Đây chắc chắn là cách tua nhạc kỳ cục nhất mà bạn có thể tưởng tượng ra

Dink,  

Thiết bị kính thông minh này ăn đứt Google Glass rồi.

Google đã bỏ cả tấn tiền ra để “dụ” người dùng mua thứ kính thông minh Google Glass của họ. Google đã không thành công. Nhưng nhờ tính năng đặc biệt này, có khi đội ngũ nghiên cứu quốc tế này lại có thể bán được món hàng mà Google vất vả mãi không thành công: kính của họ có thể biến mũi của người dùng thành một cái cần gạt điều khiển.

Họ là các nhà khoa học máy tính từ Đại học KAIST (Hàn Quốc), Đại học Thánh Andrews (Scotland), Viện công nghệ Georgia (Mỹ) và Đại học Keio (Nhật Bản). Như đã chỉ rõ trong bản báo cáo khoa học mới có tên Mũi ngứa: Hành động Gãi ngứa Kín đáo sử dụng Cảm biến EOG của Kính thông minh - ItchyNose: Discreet Gesture Interaction using EOG Sensors in Smart Eyewear.

Cái tên đã thể hiện rõ rằng những nhà khoa học này rất nghiêm túc trong việc tạo ra thiết bị này. Họ đã giới thiệu nó trước đám đông tại Hội nghị Thiết bị máy tính Đeo trên người Quốc tế; và thay vì thêm màn hình, thêm camera “xịn”, thêm màn hình cảm ứng tiên tiến, ... họ chỉ ngắn thêm vài thiết bị cảm biến điện vào giá đỡ sống mũi của kính.

Điều khiển thiết bị điện tử chỉ với mũi của bạn!

Những cảm biến EOG được nhắc đến ở trên được thiết kế để đo đạc, nhận tín hiệu xung quanh khu vực mắt; trước đây thì nó được sử dụng để chẩn đoán một số bệnh, hoặc theo dõi chuyển động của mắt diễn viên khi sử dụng kĩ xảo điện ảnh. Trên cắp kính thông minh này, cảm biến EOG sẽ theo dõi chuyển động của mũi người dùng.

Nó sẽ cho phép bạn bí mật điều khiển thiết bị kính thông minh của mình: ví dụ, bạn đang trong một tiết học nhàm chán, bạn sẽ có thể tha hồ lướt Facebook bằng mũi của mình, chỉ có điều đừng gãi mũi nhiều quá kẻo gây sự chú ý. Nó cũng có thể làm được một số trò đơn giản như chỉnh âm lượng, lướt 9GAG/Tinder, trả lời tin nhắn, v.v...

Trong thời đại công nghệ này, cũng chẳng khó tin khi người ta còn tìm ra một phương cách hiện đại để mà bí mật nhắn tin, gọi điện.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ