Đạo diễn Guardians of the Galaxy tự bịa nguồn gốc cho Đá Vô Cực, không hề biết chúng quan trọng thế nào trong MCU

  DG,  

  Đạo diễn James Gunn cho biết khi thực hiện Guardians of the Galaxy Vol.1, Marvel đã yêu cầu ông xây dựng 1 cảnh cameo cho Thanos và giới thiệu về nguồn gốc của Đá Vô Cực, nhưng để làm gì thì họ không nói.

  Trong thời gian tự cách ly tại nhà để phòng tránh đại dịch Covid-19, fan Marvel đã tổ chức rất nhiều buổi watch party (xem phim chung trên mạng) để cùng nhau cày lại những tác phẩm trong 3 phase đầu tiên của MCU. Mới đây, đạo diễn James Gunn cũng đã tham gia vào 1 sự kiện như vậy và cùng khán giả thưởng thức lại Guardians of the Galaxy Vol.1 - bộ phim mà ông đã thực hiện cách đây 6 năm.

  Guardians of the Galaxy khi vừa ra mắt đã được coi như 1 cơn gió lạ của Marvel Studios, với màu sắc phim hài hước và xoay quanh 1 nhóm nhân vật hoàn toàn mới. Đó là 1 Peter Quill ngạo nghễ bất cần, 1 Gamora lạnh lùng khó gần, 1 Rocket thông minh nhưng có phần gian xảo, 1 Drax hữu dũng vô mưu và anh chàng Groot hiền lành nhưng rất mạnh mẽ. Dường như không có 1 chút khí chất anh hùng chính diện nào toát lên từ nhóm người này, thế nhưng cuối cùng họ lại trở thành những người bảo vệ của dải ngân hà và đóng vai trò quan trọng với cuộc chiến chống Thanos sau này (xin đừng trách hành động thiếu suy nghĩ của Star-Lord trong Infinity War nữa).

  Đạo diễn Guardians of the Galaxy tự bịa nguồn gốc cho Đá Vô Cực, không hề biết chúng quan trọng thế nào trong MCU - Ảnh 1.

  Guardians of the Galaxy giới thiệu rất nhiều nhân vật mới đến với MCU và để lại ấn tượng mạnh mẽ trong lòng khán giả.

  Nhắc tới Thanos, Guardians of the Galaxy phần 1 cũng lần đầu tiên thực sự giới thiệu cặn kẽ về nguồn gốc của đá vô cực. Đạo diễn James Gunn cho biết sự xuất hiện của viên Power Stone cùng với cảnh cameo của gã Titan điên loạn ở cuối phim đóng vai trò rất quan trọng đối với tương lai của MCU, giúp kịch bản tổng thể trở nên mạch lạc hơn, dẫn dắt dần dần đến Infinity War và Endgame.

  Tuy nhiên, trở lại 6 năm về trước, đạo diễn James Gunn không hề biết Power Stone cũng như những viên đá vô cực khác lại có một vai trò đặc biệt quan trọng đối với MCU. Chia sẻ với fan hâm mộ trên Twitter, vị đạo diễn này đã hé lộ rất nhiều sự thật thú vị trong quá trình thực hiện Guardians of the Galaxy Vol. 1.

  Đạo diễn Guardians of the Galaxy tự bịa nguồn gốc cho Đá Vô Cực, không hề biết chúng quan trọng thế nào trong MCU - Ảnh 2.

  Fan hâm mộ thắc mắc: “Ông có gặp khó khăn không khi phải tìm cách hoàn hảo nhất để lần đầu tiên giới thiệu Đá Vô Cực đến với fan của MCU? Đó có vẻ là một trọng trách nặng nề để thực hiện thành công”. Đạo diễn James Gunn thừa nhận: “Khi đó chúng tôi không hề biết chúng (những viên đá vô cực) lại có vai trò to lớn như những phần phim sau này”. Có lẽ điều đó cũng phần nào giúp ảnh giảm bớt áp lực khi thực hiện Guardians of the Galaxy.

  Đạo diễn Guardians of the Galaxy tự bịa nguồn gốc cho Đá Vô Cực, không hề biết chúng quan trọng thế nào trong MCU - Ảnh 3.

  Tiếp đến, fan hâm mộ lại hỏi về nguồn gốc của Đá Vô Cực: “Ông có tham khảo, bàn bạc với Marvel về nguồn gốc mấy viên đá không, hay cứ tự biên tự diễn thôi?”. Đạo diễn James Gunn trả lời: “Tôi tự bịa ra đấy”.

  Bên cạnh đó, James Gunn cũng chia sẻ rằng Marvel chỉ giao cho ông nhiệm vụ sáng tạo ra nguồn gốc của Đá Vô Cực, và xây dựng kịch bản để Thanos có 1 đoạn cameo trong phim mà thôi. Ngoài ra, họ không giải thích gì thêm và cũng không chia sẻ những dự định khác của mình.

  Đạo diễn Guardians of the Galaxy tự bịa nguồn gốc cho Đá Vô Cực, không hề biết chúng quan trọng thế nào trong MCU - Ảnh 4.

  Đạo diễn James Gunn không hề biết Marvel định làm gì với những viên Infinity Stone và Thanos.

  James Gunn sẽ trở lại Marvel Studios với dự án Guardians of the Galaxy Vol.3 sau khi hoàn thành toàn bộ công việc với Suicide Squad bên nhà Warner Bros. Tuy nhiên, với việc toàn bộ lịch trình của MCU phase 4, 5 đã phải lùi lại ít nhất 6 tháng vì Covid-19, có lẽ phải rất lâu nữa chúng ta mới được gặp lại biệt đội Vệ binh dải ngân hà trên màn ảnh lớn. Sau khi Endgame kết thúc, khán giả đang cực kì mong đợi những cuộc phiêu lưu tiếp theo của Peter Quill và các đồng đội, trong đó có thể có cả Thor “bụng phệ” - người đã lên tàu cùng họ sau khi đánh bại Thanos. Bên cạnh đó, với đoạn after credit trong phần 2, rất nhiều fan cũng đang ngóng chờ ngày Adam Warlock chính thức xuất hiện trong MCU.

  Theo Twitter

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ