Để giảm cân cấp tốc cho vai diễn Joker, Joaquin Phoenix chỉ ăn 1 quả táo mỗi ngày, liên tục trong vòng 3 tháng

  DG,  

  Một sự hi sinh thầm lặng của Joaquin Phoenix chỉ vì mong muốn hình ảnh Joker được tái hiện một cách chân thực và hoàn hảo nhất.

  Năm 2019 sắp kết thúc, và có lẽ chúng ta ai cũng đồng ý rằng: Joker là một trong những bom tấn xuất sắc nhất trong 12 tháng vừa qua, một làn gió mới lạ cho vũ trụ điện ảnh siêu anh hùng nói chung. Dĩ nhiên để có được thành công này, công lớn nhất phải kể đến Joaquin Phoenix, với diễn xuất xuất thần, khả năng nhập vai cực tốt và cả những phút ngẫu hứng đắt giá trên màn ảnh.

  Không chỉ có vậy, nam diễn viên này còn phải hi sinh rất nhiều để chuẩn bị tốt nhất cho vai diễn Joker: Mỗi ngày, anh chỉ ăn đúng 1 quả táo, liên tục trong 3 tháng, để giảm cân cấp tốc cho phù hợp với vai diễn. Theo đạo diễn Todd Phillips chia sẻ, Joaquin đã từ chối tham khảo ý kiến từ các chuyên gia dinh dưỡng và tự ý thiết lập chế độ ăn kiêng khắt khe trên. Kết quả cuối cùng, anh đã giảm đến 23,5 kg, trở nên còm nhom như những gì chúng ta đã xem trên màn ảnh lớn.

  Để giảm cân cấp tốc cho vai diễn Joker, Joaquin Phoenix chỉ ăn 1 quả táo mỗi ngày, liên tục trong vòng 3 tháng - Ảnh 1.

  Hình ảnh Joker "gầy trơ xương" là kết quả của việc ăn kiêng khốc liệt, gần như là nhịn đói hoàn toàn của Joaquin Phoenix. Bên phải là bức hình của anh trước khi giảm cân, trông vẫn có da có thịt và quan trọng nhất là tràn đầy sức sống, trái ngược hoàn toàn với Arthur Fleck.

  Chế độ quá khắc nghiệt này cũng phần nào ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất lẫn tinh thần của Joaquin, khiến anh rất dễ cáu kỉnh trong quá trình quay phim vì đói. Trong một buổi phỏng vấn mới đây, đạo diễn Todd Phillips có chia sẻ: “Chúng tôi đã thảo luận rất nhiều lần về vấn đề ngoại hình của Joker: “Gã hề này nên gầy thế nào nhỉ? Gầy thế này thì đã đủ ấn tượng chưa, hay cần hơn nữa”. Và tôi luôn giục cậu ấy (Joaquin): “Khi nào thì cậu định bắt đầu giảm cân?”. Lúc ấy đã là tháng 6 rồi mà cậu ấy vẫn cứ đủng đỉnh, trong khi tháng 9 đã bắt đầu bấm máy. Mọi người không biết chứ khi đó Joaquin phải nặng đến hơn 80kg. Nhìn bên ngoài thì cậu ấy cũng không đến nỗi béo lắm, nhưng cũng không thực sự phù hợp với một vai diễn như Joker”.

  Tôi thậm chí còn đề xuất cho cậu ấy gặp một chuyên gia dinh dưỡng để thiết lập chế độ giảm cân cấp tốc. Thế nhưng Joaquin một mực từ chối, cho rằng làm thế sẽ không ổn. Khi tôi hỏi kế hoạch của cậu ấy thì cậu ấy thản nhiên trả lời: “Tôi chỉ việc ngừng ăn và tự bỏ đói bản thân mình là xong”. Thế là cả mùa hè năm 2018, Joaquin chỉ ăn 1 quả táo mỗi ngày”.

  Để giảm cân cấp tốc cho vai diễn Joker, Joaquin Phoenix chỉ ăn 1 quả táo mỗi ngày, liên tục trong vòng 3 tháng - Ảnh 2.

  Với những hi sinh thầm lặng của Joaquin cho vai diễn thì việc Joker đạt được thành công vang dội như hiện nay là một điều chắc chắn.

  Suy nghĩ thật kỹ thì quyết định táo bạo, có phần tàn nhẫn của Joaquin đúng là rất hợp tình hợp lý. Nếu tham khảo ý kiến bác sĩ, anh hoàn toàn có thể giảm cân, nhưng sẽ chưa chắc tái hiện được hình ảnh một Arthur Fleck khắc khổ vì thiếu ăn thiếu ngủ, lại bị căn bệnh quái ác hành hạ. Ngược lại, nếu thực sự nhịn đói, cơ thể anh sẽ trở nên “gầy trơ xương” đúng nghĩa, khắc họa đúng hình ảnh suy dinh dưỡng của Gã hề điên loạn.

  Toàn bộ những hi sinh thầm lặng, cùng với tài năng diễn xuất chuyên nghiệp đã giúp Joaquin Phoenix đạt được thành công vang dội cùng Joker. Vai diễn của Joaquin ấn tượng đến nỗi rất nhiều fan hâm mộ đang hy vọng rằng tượng vàng Oscar 2020 sẽ thuộc về anh cũng như đạo diễn Todd Phillips. Bên cạnh đó, tương lai của vũ trụ điện ảnh DC cũng sẽ trở nên sáng sủa, đa dạng hơn trong thời gian tới, sau một thời gian dài bị MCU liên tục qua mặt.

  Warner Bros. đang ra sức thuyết phục Todd và Joaquin thực hiện phần 2 của Joker. Thế nhưng hiện tại, bộ đôi này vẫn chưa đưa ra bất cứ xác nhận chính thức nào.

  Theo WeGotThisCover

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày