Đến lượt Chip Helio X30 của MediaTek sẽ sản xuất theo quy trình 10nm của TSMC

Billvn , Theo Trí Thức Trẻ

Theo một nguồn tin từ Trung Quốc, hãng MediaTek đã đặt hàng TSMC sản xuất các con chip Helio X30, Helio X35 theo quy trình 10nm.

Một báo cáo mới từ Trung Quốc nói rằng MediaTek sẽ hợp tác với TSMC để sản xuất 2 con chip dựa trên quy trình 10nm. Hai con chip được đề cập đến trong báo cáo này là Helio X30 và Helio X35.

Được biết, Helio X30 và Helio X35 10nm sẽ được đưa vào sản xuất hàng loạt vào cuối năm 2016 đầu 2017. Tạm thời, MediaTek chỉ xem xét tới việc sản xuất dòng chip 10nm trung cao cấp. MediaTek được xem là một trong những khách hàng đầu tiên (bên cạnh Apple) đặt hàng TSMC sản xuất các con chip dựa trên quy trình 10nm.

Con chip Helio X30 sẽ có không ít hơn 10 nhân với các tác vụ nặng được phụ trách bởi 2 nhân Cortex-A73 có tốc độ xung nhịp tối đa 2.8 GHz. Trong khi đó, 4 nhân Cortex-A53 2.2 GHz sẽ hỗ trợ việc sao lưu và 4 nhân Cortex A35 2 GHz đảm nhiệm các tác vụ thông thường.

Helio X30 của MediaTek sẽ hỗ trợ RAM lên đến 8 GB và một GPU 4 nhân. Con chip này nhiều khả năng cũng sẽ làm việc tốt với nền tảng Daydream VR của Google.

Tất nhiên, MediaTek cũng đang rất cố gắng để có thể trình làng một con chip cao cấp đủ sức cạnh tranh với Snapdragon của Qualcomm hay Exynos của Samsung. Hiện tại, các nhà sản xuất thiết bị Trung Quốc thường có xu hướng lựa chọn chip của MediaTek để giảm tối đa giá thành của sản phẩm.

Tham khảo: PhoneArena

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ