The Walking Dead “hồi sinh” 1 nhân vật quan trọng trong trailer mới, nhưng lại phải hoãn chiếu vô thời hạn vì Covid-19

DG , Theo Trí Thức Trẻ

Chỉ còn đúng 1 tập phim nữa, mùa 10 của The Walking Dead sẽ chính thức khép lại với tư cách là mùa phim thành công nhất trong lịch sử series (theo điểm số trên RottenTomatoes), nhưng có vẻ như kế hoạch của họ lại đang gặp trục trặc bởi đại dịch Covid-19.

Kể từ khi ra mắt vào năm 2010, The Walking Dead vẫn luôn biết cách khiến fan hâm mộ phải mong chờ tập mới hàng tuần bằng những cú cliffhanger cực kì đỉnh cao đến mức khó chịu. Dù chất lượng series có lúc lên lúc xuống, nhưng cliffhanger của The Walking Dead chưa bao giờ khiến fan thất vọng.

Mới đây, họ lại tiếp tục truyền thống của mình khi thông báo tạm hoãn phát sóng tập cuối mùa 10 vì dịch Covid-19, rồi sau đó tung ra luôn đoạn trailer hé lộ sự trở lại của 1 nhân vật rất được fan yêu thích: Maggie Rhee. Chính điều này đã khiến fan hâm mộ đứng ngồi không yên, cực kì phấn khích trước sự trở lại lợi hại của “chị đại” trong bối cảnh cuộc chiến với The Whisperers đang đến hồi căng thẳng. Thế nhưng, vì khâu hậu kì đang bị đình trệ, tập cuối này sẽ chỉ được phát sóng vào giữa hoặc cuối năm nay.

Trailer tập cuối mùa 10 của The Walking Dead lên sóng, hé lộ sự trở lại của Maggie Rhee sau hơn 1 năm vắng bóng. Nhưng tập này bao giờ phát sóng thì chưa rõ.

Maggie là một nhân vật đã gắn bó với The Walking Dead từ mùa thứ 2 và hiện đang đóng vai trò lãnh đạo tối của của cộng đồng Hilltop trong series này. Tuy nhiên, vào khoảng giữa mùa 9, vì những bất đồng trong điều khoản tiền cát-xê, nữ diễn viên Lauren Cohan đã quyết định tạm rút lui khỏi vũ trụ Xác sống. Sự ra đi của cô đã phần nào bị lu mờ trong tập cuối cùng của nhân vật chính Rick Grimes (Andrew Lincoln), nên đến bây giờ vẫn nhiều fan ngơ ngác không hiểu chuyện gì đã xảy ra với Maggie, Maggie đã đi đâu, làm gì khi The Whisperers hoành hành trong các cộng đồng người sống sót.

The Walking Dead “hồi sinh” 1 nhân vật quan trọng trong trailer mới, nhưng lại phải hoãn chiếu vô thời hạn vì Covid-19 - Ảnh 2.

Sự "hồi sinh" của Maggie hứa hẹn sẽ mang đến nhiều lợi thế cho cộng đồng người sống sót, đồng thời cũng sẽ chấm dứt cuộc chiến với The Whisperers đã tồn tại trong hơn 1 mùa qua.

Tuy nhiên, đội ngũ biên kịch AMC cũng đã khéo léo xây dựng kịch bản để luôn sẵn sàng chào đón Maggie trở lại bất cứ lúc nào. Theo đó, cô chỉ tạm thời rời Hilltop để đi cùng Georgie - một nhân vật bí ẩn có thể sẽ đóng vai trò quan trọng trong cốt truyện sau này. Còn trong thực tế, Lauren Cohan rời TWD để tham gia Whiskey Cavalier của đài NBC, series có phần hơi xịt khi chỉ tồn tại được 1 mùa duy nhất. Bên cạnh đó, AMC cũng xác nhận Maggie sẽ là nhân vật chính xuyên suốt trong mùa 11.

Không chỉ đưa Lauren về với mái nhà xưa cũ, đội ngũ biên kịch cũng đã giải xong bài toán làm thế nào để Maggie cập nhật tình hình nhanh nhất có thể, tránh rơi vào tình trạng “bò lạc” khi đi vắng. Theo đó, Carol đã gửi 1 (hoặc nhiều) bức thư cho Maggie để thông báo về sự xuất hiện của The Whisperers, sự sụp đổ của Hilltop và cả cái chết của loạt nhân vật quan trọng như Enid, Jesus, Tara và Henry. Toàn bộ những tập tính, thủ đoạn của Những Kẻ Thì Thầm này có lẽ cũng đã được chỉ rõ để Maggie có thể sẵn sàng tham chiến ngay lập tức sau khi trở lại.

The Walking Dead “hồi sinh” 1 nhân vật quan trọng trong trailer mới, nhưng lại phải hoãn chiếu vô thời hạn vì Covid-19 - Ảnh 3.

Bức thư được gửi đến Maggie để cập nhật tình hình của Hilltop cũng như The Whisperers.

Trong tập 15 mùa 10 vừa phát sóng vào đầu tuần qua, nhóm những người sống sót đã bị bao vây bởi binh đoàn xác sống của The Whisperers, do Beta chỉ đạo. Toàn bộ 3 cộng đồng The Kingdom, Hilltop, Alexandria đều đã sụp đổ, dồn họ và thế chân tường và chỉ còn cách chiến đấu. Vì vậy, fan hâm mộ đang hi vọng sự trở lại của Maggie cùng với những đồng minh mới sẽ giải cứu họ và chấm dứt cuộc chiến lần này. Tuy nhiên hiện tại, ngày phát sóng chính thức của tập 16 vẫn chưa được ấn định cụ thể.