Đây là lý do cáp sạc Apple thường xuyên bị đứt

  Khánh Sơn, VTC 

  Vấn đề cáp sạc Apple thường xuyên bị đứt rất phổ biến mà tất cả người dùng đều gặp phải gây ra nhiều bực bội, nhưng hầu hết mọi người không biết vì sao.

  Apple là thương hiệu công nghệ có lượng người sử dụng hùng hậu, với những tính năng vượt trội được trang bị cho các thiết bị, phụ kiện của hãng. Nhưng tại sao dây cáp sạc của Apple lại thường dễ hư hỏng?

  Có lẽ tính tối giản trong thiết kế, tính thẩm mỹ trong thiết kế phụ kiện cũng khiến cáp sạc Apple dễ hư hỏng hơn các sản phẩm phụ kiện dây sạc của các thương hiệu khác.

  Các hãng điện thoại khác thường trang bị thêm 1 đầu hình tam giác ở cuối chân sạc nó có vai trò giảm sức ép lên phần đầu dây sạc từ đó giúp phụ kiện bền bỉ hơn, ít bị gập mạnh nên khó bị đứt hay hư tổn. Còn ở cáp sạc Apple thì việc tối giản, ưu tiên thẩm mỹ đã khiến hãng không có trang bị bộ phận này. Đó là lý do lớn nhất khiến cho dây cáp dễ đứt hơn.

  Đây là lý do cáp sạc Apple thường xuyên bị đứt - Ảnh 1.

  Sạc điện thoại các hãng khác được trang bị đầu tam giác.

  Vì không có bộ phận này, vô tình khiến cho cáp sạc của các sản phẩm Apple sản xuất có thiết kế đơn giản hơn, liền mạch hơn nhưng lại không hạn chế được sức ép đè nặng trên lên phần đầu của cáp sạc của iPhone hay iPad của hãng. Từ đó, gây sự tổn thương dần theo thời gian sử dụng thực tế, gây hỏng, đứt ngay đoạn đầu dây cáp, đây là điều thường xuyên xảy đến.

  Ngoài điều đó cũng có nhiều ý kiến cho rằng Apple luôn ý thức cao trong việc bảo vệ môi trường. Hãng đã tạo nên lớp vỏ bao bọc phụ kiện từ chất liệu cao su thiên nhiên, thân thiện với môi trường, ưu điểm lớn dễ dàng phân hủy khi bị vứt đi trong môi trường tự nhiên.

  Tuy nhiên, việc này cũng trở thành nhược điểm khi không có độ dẻo dai như cao su công nghiệp thông thường. Chính vì thế, phần dây cáp thường xuyên bị hỏng.

  Khi dây cáp sạc iPhone bị hỏng thì bạn nên cân nhắc, chọn lựa một thiết bị cáp sạc thay thế chất lượng để đảm bảo an toàn cho thiết bị cũng như an toàn nhất cho bạn và gia đình.

  (Tổng hợp)
  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ