Xem bản thử nghiệm

[16/07]Thống kê: iFan vẫn "chung tình" nhất; lộ diện nhiều smartphone HTC mới

Tùng Phạm , Theo Trí Thức Trẻ

Tổng hợp những tin tức công nghệ đáng chú ý nhất ngày 16/07.

1. Lượng người dùng trung thành với Apple vẫn tiếp tục tăng

Bản báo cáo vừa mới được công bố của Morgan Stanley Research đã chỉ ra rằng Apple là thương hiệu đạt được chỉ số trung thành thương hiệu cao nhất trong số các đại gia công nghệ. Tính đến tháng 3/2014, có khoảng 90% người dùng iPhone vẫn tiếp tục trung thành với chiếc smartphone của Apple, bỏ xa vị trí thứ 2 của Samsung với 77% người dùng trung thành. Điều này có thể sẽ tạo nên "hiệu ứng hào quang", giúp Táo Khuyết đạt được thành công về mặt doanh số bán hàng một khi tung ra iWatch. 

2014_07_14_Brands

90% người dùng iDevices cho biết họ sẽ tiếp tục nâng cấp lên 1 thiết bị iDevices. Trong khi đó con số này ở Samsung chỉ là 77%. Đứng trong nhóm đánh mất niềm tin của người tiêu dùng có mặt HTC và BlackBerry.

2. iWatch có thể được bán tới 60 triệu chiếc trong năm đầu công bố

Cũng dựa trên báo cáo về chỉ số người dùng trung thành ở trên, nhà phân tích Katy Huberty đã đưa ra dự đoán rằng iWatch của Apple có thể đạt tới doanh số từ 30 tới 60 triệu chiếc với giá bán 300 USD trong năm đầu tiên lên kệ. Con số này chỉ tính riêng đối với những người dùng trung thành với sản phẩm của Apple. Hiện tại, cũng xuất hiện thông tin cho rằng Apple sẽ bắt đầu sản xuất đại trà iWatch từ giữa tháng 11 năm nay.

 

Analyst: Apple may sell 60 million iWatches (priced at $300) in the first 12 months

 

 

3. Rò rỉ nhiều smartphone mới của HTC

@evleaks đã vừa công bố danh sách những smartphone sẽ được hỗ trợ bởi phụ kiện vỏ case Dot View. Ngoài 3 cái tên quen thuộc là M8 (HTC One 2014), M8 Ace (HTC One E8) thì bản danh sách trên cũng hé lộ nhiều mã smartphone lạ mà HTC có thể sẽ tung ra trong thời gian tới bao gồm B3, W8, EYE, A51, A21 và A11. Giới thạo tin cho rằng W8 có thể là smartphone chạy Windows Phone 8.1 đầu tiên của hãng sản xuất Đài Loan còn EYE là smartphone Android với khả năng "tự sướng" và B2 là phiên bản mới của HTC Butterfly. Trong khi đó, A51, A21 và A11 vẫn đang là những "bí ẩn" chưa có lời giải.

[16/07]Thống kê: iFan vẫn "chung tình" nhất; lộ diện nhiều smartphone HTC mới

4. Microsoft tăng lực khả năng tự học hỏi và nhận diện vật thể cho Cortana 

Trong một nỗ lực tăng cường khả năng Cortana, Microsoft đang lên kế hoạch tích hợp cho dịch vụ trợ lý ảo này công nghệ tự học hỏi và nhận diện vật thể. Tham vọng của gã khổng lồ xứ Redmond muốn biến Cortana trở nên hữu dụng hơn trong những tính huống thường ngày như nhận diện và thông báo thành phần dinh dưỡng của một món ăn hay chuẩn đoán những triệu chứng bất thường của cơ thể. Bên cạnh đó, Cortana cũng được tích hợp sâu với công cụ tìm kiếm Bing nhằm truy xuất được nhiều dữ liệu hơn, qua đó tăng khả năng phản hồi chính xác cho các thắc mắc từ phía người dùng. Tính năng tương tự đã được Google triển khai trên ứng dụng Goggle ở nền tảng Android từ khá lâu tuy nhiên hoạt động của Goggle chưa thực sự hoàn hảo.

cortana_

>> "Bà đồng" Cortana: Đội tuyển Đức sẽ vô địch World Cup năm nay

Tổng hợp

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ