Anh thanh niên tự “phân thân” như Naruto giữa buổi họp online để trêu đồng nghiệp

  DG,  

  Lợi dụng tính năng ảnh nền ảo của Zoom, anh chàng này đã tự "phân thân" ngay khi đang làm việc online để "troll" đồng nghiệp.

  Diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 đã buộc người dân tại nhiều quốc gia phải làm việc online trong thời gian vừa qua, như 1 phần trong chiến dịch cách ly xã hội để hạn chế nguy cơ lây lan trong cộng đồng. Đó chính là lý do vì sao Zoom cũng như một số ứng dụng làm việc từ xa khác bỗng chốc nổi như cồn trong vài tuần gần đây, với lượng người dùng mới đang không ngừng tăng lên mỗi ngày.

  Sự phát triển của công nghệ chat video đã giúp Zoom dễ dàng tạo ra một môi trường văn phòng ảo đầy chân thực, giúp mọi người vẫn có thể liên kết với nhau để giải quyết công việc chung. Đó là chưa kể Zoom cũng sở hữu rất nhiều “vựa muối”, với khả năng pha trò độc đáo, hài hước để giúp giảm bớt sự căng thẳng giữa mùa đại dịch.

  Mới đây, anh chàng Dan Crowd đã đăng tải trên Twitter cá nhân đoạn video “troll” đồng nghiệp trên Zoom bằng cách tự phân thân khi đang họp online: Khi Dan đang ngồi thao thao bất tuyệt thì một Dan khác lại thản nhiên bước vào phòng. 2 Dan giống hệt nhau cùng xuất hiện trong 1 khung hình khiến nhiều người không khỏi ngỡ ngàng. Không lẽ đây chính là thuật phân thân đặc trưng của Naruto?

  Dan bước vào phòng thấy Dan đang họp nên Dan vội vàng ra ngoài để tránh làm phiền, đọc thôi cũng thấy hại hết cả não rồi.

  Nếu như bạn chưa biết, Zoom có một tính năng cho phép người dùng tự thay đổi ảnh nền của họ mỗi khi sử dụng. Đây là công cụ lý tưởng trong những trường hợp bất tiện như phòng của bạn quá bề bộn, chưa có thời gian dọn dẹp, hay đơn giản là bạn không muốn chia sẻ hình ảnh tổ ấm của mình với đồng nghiệp, đối tác. Thậm chí đã có hẳn 1 bài tweet được viết từ hôm 31/3 vừa qua, tổng hợp những bức ảnh đẹp nhất, độc đáo nhất để người dùng có thể tải về sử dụng.

  Không chỉ dừng lại ở ảnh tĩnh, Zoom thậm chí còn cho phép người dùng chèn video làm background một cách dễ dàng. Đây cũng là phương pháp mà nhiều thánh lười đã áp dụng để né họp online mà không ai biết. Tuy nhiên, thay vì thực hiện hành động lươn lẹo có phần phản cảm như vậy, Dan chỉ áp dụng tính năng độc đáo của Zoom để trêu chọc đồng nghiệp mà thôi. Cảnh phim anh vô tình bước vào phòng rồi hốt hoảng chạy ra ngoài đã được ghi hình từ trước và ốp vào làm background trong Zoom. Còn thực tế, Dan vẫn ngồi họp và làm việc cực kì chăm chỉ cùng mọi người.

  Sau khi chia sẻ trên Twitter, bài đăng của Dan đã nhận được rất nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng, với 4,2 triệu lượt xem, 80.000 lượt retweet cùng gần 500.000 lượt yêu thích. Rất nhiều người cũng đã chia sẻ lại “cú troll” đồng nghiệp của mình khi làm việc từ xa. Và hóa ra Dan không phải người đầu tiên áp dụng thuật phân thân này.

  Chia sẻ của người dùng Metehan Korkmazel: "Không có gì, chỉ là tôi tự làm phiền chính tôi khi tôi đang làm việc online mà thôi".

  Chia sẻ của người dùng Johnny Jeverton: "Đây là tác phẩm "người đi qua lối đó" khi tôi đi ngang qua chinh tôi để vào bếp", nhưng mà cắt ghép vẫn hơi lởm chởm chứ không được mượt mà cho lắm.

  Chia sẻ của người dùng Justin Talusan: "Cảm ơn nhé, tôi làm được rồi. Đây là tôi đang cố thay quần áo mà không ảnh hưởng đến "tôi khác" đang họp online".

  Chia sẻ của người dùng Amit Serper: "Tính năng mà tôi thích nhất của Zoom chính là ảnh nền ảo. Điều này cho phép tôi tăng gấp 3 năng suất làm việc của bản thân", mặc dù đoạn cuối hơi lỗi kĩ thuật xíu.

  Theo Unilad

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ