Đây là cách giải quyết súng lậu của Kenya, không tái sử dụng, gom lại thành núi và đem đốt

PV,  

“Những món vũ khí này là mối đe dọa lớn cho hòa bình vào ổn định khi chúng rất dễ mua, rẻ và sử dụng đơn giản”, phó tổng thống của Kenya cho biết.

Sở hữu súng phạm pháp là một trong những việc nguy hiểm nhất, và giới cầm quyền ở Kenya đã có giải pháp vô cùng cứng rắn để giải quyết việc này.

Hôm thứ ba vừa qua, Samoei Ruto, người đang đảm nhiệm chức phó tổng thống của Kenya, đã chia sẻ những tấm ảnh ấn tượng cho thấy cảnh 5250 vũ khí trái phép đang bị tiêu hủy bằng cách đốt cháy tại thành phố Ngong gần thủ đô Nairobi.

Đây là cách giải quyết súng lậu của Kenya, không tái sử dụng, gom lại thành núi và đem đốt - Ảnh 1.

Trên Facebook của mình, Ruto đã viết rằng đây là hành động mang tính biểu tượng nhằm ngăn cản việc sở hữu vũ khí và đạn dược bất hợp pháp, có thể gây nguy hiểm cho xã hội. Ruto cũng khuyên những ai sở hữu vũ khí bất hợp pháp hãy mau chóng giao nộp cho cảnh sát để chúng được sử dụng đúng mục đích.

Đây là cách giải quyết súng lậu của Kenya, không tái sử dụng, gom lại thành núi và đem đốt - Ảnh 2.

“Những món vũ khí này là mối đe dọa lớn cho hòa bình vào ổn định khi chúng rất dễ mua, rẻ và sử dụng đơn giản”, ông nói.

Đây là cách giải quyết súng lậu của Kenya, không tái sử dụng, gom lại thành núi và đem đốt - Ảnh 3.

Đây là cách giải quyết súng lậu của Kenya, không tái sử dụng, gom lại thành núi và đem đốt - Ảnh 4.

Những bức ảnh ấn tượng nà cho thấy cảnh hàng ngàn khẩu súng được gom lại thành 3 cụm tháp cao, và sau đó chúng bị châm lửa đốt, tạo ra một khối lửa khổng lồ, ấn tượng và mạnh mẽ. Có thể thấy đây là một các giải quyết vấn nạn sở hữu súng bất hợp pháp rất cứng rắn, thay vì thu hồi, tái sử dụng, chính quyền Kenya đã quyết định tiêu hủy tất cả. Hy vọng điều này sẽ thật sự khiến những tay buôn lậu và những người sở hữu súng trái phép cảm thấy chùn bước.

Đây là cách giải quyết súng lậu của Kenya, không tái sử dụng, gom lại thành núi và đem đốt - Ảnh 5.

Dù sao thì chúng ta cũng có một đống lửa trại rất độc đáo để xem.

Tham khảo: Mashable

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày