Đây là chiếc bút chì "ma thuật", cứ cắm vào đất rồi chăm chỉ tưới nước là sẽ mọc thành cây

DG,  

Thay vì vứt đi mỗi khi không sử dụng nữa, bạn có thể cắm đuôi bút chì Sprout Pencil vào chậu đất và chăm chỉ chăm sóc cho đến ngày nó đơm hoa kết trái.

Với một người thích vẽ vời như tôi, bút chì và cuốn sketchbook gần như là vật bất li thân, thậm chí còn quan trọng hơn cả chiếc smartphone nữa. Thế nhưng có một sự thật đáng buồn mà có lẽ đa số dân vẽ đã từng trải qua rồi: Chúng ta sẽ không bao giờ dùng hết 1 chiếc bút chì được đau. Chỉ cần nó trở nên ngắn ngủn bằng 1 ngón tay (hoặc 1 đốt tay thôi) là chúng ta sẽ lập tức chuyển sang 1 cây bút mới.

Vậy điều gì sẽ xảy ra với những cây bút cũ kia? Chắc chắn là nó sẽ nằm gọn trong túi rác rồi đúng không? Thế nhưng công ty Sprout World lại không nghĩ thế. Họ muốn cho những cây bút này một cơ hội, một sự sống thứ hai bằng cách biến chúng thành các loại thực vật, cây ăn quả khác nhau. Nghe thì có vẻ vô lý, nhưng đây hoàn toàn là sự thật với mẫu bút chì mới có tên Sprout Pencil. Mỗi khi không muốn sử dụng nữa, thay vì vứt đi, bạn có thể cắm đuôi bút vào chậu đất và tiến hành chăm sóc nó như một loài cây thực sự cho đến khi nó đâm hoa kết trái.

Thay vì vứt đi, bạn có thể cắm đuôi bút chì Sprout Pencil vào chậu đất, mỗi ngày tưới nước đầy đủ là nó sẽ đâm hoa kết trái ngay thôi.

Thật ra chẳng có phép màu cổ tích nào ở đây cả. Ở đầu cuối của mỗi chiếc bút Sprout Pencil này là một khoang chứa hạt giống mini, thay vì là cục tẩy như nhiều sản phẩm tương tự khác. Khoang chứa này có hình dáng như những viên thuốc con nhộng, được làm bằng các chất liệu dễ phân hủy trong môi trường ẩm thấp. Vì thế, khi cho chúng vào đất và tưới nước đều đặn, chúng sẽ tan dần theo thời gian, tạo không gian để hạt giống bên trong sinh sôi nảy nở.

Số lượng hạt giống mà Sprout World sử dụng cũng rất đa dạng. Từ những loài hoa sặc sỡ màu sắc, cho đến cả các loài cây thảo dược, hay thậm chí là rau củ quả mà chúng ta hoàn toàn có thể yên tâm ăn được. Tên của hạt giống sẽ được khắc lên thân bút chì để người mua có thể dễ dàng lựa chọn những mẫu bút mà mình thích hoặc đúng với nhu cầu của mình. Bên cạnh đó, họ cũng không quên mục đích chính của bút chì là để viết hoặc vẽ, vì thế Sprout Pencil cung cấp cả bút chì xám thông thường và bút chì màu.

Đây là chiếc bút chì ma thuật, cứ cắm vào đất rồi chăm chỉ tưới nước là sẽ mọc thành cây - Ảnh 2.

Sprout có cả bút chì xám và bút chì màu như những mẫu bút thông thường...

Đây là chiếc bút chì ma thuật, cứ cắm vào đất rồi chăm chỉ tưới nước là sẽ mọc thành cây - Ảnh 3.

... nhưng khác ở chỗ là mỗi khi không muốn sử dụng nữa, bạn có thể dùng nỏ để trồng cây.

Đây thực chất là ý tưởng của một nhóm sinh viên tại Đại học MIT (Mỹ), và đã được Sprout World hiện thực hóa với hơn 10 triệu sản phẩm bán ra trên toàn cầu. Trong bối cảnh các công ty, thương hiệu đang tìm kiếm những sản phẩm, dịch vụ thân thiện với môi trường hơn, Sprout Pencil nổi lên như một lựa chọn hoàn hảo. 90% doanh số của loại bút chì này đến từ các chiến dịch marketing của những công ty lớn như Toyota, Disney, Marriott hay Coca-Cola, số còn lại thuộc về những thị trường nhỏ lẻ.

CEO Sidsel Lundtang Rasmussen cho biết nhiệm vụ của Sprout World là truyền cảm hứng cho những công ty khác về việc bảo vệ môi trường, bảo vệ nguồn tài nguyên Trái Đất thông qua ý tưởng và sản phẩm của mình. Đó là lý do vì sao ông quyết định thành lập các xưởng sản xuất ngay tại Minnesota (Mỹ) thay vì lựa chọn các quốc gia khác như rất nhiều công ty lớn hiện nay. Đây là kế hoạch vừa giúp ông tiết kiệm chi phí vận chuyển nguyên liệu - quá trình có thể thải ra một lượng lớn carbon, vừa tạo thêm công ăn việc làm cho người dân địa phương.

Đây là chiếc bút chì ma thuật, cứ cắm vào đất rồi chăm chỉ tưới nước là sẽ mọc thành cây - Ảnh 4.

Mẫu bút chì Sprout Pencil được xem là bước tiến đầu tiên của Sprout World trong việc truyền cảm hứng cho một phong cách sống xanh, thân thiện với môi trường.

Sidsel chia sẻ: “Với chiếc bút chì có khả năng hóa thành cây xanh, chúng tôi hy vọng có thể xây dựng nền móng cho 1 phong cách sống thân thiện với môi trường hơn. Nếu bạn có thể trồng cây từ một chiếc bút chì, ai mà biết được bạn còn có thể tái chế thêm những gì trong tương lai nữa? Ngoài ra, Sprout Pencil cũng sẽ là một món quà kỷ niệm đặc biệt để bạn dành tặng cho người thân, bạn bè của mình, bởi nó có thể tồn tại trong một thời gian dài chứ không chỉ đơn giản là dùng xong rồi vứt đi như những mẫu bút chì thông thường khác”.

Theo Mashable, Inhabitat

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ