Google bất ngờ tung bản cập nhật Android 4.4.4 cho các thiết bị dòng Nexus

Yến Thanh , Theo Trí Thức Trẻ

(GenK.vn) - Việc cập nhật Android 4.4.4 ở thời điểm này chỉ là một động thái chữa cháy cho Android 4.4.3.

Android 4.4.3 được tung ra cho các thiết bị Nexus chưa được bao lâu, thì mới đây, Google lại tiếp tục phát hành bản cập nhật Android 4.4.4 một cách khá bất ngờ.

Android 4.4.4 chính thức

Theo đó, ở bản cập nhật này, Google chỉ thiên về việc sửa chữa các lỗi bảo mật chứ không có sự thay đổi lớn, trong đó có một số lỗi khá nghiêm trọng đã được phát hiện trong thời gian vừa qua như: OpenSSL, WebView, Chromium projects và Heartbleed.

Trường hợp bạn kiểm tra qua OTA mà vẫn chưa thấy thông báo cập nhật thì có thể tải bản cập nhật về tại đây

Trong một diễn biến khác, Google dự kiến sẽ giới thiệu nền tảng Android mới tại sự kiện Google I/O 2014 diễn ra trong vài ngày tới, đó có thể là Android 4.5 hoặc cũng có thể là nền tảng hoàn toàn mới như Android 5.0. Chính vì vậy, việc cập nhật Android 4.4.4 ở thời điểm này chỉ là một động thái chữa cháy cho Android 4.4.3.

Google bất ngờ tung bản cập nhật Android 4.4.4 cho các thiết bị dòng Nexus

Hiện tại, người dùng Nexus 4, Nexus 5, Nexus 7Nexus 10 đã có thể cập nhật Android 4.4.4 thông qua OTA, đồng thời, file image và mã nguồn của Android 4.4.4 đã được Google đăng tải lên máy chủ để cộng đồng nhà phát triển có thể tiếp cận. Và như thường lệ, nếu thiết bị Android của bạn không nằm trong đợt cập nhật đầu tiên, thì việc kiên nhẫn chờ đợi thêm một thời gian nữa là điều dễ hiểu.

Tham khảo: GsmArena

>>Người dùng phàn nàn thiết bị Nexus gặp lỗi khi nâng cấp Android 4.4.3