Điểm mặt 10 phiên bản Batman cả mạnh nhất và yếu nhất

Pascalculate,  

Batman là một trong những nhân vật trụ cột của làng truyện tranh DC. Trong bài viết này chúng ta hãy cùng điểm qua các phiên bản mạnh - yếu khác nhau của người Kị Sĩ Bóng Đêm

Batman là một trong những siêu anh hùng nổi tiếng nhất mọi thời đại. Anh là một nhân vật hấp dẫn bởi trí thông minh thượng thừa, sức lực và khả năng đối kháng bậc cao mà hầu nhưng không được ban cho sức mạnh siêu nhiên gì cả. Cùng với các vũ khí, thiết bị phục vụ cho các vụ án trinh thám mà nhiều người đã coi anh là thám tử giỏi nhất vũ trụ.

Điểm mặt 10 phiên bản Batman cả mạnh nhất và yếu nhất - Ảnh 1.

Không ít lần Batman đã được các tác giả "bồi bổ" thêm các khả năng đặc biệt, nhưng Bruce Wayne vẫn luôn luôn từ chối sở hữu chúng lâu dài vì nhiều lý do. Tuy vậy, mỗi phiên bản của Batman đều đã để lại các dấu ấn đặc biệt cho các fan của truyện tranh theo nhiều cách khác nhau.

10. Batman mạnh nhất: Vampire Batman

Điểm mặt 10 phiên bản Batman cả mạnh nhất và yếu nhất - Ảnh 2.

Trong Batman & Dracula: Red Rain, Batman đang điều tra về các cái chết lạ kì của người vô gia cư; các nạn nhân đều bị cứa cổ bởi một tên giết người điên rồ. Thông qua các manh mối, Batman nhận ra rằng họ đều là những đối tượng của một nhà họ ma cà rồng - dẫn dắt bởi Dracula.

Vampire Tanya, một trong những người từng phục vụ Dracula đã giúp đỡ Batman chống lại hắn. Batman đã được cắn bởi Tanya nhằm có thể tiếp nhận được các khả năng cần thiết để có thể chiến đấu với tộc người ma cà rồng. Nhờ thế, anh có thể thôi miên, bay và có các giác quan tăng cường để có thể cân sức với Dracula và các ma cà rồng khác.

9. Batman yếu nhất: Nhiễm Virus Amazo

Điểm mặt 10 phiên bản Batman cả mạnh nhất và yếu nhất - Ảnh 3.

Virus Amazo là một loại virus nhân tạo được điều chế bởi Lex Luthor trong phòng thí nghiệm và bị tung ra ngoài. Trong Justice League Volume 2 số 37, sự bùng phát này ảnh hưởng đến phần lớn Metropolis, bao gồm các thành viên của Justice League. Tuy virus này gây ảnh hưởng đến một số cơ quan của cơ thể con người, nó cũng có thể tăng cường các chức năng khác một cách đáng kể. Khi bộ đồ của Batman bị hỏng và anh bị gây nhiễm - Bruce đã mất đi tầm nhìn của mình, nhưng đồng thời cũng được tiếp nhận khả năng phát ra các sóng âm thanh. Anh đã lợi dụng tiếng sóng này như các chú dơi và "nhìn" thông qua các phản hồi âm thanh.

Tuy rằng Batman được sở hữu khả năng đặc biệt, bất cứ ai nhiễm virus Amazo có thể bị dẫn tới cái chết - và không ngoại trừ chính Người dơi.

8. Batman mạnh nhất: Hellbat Suit

Điểm mặt 10 phiên bản Batman cả mạnh nhất và yếu nhất - Ảnh 4.

Trong Batman and Robin số 33, biệt đội Justice League đã hội tụ và tạo ra bộ giáp Hellbat cho Người Dơi nhằm có thể giúp anh, một người phàm, có đủ khả năng chống lại chính Darkseid. Người con Damian của Bruce đã bị giết bởi Heretic và đưa đến thế giới Apokalips. Khoác trên mình bộ giáp đen đỏ, một mình Batman đã tiến tới Apokolips nhằm có thể đem thi thể của người con trai đã mất.

Bộ giáp Hellbat đã cho Batman sức mạnh gần như bất tử, cùng với khả năng bay lượn. Batman có thể đánh cho Parademons và Kalibak nhừ tử, đồng thời cũng khiến cho Darkseid bị thương nặng.

7. Batman yếu nhất: Bruce Wayne - Kingdom Come

Điểm mặt 10 phiên bản Batman cả mạnh nhất và yếu nhất - Ảnh 5.

Miniseries Kingdom Come lấy bối cảnh trong một vũ trụ tương lai khi Batman không giữ được bí mật danh tính của mình, và đã phải chịu nhiều vết thương về thể lực trong khi đấu tranh chống lại các kẻ thù. Thay vì chính mình ra mặt trận, Bruce sử dụng rô bốt Bat-Knight để giữ cho Gotham được yên ổn.

Chính vì đã bị bào mòn sức khỏe nên giờ anh phải mặc trên mình một bộ giáp exoskeleton để có thể đi lại như bình thường. Thậm chí sau này khi Superman thăm người bạn của mình, anh nhận ra rằng Bruce sẽ hoàn toàn liệt nếu không được sự trợ giúp của khung xương này.

6. Batman mạnh nhất: Batman White Lantern.

Điểm mặt 10 phiên bản Batman cả mạnh nhất và yếu nhất - Ảnh 6.

Trong Batman Universe số 5, Batman đã bị bắn chết bởi Vandal Savage trong Crime Alley (nơi mà bố mẹ của Batman đã bỏ mạng năm nào) và được hồi sinh bởi chiếc nhẫn cổ đại White Lantern. Nhờ chiếc nhẫn này mà anh có thể kiểm soát toàn bộ dải cảm xúc. Trong một thời gian ngắn ngủi, Batman đã trở thành sinh vật mạnh nhất trong toàn bộ vũ trụ DC.

Với chiếc nhẫn trong tay, Batman đánh bại Vandal Savage và sau đó cảm thấy rằng sức mạnh của nó quá bất ổn để kiểm soát -  anh đã từ bỏ sức mạnh này.

5: Batman yếu nhất: Batman Beyond

Điểm mặt 10 phiên bản Batman cả mạnh nhất và yếu nhất - Ảnh 7.

Series nổi tiếng Batman Beyond kể về một tương lai khi mà Gotham đã được cải thiện về mặt công nghệ một cách đáng kể. Trong khi thành phố đã có các bước nhảy về sự phát triển, tội ác vẫn luôn hoành hành người dân ở nơi đây. Bruce Wayne đã trở nên già cỗi, và ngày tháng làm người Kị Sĩ Bóng Đêm không còn tồn tại. Cũng như Kingdom Come, cơ thể của Bruce không thể chịu được những vết thương  từ chiến đấu nữa. Thay vào đó, di sản của ông được Terry McGinnis - một Batman trẻ tuổi - tiếp tục nhằm có thể đem lại công lý cho thành phố này.

Dưới vai trò Batman, Terry được Bruce dạy cho các kĩ năng tấn công cũng như cách sử dụng công nghệ để chiến đấu chống lại kẻ thù. Anh còn kết bạn với các nhân vật như Barbara Gordon, Max Gibson và Dick Grayson. Cho dù thế, nhiều fan vẫn thấy rằng cả hai "Batman" đều là các phiên bản Batman yếu hơn hẳn.

4. Batman mạnh nhất: Dawnbreaker

Điểm mặt 10 phiên bản Batman cả mạnh nhất và yếu nhất - Ảnh 8.

Batman của Earth-32 (Dark Nights: Metal) sống trong vũ trụ Dark Multiverse. Câu chuyện bắt đầu khi bố mẹ của Bruce bị giết bởi Joe Chill, và anh nhận được chiếc nhẫn Green Lantern. Dưới quyền sở hữu của Bruce, nó đã biến anh trở thành người hùng Dawnbreaker với ý chí thép. Bằng chính ý chí của mình anh đã vượt qua cả yếu tố lập trình của chiếc nhẫn và giết chết Joe Chill - dẫn tới vi phạm bộ luật của Green Lantern Corps, khiến cho họ phải đích thân tiến tới Trái đất - và cũng bị tiêu diệt dưới tay của Batman.

3. Batman yếu nhất: Bruce Wayne - The Dark Knight Returns

Điểm mặt 10 phiên bản Batman cả mạnh nhất và yếu nhất - Ảnh 9.

Trong series The Dark Knight Returns của Frank Miller, Bruce cũng đã nghỉ hưu vì tuổi già. Khi thiếu vắng người bảo vệ Gotham, một băng đảng bạo lực mang tên The Mutants đã hoành hành nơi đây. Trong lúc đó, việc Superman lại làm việc cho một chính phủ Hoa kỳ bất ổn, không kiểm soát được tình hình đã khiến cho Bruce Wayne phải quyết định quay trở lại lần cuối trước khi mọi thứ trở nên vượt tầm kiểm soát.

Khi Bruce Wayne bắt đầu mặc lại bộ đồ của Kị Sĩ Bóng Đêm - ông đã mấp mé 55 tuổi. Nhận ra mối đe dọa từ người hùng già, Superman đã được phái đi nhằm có thể ngăn chặn được Người Dơi. Cùng với một bộ giáp exoskeleton, súng bắn âm thanh và Kryptonite nhân tạo, Batman đã chiến đấu và thắng được Superman - tuy rằng phải nhờ tới Oliver Queen và mũi tên Kryptonite mới có thể hạ gục được hoàn toàn Siêu nhân.

2. Batman mạnh nhất: God of All Knowledge

Điểm mặt 10 phiên bản Batman cả mạnh nhất và yếu nhất - Ảnh 10.

Chiếc ghế Mobius là một thiết bị dịch chuyển không gian / thời gian được tạo ra bởi Mobius và sử dụng bởi Metron. Trong trận chiến Darkseid, Batman cùng với Wonder Woman đã tước được chiếc ghế ra khỏi Metron. Khi anh ngồi lên nó, anh trở thành God of All Knowledge - vị thần của tất cả kiến thức. Trong lúc này, anh đang cần tìm kiếm câu trả lời cho Anti-Monitor để đảo ngược tình thế trận chiến.

Khi cuộc chiến kết thúc, Batman không thể tránh khỏi sự quyến rũ của chiếc ghế, và biến anh trở thành một "Người dơi tuyệt đối cho công lý tuyệt đối".

1. Batman yếu nhất: Bruce Wayme - Detective Comics số 33

Điểm mặt 10 phiên bản Batman cả mạnh nhất và yếu nhất - Ảnh 11.

Detective Comics số 33 (1939) là một phiên bản đơn giản của nguồn gốc Batman. Nó chính là cốt lõi và lý do Bruce Wayne trở thành một người hùng - bắt đầu vào đêm mà Thomas và Martha Wayne bị giết chết bởi những kẻ cướp.

Một vài ngày sau, Bruce đã quyết định rằng anh sẽ cống hiến cả đời mình chống lại tội phạm. Trải qua năm tháng luyện tập và tiếp thu kiến thức, anh đã đeo chiếc mặt nạ và tự cho mình là kẻ phục thù tội ác - Batman. Những thiết bị thời đó được coi như là rất "thô sơ" so với bây giờ - một sợi dây, một chiếc xe mạnh mẽ, áo giáp chống đạn, Batarang và máy bay Batplane. Cho dù đây là khởi nguồn của rất nhiều phiên bản Batman khác, nó vẫn là một trong những phiên bản yếu nhất của người Kị Sĩ Bóng Đêm

Theo CBR

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ