The Irishman hay hơn toàn bộ 23 phim MCU cộng lại - Ảnh 1.

Đoạn tweet đã bị xóa cùng tài khoản của Josh Trank, nhưng trang Screen Rant đã nhanh tay chụp lại được.

Khỏi cần nói, đoạn tweet của Josh đã khiến cho cộng đồng hâm mộ Marvel phẫn nộ đến mức nào. Hồi đầu tháng 10 vừa qua, Martin Scorsese, đạo diễn của The Irishman, từng mạnh miệng tuyên bố dòng phim siêu anh hùng không có tính nghệ thuật, chỉ mang tính giải trí đơn thuần, không thể gọi là điện ảnh được. Nhận định này nhanh chóng thu hút sự chú ý của đông đảo khán giả toàn cầu, gây ra nhiều ý kiến trái chiều, đặc biệt là sau khi Avengers: Endgame vượt qua Avatar để trở thành bộ phim ăn khách nhất trong lịch sử.

Hơn 1 tháng trôi qua, vụ việc này cũng dần chìm vào quên lãng. The Irishman đã lên sóng thành công trên Netflix và nhận được nhiều đánh giá tích cực trên các trang review uy tín thế giới: 96% - Rotten Tomatoes, 94% - Metacritic, 8.6/10 - IMDb. Marvel thì cũng đang rất bận rộn chuẩn bị cho Phase 4 của MCU, chính thức bắt đầu vào năm 2020.

Thế nhưng đoạn tweet mới của Josh Trank lại thổi bùng lên tất cả, và nhiều người hâm mộ điện ảnh nói chung cảm thấy đó là một hành động bốc đồng, không cần thiết. Nếu muốn bày tỏ sự yêu thích với The Irishman, anh hoàn toàn có thể đăng bài kiểu khác chứ không nên lôi cả Marvel vào. Vì thế, đây rõ ràng là hành động “cà khịa” có chủ đích.

Đạo diễn Fantastic Four “cà khịa” Marvel: 5 phút đầu của The Irishman hay hơn toàn bộ 23 phim MCU cộng lại - Ảnh 2.

Josh Trank từng là một đạo diễn trẻ tiềm năng, nhưng lại thất bại với Fantastic Four, và từ đó danh tiếng cũng tuột dốc không phanh.

Khi bị fan Marvel ném đá, Josh đã không ngần ngại thẳng thừng đáp trả: “Đừng có lên mặt dạy đời tôi về lịch sử phim ảnh, thế nào là phim hay, thế nào là nghệ thuật, thế nào là chuyên nghiệp, là phát triển nhân vật. Những người yêu phim chân chính sẽ hiểu và đồng tình với những gì tôi viết”.

Thậm chí khi quyết định rút lui bởi bị ném đá dữ dội quá, Josh vẫn không quên “đá đểu” dòng phim siêu anh hùng, lần này là bom tấn Joker của DC: “Mẹ tôi bảo tôi không nên sử dụng Twitter nữa. Thôi thì chào bà con, tôi đi. P/S: Nhớ xem phim hài “Vua hề” của Todd Phillips nhé”.

Josh Trank từng là một cái tên nhận được rất nhiều kỳ vọng sau thành công của Chronicle (2012). Thế nhưng khi đảm nhận Fantastic Four (2015), anh đã thất bại toàn tập khi tạo ra một trong những bộ phim siêu anh hùng tệ nhất trong vòng 10 năm trở lại đây. Danh tiếng của vị đạo diễn này cũng tụt dốc nặng nề khi có không ít người cáo buộc anh làm việc thiếu chuyên nghiệp khi thực hiện Fantastic Four và dòng phim Star Wars.

Đạo diễn Fantastic Four “cà khịa” Marvel: 5 phút đầu của The Irishman hay hơn toàn bộ 23 phim MCU cộng lại - Ảnh 3.

"Cà khịa" chán chê xong, Josh Trank đã xóa luôn tài khoản Twitter cá nhân để lánh nạn.

Hiện tại, Josh Trank đã xóa tài khoản Twitter cá nhân của mình để lánh nạn.

Theo ScreenRant, Comicbook

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ